Tải PS2 ROMs – Mọi thứ bạn cần biết

PS2 Games

PlayStation 2 (PS2) là một hệ máy chơi trò chơi điện tử gia đình được phát triển và tiếp thị bởi Sony Computer Entertainment. Nó được phát hành lần đầu tại Nhật Bản vào ngày 4 tháng 3 năm 2000. Đây là máy chơi trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại, với hơn 155 triệu đơn vị bán ra trên toàn thế giới. Ngoài ra, tổng cộng hơn 4.000 tựa game PS2 đã được phát hành trên toàn thế giới.

Nếu bạn muốn có danh sách các game PS2, bạn có thể tham khảo 2 trang Wikipedia: Danh sách các game PlayStation 2 (A-K) và Danh sách các game PlayStation 2 (L-Z).

Tất nhiên, một số game PS2 vẫn được nhiều người yêu thích và nhớ nhung. Chúng được coi là những game PS2 hay nhất. Ví dụ:

 • God of War
 • God of War II
 • Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty
 • Metal Gear Solid 3: Snake Eater
 • Resident Evil 4
 • Grand Theft Auto: Vice City
 • Grand Theft Auto: San Andreas
 • Shadow of the Colussus
 • Grand Theft Auto III
 • Devil May Cry 3

PS2 ROMs

Hiện tại, các hệ máy PS4 và PS5 có khả năng tương thích ngược với các game PS2. Bạn có thể chơi chúng trên PS4 và PS5. Tuy nhiên, việc giả lập PS2 cũng đang được phát triển tốt. Với một trình giả lập PS2, bạn có thể chơi các game PS2 trên máy tính.

Cho đến nay, PCSX2 là trình giả lập PS2 tốt nhất, có thể chạy 97% các game PlayStation 2. Đây là danh sách các game PCSX2 có thể chơi.

Xem thêm:  Battlefield 2042 Không thể tải dữ liệu lưu trữ? [PC/PS4/Xbox]

Tuy nhiên, để chơi các game PS2 trên PC, bạn cần PS2 ROMs và PS2 BIOS. Bạn có thể sao chép tệp BIOS PS2 và ROMs PS2 từ máy PS2 của riêng bạn, nhưng một số người có thể muốn tải xuống BIOS PS2 và ROMs PS2 trực tuyến.

Việc Tải xuống PS2 ROMs có phạm luật không?

Đúng vậy, nó là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, ít nhất ở Hoa Kỳ, mọi người sẽ không gặp rắc rối chỉ vì tải xuống trực tiếp các tệp ISO PS2, vì không thể chứng minh ý định vi phạm bản quyền. Những gì mọi người sẽ gặp rắc rối là việc phân phối, mà không cần chứng minh ý định vi phạm để truy tố.

Tại sao lại có nhiều trang web ROM nếu chúng là vi phạm pháp luật?

Lý do là Sony không thể hoàn toàn loại bỏ tình trạng này. Nếu họ xoá bỏ một trang web, sẽ có thêm nhiều trang web khác xuất hiện. Các trang web ROM PS2 do những người ở các quốc gia có luật bản quyền không chặt chẽ điều hành, vì vậy trang web có thể bị đóng cửa nhưng người đăng nó không thể bị bắt.

Các trang web PS2 ISOs

Nếu bạn tìm kiếm “PS2 ROMs” trực tuyến, bạn có thể tìm thấy nhiều trang web PS2 ISOs như romsgames.net, coolrom.com, romsfun.com, v.v.

 • romsgames.net đứng đầu trong danh sách tìm kiếm Google, nhưng có vẻ như tệp nén tải xuống từ trang web này không thể giải nén ngay cả khi bạn sử dụng phần mềm 7zip.
 • coolrom.com đứng ở vị trí thứ hai. Khi bạn tải xuống tệp từ nó, đôi khi nó có thể dẫn bạn đến một cái gì khác.
 • romsfun.com đứng ở vị trí thứ ba. Giải nén các tệp tải xuống từ trang web này yêu cầu mật khẩu. Bạn có thể tìm thấy nó trên trang tải xuống.
Xem thêm:  Cách gỡ bỏ ứng dụng trên Smart TV Samsung? [Hướng dẫn đầy đủ]

Như bạn có thể thấy, việc tải xuống PS2 ROMs có nhiều rủi ro. Bạn cần chịu đựng những rủi ro này nếu bạn muốn làm điều đó. Bên cạnh đó, đôi khi, các PS2 ROMs có thể không chính xác và không hoạt động trên trình giả lập PS2.

Bottom Line

MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn sao chép hệ thống, quản lý đĩa tốt hơn và khôi phục dữ liệu. Nếu bạn có nhu cầu này, bạn có thể tải xuống nó từ trang web chính thức.

Về Tác Giả

Linda

Vị trí: Nhà báo

Linda đã làm việc như một biên tập viên tại MiniTool trong 5 năm. Cô luôn tò mò về kiến thức máy tính và học nó một cách điên cuồng. Các bài viết của cô đơn giản và dễ hiểu. Ngay cả những người không hiểu về máy tính cũng có thể học được điều gì đó. Những điểm đặc biệt của cô là quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và chỉnh sửa PDF.

Leave a Comment