Tải Microsoft Security Essentials 32-Bit & 64-Bit miễn phí

Giới thiệu về Microsoft Security Essentials

Microsoft Security Essentials (MSE) là một sản phẩm phần mềm diệt virus được phát hành bởi Microsoft. Nó bảo vệ chống lại các loại phần mềm độc hại như virus máy tính, phần mềm gián điệp, rootkit và trojan.

MSE tự động kiểm tra và tải xuống các định nghĩa virus mới nhất từ Microsoft Update, được cập nhật ba lần mỗi ngày. Dựa trên các định nghĩa virus này, nó cung cấp bảo vệ thời gian thực, liên tục giám sát hoạt động trên máy tính và quét các file mới khi chúng được tạo ra hoặc tải xuống từ Internet.

Để bảo vệ dữ liệu, nó cũng tạo ra các điểm khôi phục hệ thống trước khi loại bỏ phần mềm độc hại đã được phát hiện.

Khi sản phẩm ra mắt, nó nhận được sự khen ngợi về giao diện người dùng, sử dụng tài nguyên thấp và giấy phép miễn phí. Nó cũng đạt được chứng nhận AV-TEST vào năm 2009, cho thấy nó có thể loại bỏ tất cả các phần mềm độc hại phổ biến, nhưng đã mất chứng nhận đó vào năm 2012.

Microsoft Security Essentials đã kết thúc dịch vụ vào ngày 14 tháng 1 năm 2020, nhưng Microsoft sẽ tiếp tục phát hành các bản cập nhật chữ ký cho các hệ thống đang chạy Microsoft Security Essentials cho đến năm 2023. Microsoft khuyến nghị người dùng chuyển sang Windows 10/11 và Windows Defender Antivirus để có tùy chọn bảo mật tốt nhất.

Xem thêm:  [8 Giải pháp] Làm thế nào để khắc phục vấn đề đèn đỏ trên Router Verizon?

Tải xuống miễn phí Microsoft Security Essentials

Microsoft Security Essentials có một số phiên bản bao gồm phiên bản ban đầu, v2.0, v4.0, v4.5 và v4.10. Microsoft Security Essentials không thể chạy trên Windows 8 và các phiên bản sau này.

Ngoài ra, các phiên bản MSE trước phiên bản 4.5 có thể chạy trên Windows XP, Windows Vista và Windows 7, nhưng phiên bản 4.5 và sau không thể chạy trên Windows XP.

Tại thời điểm viết bài này, Microsoft vẫn cung cấp các phiên bản miễn phí của Microsoft Security Essentials và phiên bản mới nhất là 4.10.0209.0. Bạn có thể tải xuống chúng từ Microsoft. Dưới đây là các liên kết tải xuống:

  • Microsoft Security Essentials Tiếng Anh 32-bit
  • Microsoft Security Essentials Tiếng Anh 64-bit

Yêu cầu hệ thống Microsoft Security Essentials

Để chạy phiên bản Microsoft Security Essentials 4.10.0209.0, máy tính của bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows Vista SP1 hoặc SP2 và Windows 7
  • CPU: Tốc độ đồng hồ từ 1.0 GHz trở lên
  • RAM: 1GB trở lên
  • Màn hình VGA: 800 × 600 hoặc cao hơn
  • Bộ nhớ lưu trữ: 200MB

Phần lớn các máy tính đáp ứng các yêu cầu trên, nhưng nên kiểm tra cấu hình máy tính của bạn. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp Run, gõ “dxdiag” và nhấn Enter để mở công cụ DirectX Diagnostic. Sau đó, kiểm tra thông tin về hệ điều hành, CPU, RAM và GPU.

Xem thêm:  Cách sử dụng các lệnh nslookup để kiểm tra máy chủ DNS và địa chỉ IP

Cài đặt Microsoft Security Essentials

Mặc dù Microsoft Security Essentials không thể bảo vệ máy tính của bạn tốt, bạn có thể muốn cài đặt nó đôi khi. Để cài đặt nó, bạn cần gỡ bỏ phần mềm diệt virus khác đang chạy trên máy tính của bạn. Chạy nhiều chương trình diệt virus cùng một lúc có thể gây xung đột ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính.

Nếu máy tính của bạn đã cài đặt Windows Defender, vui lòng tham khảo bài viết này: Windows Defender Tải xuống, Cài đặt, Cài đặt lại trên Win 10/11. Sau đó, chạy tệp MSEInstall.exe đã tải xuống để cài đặt Microsoft Security Essentials.

Kết luận

Microsoft Security Essentials (MSE) là một sản phẩm phần mềm diệt virus phát hành bởi Microsoft. Nó cung cấp bảo vệ thời gian thực chống lại các loại phần mềm độc hại và đã nhận được sự khen ngợi về giao diện người dùng và sử dụng tài nguyên thấp.

Mặc dù MSE đã kết thúc dịch vụ, Microsoft vẫn tiếp tục cung cấp các bản cập nhật chữ ký để duy trì bảo mật cho các hệ thống đang chạy MSE cho đến năm 2023. Tuy nhiên, Microsoft khuyến nghị người dùng chuyển sang Windows 10/11 và Windows Defender Antivirus để có tùy chọn bảo mật tốt nhất.

Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí của Microsoft Security Essentials từ trang web của Microsoft và cài đặt nó trên máy tính của bạn sau khi gỡ bỏ các phần mềm diệt virus khác. Nhớ kiểm tra yêu cầu hệ thống trước khi cài đặt để đảm bảo máy tính của bạn đủ điều kiện để chạy MSE.

Xem thêm:  4 cách khắc phục mã lỗi 667 trong Phantasy Star Online 2

Leave a Comment