Sửa lỗi: Vấn đề mục LAN Proxy Settings bị vô hiệu hóa

Phương pháp sửa lỗi LAN Proxy Settings bị vô hiệu hóa

Giới thiệu

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn có thể gặp phải vấn đề về việc các cài đặt LAN Proxy Settings bị vô hiệu hóa. Điều này có thể gây khó khăn và phiền toái cho người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này bằng hai phương pháp: sử dụng Group Policy Editor và sử dụng Registry Editor. Chúng ta sẽ đi vào từng phương pháp chi tiết dưới đây.

Phương pháp 1: Sử dụng Group Policy Editor

Khi bạn gặp phải vấn đề về LAN Proxy Settings bị vô hiệu hóa, bạn có thể kích hoạt proxy server trên mạng LAN bằng cách sử dụng Group Policy Editor. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập lệnh gpedit.msc vào ô và nhấn Enter để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, điều hướng đến User Configuration > Administrative Templates > Network > Network Connections. Tìm và nhấp đúp vào tùy chọn Prohibit access to properties of a LAN connection.

select Prohibit access to properties of a LAN connection

Bước 3: Trong cửa sổ Prohibit access to properties of a LAN connection, chọn Disabled. Sau đó, nhấn Apply và OK theo thứ tự.

disable the Prohibit access to properties of a LAN connection setting

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt Disable changing connection settings trong danh sách group policy.

Bước 1: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor, điều hướng đến User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Internet Explorer.

Xem thêm:  Tải về, Cài đặt và Sử dụng OpenVPN cho Windows 10/11 và Mac

Bước 2: Sau đó, trong thanh bên trái của cửa sổ Group Policy Editor, tìm và nhấp đúp vào tùy chọn Disable changing connection settings.

select the Disable changing connection settings option

Bước 3: Trong cửa sổ hiện ra, chọn Enabled. Sau đó, nhấn Apply và OK theo thứ tự.

enable Disable changing connection settings

Phương pháp 2: Sử dụng Registry Editor

Bạn cũng có thể sử dụng Registry Editor để kích hoạt proxy server trên mạng LAN. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập lệnh regedit vào ô và nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor.

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor hiện ra, điều hướng đến Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Internet Explorer\Control Panel.

Gợi ý: Nếu bạn không tìm thấy Internet Explorer và Control Panel dưới Microsoft, bạn cần tạo mới chúng. Nhấp chuột phải vào Microsoft và chọn New > Key. Sau đó, đặt tên là Internet Explorer. Tiếp theo, tạo một khóa registry mới dưới Internet Explorer và đặt tên là Control Panel.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào vùng trống phía bên phải của Control Panel và chọn New > DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho giá trị mới tạo là Connection Settings.

create a DWORD (32-bit) Value

Bước 4: Nhấp đúp vào Connection Settings và đảm bảo rằng giá trị dữ liệu (Value data) được đặt là 0 trong cửa sổ Edit DWORD (32-bit) Value hiện ra.

change the value data

Bước 5: Sau đó, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa.

Nếu vấn đề LAN Proxy Settings bị vô hiệu hóa chỉ xảy ra trên một người dùng cụ thể, bạn có thể tìm đến các khóa registry HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Internet Explorer\Restrictions. Hãy thực hiện các bước trên để đảm bảo rằng giá trị dữ liệu (Value data) của Connection Settings được đặt là 0.

Xem thêm:  Windows 21H2 Data Wiping Tool để lại dữ liệu người dùng trên đĩa? [Đã sửa]

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu hai phương pháp để khắc phục vấn đề LAN Proxy Settings bị vô hiệu hóa. Hy vọng những phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề thành công. Nếu bạn gặp vẫn đề hoặc có gợi ý tốt hơn, hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Về tác giả

Alin

Vị trí: Nhà bình luận

Alin là thành viên mới của MiniTool. Các bài viết của cô ấy chủ yếu xoay quanh quản lý ổ đĩa & phân vùng, phục hồi dữ liệu và các vấn đề về ổ đĩa cứng. Cô ấy rất nhiệt tình trong việc tìm hiểu kiến thức về máy tính và giúp đỡ người dùng giải quyết các vấn đề với máy tính. Để cung cấp thêm các giải pháp hữu ích và chuyên nghiệp, cô ấy sẽ tiếp tục học hỏi và tìm hiểu thêm kiến thức về máy tính.

Leave a Comment