uBlock Origin và AdBlock: Loại phần mềm chặn quảng cáo nào tốt hơn?

Giới thiệu

Trong bài viết này, MiniTool Partition Wizard so sánh uBlock Origin và AdBlock từ nhiều khía cạnh khác nhau. Nếu bạn không thể quyết định giữa uBlock Origin và AdBlock, bạn có thể xác định xem cái nào là trình chặn quảng cáo tốt hơn và đưa ra quyết định thông minh.

So sánh uBlock Origin và AdBlock

Giới thiệu

Trước khi so sánh, chúng ta cần hiểu rõ về uBlock Origin và AdBlock.

uBlock Origin:

uBlock Origin là một tiện ích trình duyệt miễn phí và mã nguồn mở, được tạo ra vào năm 2014. Người dùng có thể sử dụng nó để lọc nội dung, bao gồm chặn quảng cáo.

Nó có sẵn trong 18 ngôn ngữ và phù hợp với các trình duyệt web sau: Google Chrome, Chromium, Microsoft Edge, Firefox, Opera, Pale Moon và các phiên bản Safari trước phiên bản 13.

Lưu ý:

Ublock.org là một trình chặn quảng cáo khác. Đừng nhầm lẫn với uBlock Origin.

AdBlock:

AdBlock cũng là một tiện ích trình duyệt miễn phí để chặn quảng cáo, được tạo ra vào ngày 8 tháng 12 năm 2009. Người dùng có thể sử dụng nó để chặn hiển thị các thành phần trang web cụ thể, chẳng hạn như quảng cáo, để có trải nghiệm internet tốt hơn.

Nó có sẵn trong 51 ngôn ngữ và phù hợp với các trình duyệt web sau: Firefox, Google Chrome, Android, Opera, Internet Explorer, Microsoft Edge, Apple Safari (trên máy tính và di động), Yandex, Maxthon.

Xem thêm:  Cách khắc phục PS2 không đọc đĩa? - Đây là các giải pháp

Lưu ý:

AdBlock Plus là một trình chặn quảng cáo khác. Bạn nên không nhầm lẫn với AdBlock.

So sánh

1. Các nền tảng và ngôn ngữ hỗ trợ

Dựa trên thông tin giới thiệu ở trên, AdBlock hỗ trợ nhiều nền tảng và ngôn ngữ hơn uBlock Origin. Vì vậy, từ khía cạnh này, AdBlock tốt hơn uBlock Origin.

2. Hiệu suất

Dù uBlock Origin và AdBlock đều giúp bạn chặn quảng cáo, uBlock Origin nhỉnh hơn một chút vì nó có thể chặn quảng cáo gần như hoàn toàn. AdBlock cũng rất tốt ở khía cạnh này, nhưng nó cho phép một số quảng cáo mà nó cho là không gây phiền toái theo mặc định, vì vậy nếu bạn không cần chúng, bạn sẽ phải dừng chúng thủ công.

3. Tiêu thụ bộ nhớ

Tiêu thụ bộ nhớ là lượng bộ nhớ mà một chương trình cụ thể sử dụng trong suốt quá trình thực thi. uBlock Origin được báo cáo sử dụng ít bộ nhớ hơn các trình chặn quảng cáo khác như AdBlock. Vì vậy, uBlock Origin tốt hơn AdBlock ở khía cạnh này.

4. Quyền riêng tư

Ở khía cạnh này, AdBlock tốt hơn uBlock Origin. Người dùng cũng có thể sử dụng AdBlock để chặn cập nhật từ các mạng xã hội.

Ví dụ, Facebook sẽ gửi cập nhật trạng thái và thông báo cho người gửi tin nhắn. Nếu bạn bận và không có thời gian để trả lời tin nhắn, bạn có thể sử dụng AdBlock để chặn người gửi tin nhắn không nhận được thông báo “đã xem”.

Xem thêm:  13 phần mềm thay thế BlueStacks [3 ứng dụng đầu tiên là tốt nhất]

5. Tính linh hoạt

Ở khía cạnh này, AdBlock tốt hơn uBlock Origin. AdBlock cho phép người dùng đưa danh sách đen các trang web và tên miền theo ý thích của họ.

Kết luận

Sau khi so sánh uBlock Origin và AdBlock ở trên, bạn có thể chọn một trình chặn quảng cáo phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn chặn tất cả quảng cáo, uBlock Origin là lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn muốn đưa các trang web và tên miền cụ thể vào danh sách đen theo ý thích của mình, AdBlock tốt hơn.

Kết

Từ bài viết này, bạn đã biết được trình chặn quảng cáo nào phù hợp để sử dụng. Nếu bạn quan tâm đến MiniTool Partition Wizard và muốn biết thêm thông tin về nó, bạn có thể truy cập trang web chính thức của MiniTool Partition Wizard bằng cách nhấp vào liên kết. MiniTool Partition Wizard là một công cụ quản lý phân vùng toàn diện và có thể được sử dụng cho khôi phục dữ liệu và chẩn đoán đĩa.

Về Tác giả

Charlotte là một nhà bình luận viên yêu thích giúp người khác khắc phục lỗi khi sử dụng máy tính. Cô ấy giỏi trong việc khôi phục dữ liệu và quản lý đĩa & phân vùng, bao gồm sao chép phân vùng, định dạng phân vùng, v.v. Các bài viết của cô ấy đơn giản và dễ hiểu, vì vậy ngay cả những người biết ít về máy tính cũng có thể hiểu. Trong thời gian rảnh, cô ấy thích đọc sách, nghe nhạc, chơi cầu lông, v.v.

Xem thêm:  Cách đổi tên phân vùng trên Windows 10/Mac/Linux

Leave a Comment