Ý nghĩa đèn màu vàng trên Router Verizon là gì? Cách khắc phục?

What Does Verizon Router Yellow Light Mean? How to Fix It?

Giới thiệu

Bạn có thắc mắc về tia sáng màu vàng trên bộ định tuyến Verizon không? Trong bài viết này, MiniTool Partition Wizard sẽ giải thích tại sao đèn trên bộ định tuyến Verizon của bạn sáng màu vàng và cung cấp các giải pháp khắc phục có thể giúp bạn sửa chữa vấn đề này.

Nguyên nhân gây ra tia sáng màu vàng trên bộ định tuyến Verizon

Bộ định tuyến Verizon có các đèn LED khác nhau, bao gồm màu trắng, xanh, xanh lá cây, vàng và đỏ. Các màu sắc khác nhau đại diện cho các trạng thái khác nhau. Như được hiển thị trong hình ảnh, ý nghĩa của mỗi màu sắc như sau:

Router Status LED

Bạn có thể nhận biết rằng tia sáng màu vàng trên bộ định tuyến Verizon đại diện cho “Không có kết nối Internet”. Nguyên nhân gây ra điều này có thể là:

 • Bộ định tuyến Verizon quá nóng.
 • Cáp kết nối đầu bộ định tuyến Verizon với bảng điều khiển điện tử hoặc hệ thống máy tính của bạn có thể bị lỏng.
 • Cáp kết nối bộ định tuyến Verizon có thể bị hỏng.

Sau khi biết nguyên nhân gây ra tia sáng màu vàng trên bộ định tuyến Verizon, hãy xem xét các giải pháp để khắc phục vấn đề này.

Giải pháp 1: Kiểm tra ISP để xem có sự cố dịch vụ không

Nếu nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn đang tiến hành bảo trì hoặc gặp sự cố khác, đèn màu vàng sẽ xuất hiện trên bộ định tuyến Verizon. Để kiểm tra điều này, bạn có thể truy cập trang web chính thức của ISP thông qua trình duyệt để xem thông báo của họ. Nếu đúng là tình huống như vậy, bạn chỉ cần chờ đợi. Sau khi nó khôi phục, đèn trên bộ định tuyến Verizon của bạn sẽ trở lại bình thường.

Xem thêm:  Cách tắt bộ điều khiển Xbox trên máy tính [4 cách]

Giải pháp 2: Khởi động lại bộ định tuyến Verizon và ONT

Khởi động lại có thể khắc phục nhiều vấn đề cơ bản xảy ra trên thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn có thể thử khởi động lại bộ định tuyến và ONT (Optical Network Terminal) để khắc phục vấn đề này. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Tắt nguồn của bộ định tuyến Verizon. Nếu bộ định tuyến của bạn có pin dự phòng, hãy ngắt kết nối nó.
 • Rút cắm ONT khỏi nguồn AC. Nếu có pin ONT, hãy ngắt kết nối nó.
 • Chờ 1-2 phút, sau đó kết nối lại pin ONT.
 • Kết nối lại nguồn AC của ONT.
 • Chờ ONT ổn định, sau đó khởi động lại bộ định tuyến Verizon của bạn.
 • Kiểm tra xem vấn đề tia sáng màu vàng trên bộ định tuyến Verizon đã được khắc phục chưa.

Giải pháp 3: Kiểm tra xem bộ định tuyến của bạn có quá nóng không

Nếu bộ định tuyến của bạn quá nóng, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng tia sáng màu vàng trên bộ định tuyến Verizon. Để khắc phục điều này, bạn có thể thử tắt nguồn của bộ định tuyến, bao gồm bất kỳ pin dự phòng, biến áp nào, v.v. Chờ đến khi nó nguội xuống. Bạn cũng có thể đặt bộ định tuyến của mình ở một khu vực có lưu thông không khí đủ để ngăn nó quá nóng lại.

Giải pháp 4: Kiểm tra cáp

Nếu các cáp của bạn bị hỏng, lỏng hoặc kết nối vào cổng không đúng, bạn có thể gặp vấn đề kết nối Internet. Vì những lý do này, bạn nên kiểm tra tất cả các cáp của mình theo các cách sau:

 • Kiểm tra xem tất cả các cáp có được kết nối vào các cổng đúng không.
 • Kiểm tra xem có cáp lỏng trong cổng không.
 • Kiểm tra xem có bị hỏng không.
Xem thêm:  Cách cài đặt Dark Reader trên Chrome/Firefox/Edge/Safari

Sau khi kiểm tra, nếu bạn phát hiện rằng các cáp của bạn đã được kết nối vào các cổng không đúng hoặc bị lỏng khỏi các cổng, bạn có thể tự sửa chữa. Tuy nhiên, nếu các cáp Ethernet và cáp rộng băng thông bị hư hỏng do chuột hoặc động vật khác, bạn nên yêu cầu sự trợ giúp từ một kỹ thuật viên.

Giải pháp 5: Cập nhật Firmware

Cập nhật Firmware của bộ định tuyến Verizon có thể giúp bạn khắc phục nhiều vấn đề. Firmware của bộ định tuyến Verizon thường được phát hành mỗi hai tháng một lần hoặc tương tự. Nếu bộ định tuyến Verizon của bạn chưa từng được cập nhật Firmware, bạn có thể thử.

Nếu tất cả các giải pháp đều không thể khắc phục vấn đề tia sáng màu vàng trên bộ định tuyến Verizon, bạn phải liên hệ với kỹ thuật viên của Verizon để được hỗ trợ. Điều này bởi vì vấn đề có thể là do bộ định tuyến hỏng hoặc đèn LED bị lỗi mà bạn không thể tự sửa chữa.

Kết luận

Bài viết này cung cấp sáu giải pháp giúp bạn khắc phục vấn đề tia sáng màu vàng trên bộ định tuyến Verizon. Bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách chọn giải pháp phù hợp.

Leave a Comment