Yandex là gì? Yandex có an toàn không? Điều bạn cần biết

Yandex là gì?

Yandex là một công cụ tìm kiếm phổ biến được phát triển bởi công ty công nghệ Nga Yandex. Yandex là trình duyệt dựa trên Chromium và cung cấp các chức năng tương tự như Chrome. Trình duyệt Yandex có sẵn trên tất cả các nền tảng máy tính để bàn và di động chính. Trình duyệt Yandex được thiết kế chủ yếu cho người nói tiếng Nga.

Trình duyệt Yandex là một sự lựa chọn phổ biến cho nhiều người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhiều người dùng thắc mắc liệu Yandex có an toàn để sử dụng hay không. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm.

Trình duyệt Yandex có an toàn không?

Câu trả lời là Có. Yandex sử dụng hệ thống bảo mật tích hợp của riêng mình được gọi là Protect, giúp quét tệp tin đã tải xuống để phát hiện virus, chặn các trang web nhiễm virus và gian lận cũng như quảng cáo gây phiền nhiễu, bảo vệ mật khẩu của người dùng, dữ liệu thẻ tín dụng và cài đặt trình duyệt Yandex.

Trình duyệt Yandex cung cấp một số tính năng bảo mật như bảo vệ chống DNS spoofing, DNSCrypt và hỗ trợ tự động HTTPS trên các mạng không được bảo mật.

Tuy nhiên, trình duyệt Yandex vẫn có một số vấn đề về quyền riêng tư. Người dùng đã báo cáo rằng Yandex đang thu thập các truy vấn tìm kiếm của họ và gửi chúng đến máy chủ Yandex để phân tích.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi ghi màn hình không thể lưu

Ngoài ra, trình duyệt này là một dự án mã nguồn đóng, do đó người dùng không thể xem mã nguồn và phân tích những gì trình duyệt đang làm sau cánh cửa.

Mặc dù trình duyệt Yandex bảo vệ bạn khỏi các trang web xấu và mã độc, nhưng nó không an toàn cho quyền riêng tư trực tuyến và Yandex thu thập nhiều dữ liệu hơn các trang web khác. Trình duyệt Yandex thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng, bao gồm thông tin nhận dạng, số điện thoại liên lạc, tuổi, email, trang web, tìm kiếm, v.v.

Trình duyệt Yandex dễ sử dụng như thế nào?

Trình duyệt Yandex tốt trong một số trường hợp, nó cung cấp các tính năng tuyệt vời và có thể là một lựa chọn thay thế khả dĩ cho Chrome. Khi sử dụng trình duyệt Yandex, người dùng sẽ không gặp phải các trang web không phản hồi, giao diện người dùng rất tốt và bảng cài đặt rõ ràng. Cài đặt và tùy chỉnh có thể điều chỉnh mức độ bảo mật.

Mặc dù dựa trên Chromium, Yandex thêm một số menu bổ sung để làm cho nó hữu ích và khác biệt. Nó có các tính năng đặc biệt như các tiện ích bổ sung, cài đặt và bảo mật.

Các tiện ích bổ sung: An toàn trực tuyến có ba tính năng khác nhau giúp ngăn chặn trang web tải nội dung không cần thiết. Các tính năng này bao gồm Antishock, chặn nội dung Flash và Adguard.

Xem thêm:  Đăng nhập Microsoft Teams trực tuyến và ngoại tuyến [Các bước và hình ảnh minh họa]

Yandex Translate tương tự như Google Translate và hoạt động rất tốt. Ở đây, bạn sẽ có một bộ dịch tích hợp với trình duyệt của bạn để dịch toàn bộ trang web sang bất kỳ ngôn ngữ nào.

Làm thế nào để tải xuống và cài đặt Yandex?

Trình duyệt Yandex có thể được tải xuống từ trang web chính thức. Chỉ cần nhấp vào nút Tải xuống để tải xuống tệp cài đặt và cài đặt nó giống như bất kỳ ứng dụng nào khác.

Vậy làm thế nào để cài đặt trình duyệt Yandex? Sau khi tải Yandex từ trang web chính thức, chạy tệp cài đặt. Sau đó, tắt tất cả các tùy chọn và nhấp vào Cài đặt. Cuối cùng, chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Kết luận

Yandex là gì? Trình duyệt Yandex có an toàn không? Bài viết này đã trả lời cho bạn. Bây giờ bạn có thể đã biết thông tin đầy đủ về Yandex. Nếu bạn có ý kiến ​​khác về Yandex, bạn có thể chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Về tác giả

Vega

Vị trí: Nhà bình luận

Vega đã gia nhập MiniTool sau khi tốt nghiệp. Cô thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề liên quan đến máy tính, bao gồm quản lý ổ đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô sẽ tiếp tục mang đến những bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô là một người biết cách thưởng thức cuộc sống.

Xem thêm:  [Sửa] Không thể mở cửa hàng dữ liệu cấu hình khởi động

Leave a Comment