Tổng hợp 3 công cụ kiểm tra độ trễ mạng để kiểm tra độ trễ trên mạng

Giới thiệu

Trong quá trình kiểm tra độ trễ mạng, bạn cần sử dụng một công cụ kiểm tra độ trễ mạng. Trong bài viết này, MiniTool sẽ liệt kê một số công cụ kiểm tra độ trễ mạng để bạn có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu của mình.

Network Latency là gì?

Độ trễ mạng (Network Latency) là thời gian mà máy tính hoặc ứng dụng mất để phản hồi lại yêu cầu của bạn. Độ trễ mạng được đo bằng đơn vị mili giây. Nó có thể được đo dưới dạng Round Trip Time (RTT) hoặc Time to First Byte (TTFB). Thời gian càng ngắn thì càng tốt. Thời gian trễ trung bình chấp nhận được là 100 mili giây, trong khi một số trò chơi trực tuyến yêu cầu độ trễ dưới 50 mili giây.

Một số thông tin cần biết:

1. Độ trễ mạng tương đương với độ trễ, liên quan đến tốc độ kết nối và băng thông của mạng.

2. RTT được định nghĩa là thời gian mà gói tin mất để di chuyển từ máy khách đến máy chủ và trở lại.

3. TTFB là thời gian mà máy chủ mất để nhận được byte dữ liệu đầu tiên khi máy khách gửi yêu cầu.

Để biết chính xác độ trễ mạng của mạng của bạn, bạn cần thực hiện một bài kiểm tra độ trễ mạng thông qua các công cụ chuyên nghiệp. Ở phần dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số công cụ kiểm tra độ trễ mạng.

Xem thêm:  Có Emulator PS5 cho PC không? Cách chơi game PS5 trên PC

Các công cụ kiểm tra độ trễ mạng

Các công cụ kiểm tra độ trễ mạng dưới đây cung cấp các tính năng như kiểm tra độ trễ mạng, ánh xạ mạng, sửa lỗi vấn đề, xác định mức độ cơ bản của mạng, v.v. Các tính năng này có thể khác nhau trên các công cụ kiểm tra độ trễ mạng khác nhau.

#1: DATADOG

Công cụ này giúp bạn giám sát độ trễ mạng giữa hai điểm cuối bất kỳ trên các lớp ứng dụng, IP, cổng hoặc PID. Bên cạnh đó, nó cũng phân tích độ trễ giao tiếp mạng một cách dễ dàng khi nó di chuyển qua các ứng dụng, container, khu vực khả dụng và máy chủ on-premise.

Công cụ này nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng cuối bằng cách sửa lỗi giao tiếp mạng trễ trong môi trường on-prem, đám mây hoặc hybrid. Để kiểm tra độ trễ mạng bằng công cụ này, hãy truy cập vào trang web chính thức của nó và đăng ký một tài khoản bằng địa chỉ email doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nhấp vào nút GET STARTED FREE.

#2. Speed.cloudflare.com

Đây là một công cụ kiểm tra độ trễ mạng trực tuyến cho phép bạn kiểm tra độ trễ mạng và tốc độ mạng (tải xuống và tải lên). Nó sẽ tự động kiểm tra độ trễ mạng sau khi bạn truy cập vào speed.cloudflare.com. Khi kiểm tra kết thúc, nó sẽ hiển thị kết quả chi tiết cho bạn. Nó còn hiển thị điểm chất lượng mạng, giúp bạn nhanh chóng biết tình trạng mạng của mình. Nếu bạn muốn tiến hành kiểm tra độ trễ mạng lần nữa, chỉ cần nhấp vào nút Retest.

Xem thêm:  Làm thế nào để khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x8024001D?

#3. SolarWinds Network Performance Monitor

Công cụ kiểm tra độ trễ mạng từ Solarwinds có thể kiểm tra, đo lường và giảm thiểu độ trễ mạng. Nó cung cấp một phiên dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Sau khi nhấp vào nút DOWNLOAD FREE TRIAL trên trang chủ của nó, bạn sẽ được chuyển đến một trang yêu cầu bạn nhập thông tin cá nhân. Hoàn thành thông tin cá nhân, nhấp vào nút PROCEED TO FREE DOWNLOAD để tải ứng dụng này về máy tính của bạn. Sau đó, chạy ứng dụng này để thực hiện kiểm tra độ trễ mạng.

Sửa lỗi vấn đề độ trễ mạng

Do phản hồi là tức thì, việc đạt đến giá trị tuyệt đối không thể xảy ra. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ trễ mạng. Ví dụ, độ trễ mạng sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại kết nối Internet bạn sử dụng, khoảng cách giữa các điểm truy cập và vị trí gửi thông tin, và kích thước băng thông. Khi gặp vấn đề về độ trễ mạng, hãy kiểm tra những mục sau đây trước khi sử dụng các phương pháp bên dưới.

  • Tắt kết nối máy tính hoặc thiết bị mạng và sau đó kết nối lại chúng.
  • Kiểm tra lại nguồn điện của router và modem.
  • Đặt lại router và modem.

Khi xuất hiện các triệu chứng sau đây, có thể cho thấy bạn đang gặp phải độ trễ cao.

  • Mất thời gian lâu để gửi dữ liệu của bạn (có thể do có tệp đính kèm lớn trong email).
  • Truy cập vào các máy chủ hoặc ứng dụng trên web chậm.
  • Các trang web không tải được.
Xem thêm:  Chế độ hiệu suất PS5: Nó là gì và làm thế nào để thiết lập PS5 vào chế độ đó.

Đọc thêm:

Để kiểm tra tốc độ của thiết bị lưu trữ, bạn có thể sử dụng tính năng Disk Benchmark của MiniTool Partition Wizard. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, bạn sẽ biết được tốc độ ghi và đọc thực tế của thiết bị lưu trữ của mình. Nó có thể được sử dụng để kiểm tra SSD, HDD, thẻ SD, USB flash drives, v.v.

Về tác giả

Amy

Vị trí: Nhà bình luận

Tôi đã viết các bài về công nghệ máy tính trong một thời gian dài, đặc biệt là về việc tối ưu hóa máy tính, nâng cao hiệu suất PC và giải thích các thuật ngữ công nghệ. Thói quen theo dõi các diễn đàn công nghệ khiến tôi trở thành một người thu thập vấn đề máy tính xuất sắc. Và sau đó, nhiều bài viết liên quan đến những vấn đề này đã được phát hành, mang lại lợi ích cho rất nhiều người dùng. Chuyên nghiệp, hiệu quả và sáng tạo luôn là mục tiêu của một nhà biên tập.

Leave a Comment