Tìm hiểu cách viết câu hỏi ChatGPT hiệu quả để nhận câu trả lời tốt nhất từ trí tuệ nhân tạo

Giới thiệu

Trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) đã được xem là một công cụ mạnh mẽ có tiềm năng để biến đổi nhiều khía cạnh của cuộc sống. Một trong những lĩnh vực mà trí tuệ nhân tạo đang bắt đầu tạo ra ảnh hưởng lớn là chatbot.

ChatGPT là một nền tảng chatbot phổ biến. ChatGPT là một nền tảng chatbot cho phép người dùng tạo và huấn luyện chatbot bằng cách sử dụng nhiều công cụ và kỹ thuật khác nhau.

Khái niệm Prompt là gì?

Prompt là các cụm từ hoặc từ khóa được sử dụng làm đầu vào cho các công cụ AI như ChatGPT. Công cụ sau đó cố gắng phân tích và hiểu đầu vào và tự động tạo ra một câu trả lời. Do đó, việc diễn đạt prompt một cách mà các công cụ có thể hiểu là rất quan trọng.

Cách viết Prompt hiệu quả cho ChatGPT

Khi viết prompt cho ChatGPT, bạn nên chú ý những điểm sau đây:

– Đảm bảo prompt của bạn được chính xác và rõ ràng. Tránh việc sử dụng câu dài với nhiều điểm con. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các câu ngắn dễ hiểu.

– Đặt câu hỏi cụ thể và giải thích ngữ cảnh của vấn đề. Như vậy, ChatGPT có thể tạo ra câu trả lời tốt hơn.

– Chú ý đến lựa chọn từ trong prompt. Chọn các từ dễ hiểu và giúp công cụ hiểu rõ ngữ cảnh hơn. Hãy tránh sử dụng thuật ngữ chuyên ngành hoặc ngôn ngữ địa phương, điều này có thể khiến ChatGPT không đánh giá đúng ý nghĩa của câu hỏi.

Xem thêm:  Tìm hiểu về Imm32.dll và cách khắc phục lỗi Imm32.dll bị thiếu

– Tránh các câu hỏi đòi hỏi câu trả lời là “có” hoặc “không” hoặc các câu hỏi rất chung chung. Loại câu hỏi này thường không mang lại câu trả lời hữu ích.

Tóm lại, để viết prompt hiệu quả cho ChatGPT, bạn nên tuân thủ những gợi ý sau: sáng tạo, dễ hiểu, rõ ràng và chính xác, cụ thể. Nếu prompt không tuân thủ các gợi ý trên, thì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng câu trả lời của ChatGPT.

3 Cách viết Prompt hiệu quả cho câu trả lời AI tốt nhất

# 1. Prompts.Chat (Web)

Prompts.Chat, còn được gọi là Awesome ChatGPT Prompts, là một bộ mẫu prompt mà bạn có thể sao chép và dán vào ChatGPT để AI đưa ra câu trả lời ngắn gọn và chính xác cho các truy vấn của bạn.

Mục đích là làm cho prompt dễ sử dụng và dễ sao chép-dán. Bạn sẽ tìm thấy một tiêu đề mô tả cho gợi ý ở phía trên, và gợi ý đầy đủ ở phía dưới. Bạn có thể chỉnh sửa gợi ý này trên trang web của bạn để tùy chỉnh nó dựa trên những gì bạn đang tìm kiếm. Sau đó, khi bạn hài lòng với kết quả, hãy sao chép và dán nó vào ChatGPT và chạy.

# 2. QuickRef ChatGPT Cheat Sheets (Web)

QuickRef là một trang web cung cấp bảng gian lận cho các ứng dụng hoặc ngôn ngữ lập trình khác nhau như Tìm kiếm Google, Bảng tính, Excel, v.v.

Xem thêm:  [Giải quyết] Cách khắc phục lỗi QuickBooks H202?

Bảng gian lận ChatGPT của QuickRef được chia thành nhiều danh mục: Tổng quan, Lập trình, Email, Bảng tính, Mạng xã hội, Đọc, Thiết kế, Phân tích dữ liệu, Quảng cáo trả phí, Amazon FBA, Viết/Blogging, Giáo viên/Tạo khóa học, YouTube và Nghiên cứu. Mỗi prompt có một tiêu đề cơ bản cho bạn biết nó sẽ làm gì, theo sau là một prompt mà bạn có thể sao chép và dán vào ChatGPT.

Các từ hoặc cụm từ đa dạng trong mỗi prompt có thể thay thế và tùy chỉnh theo truy vấn của bạn. Các phần cần thiết được đánh dấu trong dấu ngoặc vuông để bạn thay thế văn bản gốc và các phần tùy chọn thay thế được đánh dấu bằng màu đỏ hoặc xanh.

# 3. Learn Prompting (Web)

Learn Prompting là một khóa học trực tuyến miễn phí để học cách viết prompt cho bất kỳ ứng dụng AI nào, không chỉ riêng ChatGPT. Khóa học phục vụ cho một loạt người dùng, từ người mới hoàn toàn đến những người có chuyên môn hoặc kiến thức về lập trình.

Khóa học hoàn toàn dựa trên văn bản, với các chương đi qua các khía cạnh khác nhau của tạo prompt AI.

Sau khi nắm được một số thông tin về prompt của ChatGpt, bạn có thể biết cách viết prompt hiệu quả cho câu trả lời AI tốt nhất.

Về tác giả

Vega

Vị trí: Nhà bình luận

Vega đã tham gia MiniTool sau khi tốt nghiệp. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người với các vấn đề liên quan đến máy tính, bao gồm quản lý ổ đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô ấy sẽ tiếp tục mang đến những bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết cách thưởng thức cuộc sống.

Xem thêm:  Tất cả những điều bạn muốn biết về SquirrelTemp

Leave a Comment