Sửa lỗi The File Cannot be Accessed by the System 1920

Giải pháp khi gặp lỗi “the file cannot be accessed by the system 1920”

Ý kiến cá nhân

Theo các báo cáo của người dùng, thông báo lỗi “error: the file cannot be accessed by the system (1920)” thường xảy ra khi hệ thống không thể truy cập vào các tập tin trên máy tính. Những tập tin này thường là các tập tin được chia sẻ qua đám mây hoặc mạng. Đây cũng có thể là các tập tin bình thường bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật Windows hoặc quay trở lại phiên bản hệ điều hành trước đó.

Lỗi này thường xảy ra trên máy chủ và máy trạm Windows. Một ví dụ về lỗi này trên máy tính Windows thông thường liên quan đến các tập tin OneDrive được lưu trữ trên đám mây nhưng không thể truy cập cục bộ.

Nguyên nhân gây ra lỗi “the file cannot be accessed by the system 1920”

 • Lỗi này có thể do hệ thống tập tin bị hỏng hoặc dữ liệu không hợp lệ. Nếu bạn di chuyển ổ cứng giữa các máy tính hoặc cố gắng cập nhật Windows, hệ thống tập tin có thể bị hỏng.
 • Lỗi này cũng có thể xảy ra khi bạn di chuyển một LUN trước đây đã được gắn kết vào một máy chủ lưu trữ Windows 2008 R2 sang một máy chủ lưu trữ Windows 2012 R2.
 • Nó cũng có thể do cấu trúc tệp tin bị hỏng trong Windows Explorer. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, bao gồm việc di chuyển ổ cài đặt giữa các máy tính.
 • Trên máy tính thông thường, lỗi này xảy ra khi OneDrive có thư mục tệp tin địa phương bị hỏng hoặc không thể truy cập, chủ yếu do thay đổi người dùng đã đăng nhập.
 • Mô-đun Robocopy, là lệnh sao chép trong Windows, cũng có thể gây ra thông báo lỗi này. Tiện ích này chủ yếu xuất hiện trong Windows RT và máy chủ lưu trữ.
Xem thêm:  Tải DS4Windows cho các máy tính Windows 32 bit và 64 bit

Cách khắc phục lỗi “the file cannot be accessed by the system 1920”

Bước 1: Kiểm tra lỗi ổ cứng

Nếu tập tin chỉ nằm trên ổ cứng có hệ thống tập tin bị hỏng hoặc bad sector, bạn có thể gặp phải lỗi “the file cannot be accessed by the system 1920”. Vì vậy, việc kiểm tra lỗi ổ cứng là rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng tiện ích CHKDSK hoặc một công cụ chuyên nghiệp để kiểm tra lỗi ổ cứng.

Tùy chọn 1: Sử dụng CHKDSK

Bạn có thể sử dụng tiện ích CHKDSK để kiểm tra và sửa chữa bad sector trên ổ cứng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ cmd và nhấn Ctrl + Shift + Enter. Nhấp Yes trong cửa sổ UAC để xác nhận thao tác.
 • Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt được nâng cao, gõ CHKDSK *: /f (* đại diện cho chữ cái ổ đĩa cụ thể mà bạn muốn kiểm tra và sửa chữa) và nhấn Enter.
 • Bước 3: Sau đó, tiện ích CHKDSK này trong Windows 10 sẽ quét ổ đĩa máy tính của bạn để tìm và sửa chữa bất kỳ lỗi nào nó tìm thấy.

Tùy chọn 2: Sử dụng MiniTool Partition Wizard

Mặc dù CHKDSK có thể được sử dụng để kiểm tra lỗi ổ cứng, công cụ này thường gặp phải các vấn đề khác nhau như CHKDSK bị bảo vệ viết, CHKDSK không chạy, v.v. Vì vậy, rất khuyến nghị bạn sử dụng một trình quản lý đĩa mạnh mẽ – MiniTool Partition Wizard. Nó không chỉ giúp bạn kiểm tra lỗi hệ thống tập tin mà còn bad sector một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi 0x80073CF3 trên Microsoft Store

Bước 1: Khởi chạy phần mềm MiniTool để mở giao diện chính, sau đó chọn ổ đĩa gặp vấn đề và nhấp vào Check File System từ bảng hoạt động bên trái.

Bước 2: Chọn Check & fix detected errors và nhấp vào nút Start. Công cụ này sẽ kiểm tra và sửa chữa lỗi hệ thống tập tin ngay lập tức.

check file system using MiniTool Partition Wizard

Bước 3: Quay lại giao diện chính, chọn ổ đĩa lại và nhấp vào Surface Test từ bảng điều khiển bên trái.

Bước 4: Nhấp vào nút Start Now trong cửa sổ pop-up. Công cụ này sẽ quét ổ đĩa và hiển thị kết quả kiểm tra.

select Surface Test in MiniTool Partition Wizard

Khi quá trình hoàn tất, xem kết quả. Nếu bạn thấy một số khối màu đỏ, có tồn tại bad sector; nếu không, ổ đĩa hoặc phân vùng bạn đã chọn để kiểm tra là khỏe mạnh.

Bây giờ, bạn có thể thử truy cập lại các tập tin được chia sẻ và kiểm tra xem lỗi “the file cannot be accessed by the system 1920” đã được khắc phục hay chưa.

Bước 2: Thực hiện khởi động sạch

Bên cạnh đó, bạn có thể thử thực hiện khởi động sạch để khắc phục lỗi “the file cannot be accessed by the system 1920”. Làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Gõ MSConfig vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter.
 • Bước 2: Trong cửa sổ Cấu hình hệ thống, dưới tab Tổng quan, bỏ chọn ô Load startup items trong menu Khởi động chọn lọc.
 • uncheck the Load startup items box

 • Bước 3: Trong tab Dịch vụ, chọn Hide all Microsoft services và sau đó nhấp vào nút Disable all.
 • hide all Microsoft services

 • Bước 4: Nhấp vào Apply > OK để lưu các thay đổi.
Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi Windows Update 0x80246010 [Top 5 phương pháp]

Bây giờ, khởi động lại máy tính để bắt đầu hệ thống trong trạng thái khởi động sạch.

Bước 3: Xem thư mục “DE/shares” trong ổ đĩa gốc

Sau khi cài đặt mới trên máy chủ Windows, bạn đã thử đọc/truy cập các thư mục chia sẻ cũ từ ổ đĩa cũ nhưng không thể mở chúng? Nếu có, thì bạn có thể đã gặp thông báo lỗi này. Nếu ổ đĩa cũ là ổ đĩa hệ thống đã cài đặt trước đó, bạn nên tìm thấy các tập tin gốc trong thư mục ẩn “DE/shares”. Thư mục này có thể nằm trên phân vùng D của ổ đĩa gốc.

Nếu ổ đĩa cũ chỉ là một ổ đĩa dữ liệu từ cài đặt trước đó của Windows Home Server, bạn có thể tìm thấy các tập tin gốc trong một thư mục ẩn “DEshares” ở gốc ổ đĩa. Để xem các tập tin dưới mọi tình huống, bạn cần kích hoạt hiển thị các tập tin và thư mục ẩn, như mô tả dưới đây.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + E để mở File Explorer.
 • Bước 2: Truy cập vào tab View, sau đó chọn Options > Change folder and search options.

Leave a Comment