Sửa lỗi FPS thấp, giật và lag trong game Sons Of The Forest trên PC

Những vấn đề về Sons Of The Forest FPS thấp và lag trên PC [Khắc phục]

Nhiều game thủ phàn nàn về việc Sons Of The Forest có FPS thấp trên máy tính Windows 10/11. Đừng lo, bài viết này của MiniTool sẽ phân tích tất cả nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng lag và cung cấp 8 cách khắc phục hiệu quả.

Sons of the Forest là một trò chơi sinh tồn kinh dị mới được phát triển bởi Endnight Games và phát hành bởi Newnight vào ngày 23 tháng 2 năm 2023. Kể từ khi ra mắt, trò chơi này đã thu hút một lượng lớn người chơi.

Tuy nhiên, trò chơi cũng gặp một số vấn đề trên PC như bị kẹt màn hình tải, crash và không chạy được, và FPS thấp và lag. Những vấn đề này được thảo luận sôi nổi trong cộng đồng Steam. Dưới đây là một ví dụ cụ thể:

Sons Of The Forest FPS thấp. Tôi có 3080 và tốc độ khung hình tôi đạt được rất thấp so với card của tôi. Bạn có thể thêm một bản cập nhật tối ưu hóa được không?

Nguyên nhân gây Sons Of The Forest FPS thấp

Tại sao Sons Of The Forest có hiện tượng giảm FPS trên PC? Theo một cuộc khảo sát, vấn đề giật lag của Sons Of The Forest thường liên quan đến card đồ họa cấp thấp. Ngoài ra, các yếu tố khác như driver card đồ họa lỗi thời, quá nhiều tác vụ nền, cài đặt game không đúng, tệp game bị hỏng và lỗi đã biết cũng gây ra FPS thấp trên Sons Of The Forest.

Cách tăng FPS trên Sons Of The Forest trên PC Windows 10/11

Làm thế nào để tăng FPS trên Sons Of The Forest trên PC Windows 10/11? Dưới đây là 8 phương pháp hiệu quả để tăng hiệu suất Sons Of The Forest sau khi nghiên cứu các báo cáo của người dùng rộng rãi. Hãy bắt đầu thử.

Xem thêm:  [Giải quyết] - Tập tin quá lớn cho hệ thống tập tin đích

# 1. Đảm bảo máy tính của bạn đáp ứng yêu cầu tối thiểu của trò chơi

Để khắc phục tình trạng FPS thấp của Sons Of The Forest, bạn cần đảm bảo máy tính của mình đáp ứng yêu cầu hệ thống tối thiểu của trò chơi. Kiểm tra yêu cầu tối thiểu của Sons of the Forest dưới đây.

Tips:

Nếu bạn không rõ về cấu hình PC của mình, bạn có thể đọc hướng dẫn này và xem xem máy tính của bạn đáp ứng yêu cầu hay không.

  • HĐH: Windows 10 64-bit
  • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1060 3GB hoặc Radeon RX 5700 4GB
  • CPU: Intel Core i5-8400 hoặc Ryzen 3 3300X
  • Bộ nhớ: 12 GB
  • DirectX: Phiên bản 11
  • Lưu trữ: 20 GB dung lượng trống
  • Ghi chú thêm: Đề nghị sử dụng ổ cứng SSD

Nếu máy tính của bạn không có đủ dung lượng đĩa để cài đặt và chơi trò chơi, đừng lo. Nếu không, MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn mở rộng phân vùng game dễ dàng và thậm chí nâng cấp ổ cứng HDD thành SSD mà không cần cài đặt lại hệ điều hành.

Thêm vào đó, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau để nâng cấp các thành phần phần cứng khác.

Làm thế nào để lắp card đồ họa vào máy tính của bạn? Xem hướng dẫn!

Làm thế nào để thêm RAM vào laptop? Xem hướng dẫn đơn giản ngay bây giờ!

Làm thế nào để nâng cấp bo mạch chủ và CPU mà không cần cài đặt lại Windows?

