Tải/ Cài đặt NET Framework 4.0 cho Windows [32-bit & 64-bit]

.NET Framework 4.0 Download & Cài đặt cho Windows

Bởi Ariel | Theo dõi | Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 12 năm 2022

Đôi khi bạn có thể cần cài đặt một phiên bản cũ hơn của NET Framework như .NET 4.0. Trong bài viết này, MiniTool sẽ tập trung vào việc tải xuống/cài đặt .NET Framework 4.0 cho Windows. Nó cũng giới thiệu một số thông tin quan trọng khác về NET 4.0.

.NET Framework 4.0 Tải xuống & Cài đặt cho Windows

Như chúng ta đã biết, .NET Framework là một framework phần mềm quan trọng cho phép Windows chạy các ứng dụng C, C++ và Visual Basic một cách chính xác. Cho đến nay, Microsoft đã phát hành các phiên bản khác nhau của .NET Framework, bao gồm NET Framework 2.0, 3.0, 3.5, 4.0, 4.5, 4.6, 4.6.1, 4.6.2, 4.7, 4.7.1, 4.7.2 và 4.8.

Mặc dù hầu hết chúng ta đã cài đặt .NET 4.8 cho Windows 10/11, một số ứng dụng và chương trình cần các phiên bản NET Framework cũ hơn để chạy đúng. Hơn nữa, các phiên bản cũ hơn của Windows cũng cần NET Framework cũ hơn. Ví dụ, bạn có thể cần tải xuống/cài đặt NET Framework 4.0 cho Windows 7/XP/Vista.

Nơi và cách tải xuống Microsoft NET.Framework 4.0 cho Windows? Hãy tiếp tục đọc.

Về .NET Framework 4.0

Trước khi cài đặt .NET Framework 4.0 cho Windows, cần hiểu cơ bản về chương trình này. Dưới đây là 3 câu hỏi thường được đặt về việc tải xuống NET Framework 4.0.

Xem thêm:  Tải Minecraft Launcher cho Windows/Mac/Linux/Mobile

NET Framework 4.0 là gì

.NET Framework 4.0 là một mô hình lập trình toàn diện và nhất quán do Microsoft phát triển để xây dựng các ứng dụng nhắm mục tiêu NET 4.0 Framework. Phiên bản này của Framework nhằm cung cấp nhiều cải tiến về hiệu suất như Common Language Runtime, hỗ trợ đa nhân tốt hơn, dễ dàng gỡ lỗi, các tính năng dữ liệu động mới, v.v.

Nó được xuất bản vào đầu năm 2011 và có thể hoạt động cùng lúc với nhiều phiên bản NET Framework cũ hơn. Ngoài ra, nó có sẵn trong nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, v.v. Với kích thước file rất nhỏ (ít hơn 1MB), bạn không phải lo lắng về vấn đề sử dụng đĩa cao.

NET Framework 4.0 có còn được hỗ trợ không

Theo thông tin chính thức từ Microsoft, hỗ trợ cho .NET 4.0 trên Windows Server 2002 SP2 kết thúc vào ngày 14 tháng 7 năm 2015 và hỗ trợ cho các hệ điều hành khác kết thúc vào ngày 12 tháng 1 năm 2016. Điều đó có nghĩa là không còn cập nhật và vá lỗi/bảo mật được cung cấp cho phiên bản này.

Tuy nhiên, một số ứng dụng cũ như Visual Studio 2013 vẫn yêu cầu Microsoft .NET Framework 4.0 để chạy. Trong trường hợp này, bạn có thể tải xuống NET Framework 4.0 thủ công và cài đặt nó cho Windows.

Xem thêm:  Opera GX hay Chrome: Cái nào tốt hơn?

Yêu cầu hệ thống của .NET Framework 4.0

Để tải xuống/cài đặt .NET Framework 4.0 một cách trơn tru, bạn cần đảm bảo máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống sau:

  • Hệ điều hành: Windows 7, Windows Server 2008/2008 R2/2008 R2 SP1, Windows XP SP3, Windows Vista SP1 hoặc cao hơn, Windows Server 2003 SP2.
  • Bộ xử lý: Pentium 1 GHz hoặc cao hơn.
  • Ổ đĩa: ít nhất 850MB cho x86, 2GB cho x64.
  • RAM: 512MB hoặc nhiều hơn.

.NET Framework 4.0 Tải xuống & Cài đặt cho Windows

Gói tải xuống .NET Framework 4.0 của Microsoft đi kèm với 2 hình thức chính – Web Installer và Offline Installer. Nếu bạn không thể cài đặt trình cài đặt web do vấn đề kết nối internet, trình cài đặt ngoại tuyến là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, trình cài đặt ngoại tuyến có kích thước lớn hơn và không bao gồm các gói ngôn ngữ.

Đây là cách tải xuống Microsoft NET.Framework 4.0 và cài đặt nó cho Windows.

Bước 1. Nhấp vào đây để mở trang tải xuống chính thức của .NET Framework và nhấp vào Tải xuống .NET Framework 4.0 Runtime (Trình cài đặt Web). Bạn cũng có thể cuộn xuống để tìm các tải xuống nâng cao như Trình cài đặt Ngoại tuyến và nhấp vào Runtime.

download NET Framework 4

Bước 2. Sau khi tải xuống, nhấp đúp vào file thực thi và nhấp vào Yes để chạy trình cài đặt.

Bước 3. Trong cửa sổ cài đặt, nhấp vào Next, đánh dấu vào ô đồng ý với các điều khoản giấy phép và nhấp vào Install, chờ quá trình cài đặt hoàn tất. Khi hoàn thành, nhấp vào Finish.

install NET Framework 4

Đọc thêm: Nếu bạn gặp các vấn đề như hỏng hệ thống tệp và không gian đĩa thấp khi cài đặt NET 4.0, đừng lo. MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn khắc phục chúng một cách dễ dàng bằng cách kiểm tra hệ thống tệp, mở rộng/thay đổi kích thước phân vùng, phân tích không gian đĩa, nâng cấp lên ổ cứng lớn hơn, v.v.

Xem thêm:  4 cách khắc phục lỗi Fortnite Error Code DP 06 trên Windows 10

Về Tác giả

Ariel

Vị trí: Nhà bình luận

Ariel đã làm việc như một biên tập viên công nghệ liên quan đến máy tính chuyên nghiệp tại MiniTool trong nhiều năm. Cô ấy có niềm đam mê mãnh liệt với việc nghiên cứu mọi kiến thức liên quan đến đĩa cứng, phân vùng và hệ điều hành Windows. Cho đến nay, cô ấy đã hoàn thành hàng nghìn bài viết về nhiều chủ đề và giúp nhiều người dùng khắc phục các vấn đề khác nhau. Cô ấy tập trung vào các lĩnh vực quản lý đĩa, sao lưu hệ điều hành và chỉnh sửa PDF và cung cấp cho độc giả nội dung sâu sắc và thông tin bổ ích.

Leave a Comment