Xbox Cloud Gaming là gì | Cách sử dụng Xbox Cloud Gaming

Giới thiệu về Xbox Cloud Gaming

Xbox Cloud Gaming là một dịch vụ cho phép người dùng chơi các trò chơi Xbox trên các thiết bị khác nhau mà không cần sử dụng máy chơi game Xbox. Các thiết bị này bao gồm Android, Apple, Windows, các máy chơi game Xbox, các TV thông minh Samsung và một số thiết bị chơi game di động như Logitech G Cloud và Razer Edge.

Khi chơi trò chơi thông qua dịch vụ Xbox Cloud Gaming, trò chơi thực sự được chạy trên các máy chủ của Microsoft, sau đó dịch vụ sẽ truyền trò chơi đến thiết bị của bạn thông qua đám mây thay vì tải xuống trực tiếp. Do đó, miễn là bạn có kết nối internet ổn định, bạn có thể chơi trò chơi bất cứ nơi đâu mà không cần phải tải về và cũng tiết kiệm không gian lưu trữ.

Các trò chơi hỗ trợ Xbox Cloud Gaming

Bạn có thể chơi những trò chơi nào thông qua Xbox Cloud Gaming? Nếu một trò chơi có thể chơi thông qua dịch vụ Xbox Cloud Gaming, nó sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng mây nhỏ. Để có danh sách đầy đủ các trò chơi hỗ trợ Xbox Cloud Gaming, bạn có thể truy cập thư viện trò chơi Xbox và lọc trò chơi cho máy chơi game/console/PC theo tùy chọn Cloud.

May mắn là Xbox Cloud Gaming Fortnite có sẵn và dịch vụ này cũng cung cấp các trò chơi phổ biến khác như Forza Horizon 5, Among Us, Life is Strange True Colors, Guardians of the Galaxy, Mass Effect Legendary Edition, v.v.

Xem thêm:  So sánh Bing và Google: Sự khác biệt là gì?

Làm thế nào để có dịch vụ Xbox Cloud Gaming

Xbox Cloud Gaming chỉ có sẵn như một phần của đăng ký Xbox Game Pass Ultimate. Nó được bao gồm trong đăng ký như một tính năng bổ sung không tốn thêm phí. Tuy nhiên, đăng ký Xbox Game Pass Ultimate có giá 14,99 USD/10,99 bảng Anh mỗi tháng và bao gồm cả Xbox Live Gold và Xbox Game Pass (cho cả máy chơi game/console và PC).

Một lưu ý nhỏ là đăng ký Xbox Game Pass cho phép người dùng chơi tất cả các trò chơi trong thư viện trò chơi Xbox Game Pass miễn phí. Xbox Live Gold là dịch vụ dành cho Xbox One và Xbox 360, cho phép người dùng chơi trò chơi đa người trực tuyến.

Cách chơi trò chơi thông qua Xbox Cloud Gaming

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Xbox Cloud Gaming hoặc trình duyệt để chơi các trò chơi hỗ trợ Xbox Cloud Gaming.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt để chơi trò chơi Xbox Cloud, tất cả các thiết bị đều có cùng các bước sau:

  • Mở trình duyệt Microsoft Edge hoặc Google Chrome.
  • Truy cập Xbox.com/play và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.
  • Tìm một trò chơi Xbox Cloud để chơi. Trên máy tính, bạn có thể cần kết nối một bộ điều khiển Xbox.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Xbox Cloud Gaming để chơi trò chơi Xbox Cloud, các bước cụ thể có thể khác nhau tùy theo thiết bị bạn sử dụng.

Xem thêm:  Tải và Cài đặt qBittorrent cho Windows 10/11 | Tải ngay

Xbox Cloud Gaming trên PC:

  • Cài đặt và khởi chạy ứng dụng Xbox trên PC của bạn.
  • Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.
  • Chuyển đến tab Game Pass và chọn Cloud Gaming.
  • Kết nối một bộ điều khiển Xbox và chọn một trò chơi Xbox Cloud để chơi.

Nếu bạn muốn chơi trò chơi Xbox Cloud trên TV thông minh, bạn cũng nên tải xuống và cài đặt ứng dụng Xbox, sau đó chơi trò chơi thông qua ứng dụng này.

Xbox Cloud Gaming trên Android:

Trên thiết bị Android, để chơi trò chơi Xbox Cloud, bạn cần tải xuống ứng dụng Xbox Game Pass.

Ứng dụng này có sẵn trên Google Play Store và Samsung Galaxy Store (chỉ dành cho các thiết bị Samsung).

Xbox Cloud Gaming trên iOS:

Tải xuống Xbox Cloud Gaming không khả dụng trên các thiết bị Apple. Cách duy nhất để chơi trò chơi Xbox Cloud trên các thiết bị Apple là sử dụng trình duyệt.

Xbox Cloud Gaming trên máy chơi game/console:

Để chơi trò chơi trên máy chơi game Xbox của bạn thông qua dịch vụ cloud gaming, không cần tải xuống Xbox Cloud Gaming. Hướng dẫn như sau:

  • Nhấn nút Xbox để mở hướng dẫn, sau đó chọn My games & apps > Xem tất cả.
  • Chọn Thư viện đầy đủ > Xbox Game Pass.
  • Chọn một trò chơi có biểu tượng đám mây.

Tổng kết

Xbox Cloud Gaming cung cấp một cách tiện lợi để chơi các trò chơi Xbox trên nhiều thiết bị khác nhau mà không cần sử dụng máy chơi game Xbox. Dịch vụ này cho phép truyền trực tiếp trò chơi từ máy chủ của Microsoft đến thiết bị của người dùng thông qua đám mây. Với Xbox Cloud Gaming, người dùng có thể chơi trò chơi mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối internet ổn định. Đây cũng là một cách tiết kiệm không gian lưu trữ trên các thiết bị của người dùng.

Xem thêm:  Đăng nhập Microsoft Teams trực tuyến và ngoại tuyến [Các bước và hình ảnh minh họa]

Leave a Comment