Làm thế nào để nâng cấp từ 32 bit lên 64 bit trong Win10/8/7 mà không mất dữ liệu?

Nếu vấn đề giật lag Sons Of The Forest vẫn tiếp tục, bạn có thể chuyển xuống các giải pháp khác.

Xem thêm:  Cách tải 3DMark miễn phí

# 2. Cập nhật driver card đồ họa

Đôi khi Sons Of The Forest có hiện tượng giảm FPS trên PC nếu driver card đồ họa của bạn bị hỏng hoặc lỗi thời. Dưới đây bạn có thể làm theo hướng dẫn để cập nhật, cài đặt lại hoặc hạ cấp driver GPU.

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập devmgmt.msc và nhấn Enter để mở Trình quản lý thiết bị.

Bước 2. Mở rộng mục Display adapters, nhấp chuột phải vào driver card đồ họa và chọn tùy chọn Cập nhật driver.

select Update driver

Bước 3. Trong cửa sổ hiện lên, bạn có thể cập nhật driver hiển thị tự động hoặc thủ công dựa trên nhu cầu của mình. Sau khi chọn cách, làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cập nhật.

select a way to update network driver

Sau khi hoàn tất, khởi động lại trò chơi và kiểm tra xem FPS thấp của Sons Of The Forest đã được khắc phục chưa. Nếu chưa, bạn có thể nhấp chuột phải vào driver GPU, chọn Gỡ cài đặt thiết bị như trong Bước 2, và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt lại driver.

# 3. Đóng tất cả các ứng dụng nền không cần thiết

Nếu có quá nhiều ứng dụng và dịch vụ chạy ở nền, thì máy tính của bạn có thể không đủ tài nguyên hệ thống để chạy trò chơi. Để khắc phục tình trạng giật lag của Sons Of The Forest, bạn có thể thử kết thúc tất cả các tác vụ không cần thiết.

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở cửa sổ Quản lý tác vụ.

Bước 2. Trong tab Processes, nhấp chuột phải vào ứng dụng của bên thứ ba và chọn tùy chọn End task. Sau đó, bạn có thể lặp lại thủ tục tương tự để đóng tất cả các ứng dụng và dịch vụ không cần thiết khác.

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x80010002

select End task

# 4. Bật chế độ chơi trò chơi

Một số người dùng đã báo cáo rằng FPS thấp trên Sons Of The Forest có thể được khắc phục bằng cách bật chế độ chơi trò chơi. Dưới đây là cách thử.

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Win + I để mở cửa sổ Cài đặt và chọn Máy chủ trò chơi.

Bước 2. Chọn chế độ chơi trò chơi từ bảng điều khiển bên trái và bật công tắc dưới chế độ chơi trò chơi để kích hoạt nó.

enable Game Mode on Windows 10

Trên Windows 11, bạn có thể mở cửa sổ Cài đặt, chọn Máy chủ trò chơi từ bảng điều khiển bên trái và kích hoạt chế độ chơi trò chơi từ bảng điều khiển bên phải.

# 5. Vô hiệu hóa V-Sync

VSync là một công nghệ đồ họa giúp đồng bộ tốc độ khung hình của trò chơi và tốc độ làm mới màn hình trò chơi. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể gây ra vấn đề giật lag trên Sons Of The Forest. Trong trường hợp này, bạn có thể thử vô hiệu hóa V-Sync và xem liệu nó có hoạt động hay không.

# 6. Sửa chữa các tệp game

Đôi khi, FPS thấp trên Sons Of The Forest có thể do tệp game bị hỏng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xác minh tính toàn vẹn của game bằng cách sử dụng Steam.

Bước 1. Khởi chạy Steam và đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó điều hướng đến tab Thư viện.

Bước 2. Nhấp chuột phải vào Sons Of The Forest từ bảng điều khiển bên trái và chọn Tính năng.

Bước 3. Trong cửa sổ Tính năng, điều hướng đến phần Tệp cục bộ và nhấp vào tùy chọn Xác minh tính toàn vẹn của tệp game.

Leave a Comment