Sửa lỗi Entry Point Not Found kernel32.dll trên Windows 10/8/7/XP

Kernel32.dll: Lỗi “Entry Point Not Found” trên Windows 10/8/7/XP và Cách Khắc Phục

Giới thiệu

Nhiều người dùng phàn nàn rằng lỗi “Entry Point Not Found” của tập tin kernel32.dll thường xảy ra trên Windows 10/8/7/XP. Nhưng kernel32.dll là gì? Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Hãy cùng khám phá câu trả lời cùng MiniTool.

Kernel32.dll là gì?

Kernel32.dll là một tập tin DLL quan trọng trong hệ thống Microsoft Windows. Là một tập tin DLL 32-bit của Windows KT Base API Client, kernel32.dll được sử dụng bởi hệ thống Windows để quản lý bộ nhớ hệ thống, ngắt, thao tác vào/ra, đồng bộ hóa và quá trình.

Khi Windows khởi động, tập tin DLL sẽ được tải vào không gian bộ nhớ bảo vệ để ngăn các ứng dụng khác chiếm lĩnh không gian. Để đảm bảo hệ thống và một số ứng dụng chạy bình thường, việc giữ nguyên tập tin kernel32.dll là rất quan trọng. Nếu tập tin bị thiếu hoặc hỏng, bạn sẽ gặp phải một số lỗi như “Entry Point Not Found” của kernel32.dll.

Nguyên nhân gây lỗi “Entry Point Not Found” của kernel32.dll

Lỗi “Entry Point Not Found” của kernel32.dll trên Windows XP thường liên quan đến việc tập tin kernel32.dll bị hỏng hoặc thiếu. Cụ thể, nhiễm virus, mất điện, lỗi ổ đĩa cứng, tập tin hệ thống bị hỏng và phiên bản driver thiết bị cũ có thể gây ra lỗi thiếu kernel32.dll.

Cách khắc phục lỗi “Entry Point Not Found” của kernel32.dll trên Windows 10/8/7/XP

Dưới đây là 7 cách khắc phục lỗi “Entry Point Not Found” của kernel32.dll trên Windows 10/8/7/XP. Hãy thử từng cách theo thứ tự cho đến khi lỗi được khắc phục.

Xem thêm:  Hướng dẫn tải Windows 7 All in One Activated ISO

#1. Cài đặt các bản cập nhật Windows mới nhất

Nếu hệ thống Windows của bạn đã lỗi thời, một số lỗi và nhiễm virus có thể làm tập tin DLL bị hỏng. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị bạn cài đặt các bản cập nhật Windows mới nhất, có thể khắc phục lỗi “Entry Point Not Found” của kernel32.dll trên Windows XP/7/8/10.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + I để mở cửa sổ Cài đặt, sau đó chọn Cập nhật & Bảo mật.

Bước 2: Với tùy chọn Cập nhật Windows được chọn từ bảng điều khiển bên trái, nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật nếu có sẵn. Nếu không có, bạn có thể nhấp vào Tải xuống và cài đặt dưới các bản cập nhật mới nhất.

Bước 3: Sau khi cập nhật, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi “kernel32.dll not found” đã biến mất chưa.

#2. Khôi phục lại tập tin kernel32.dll gốc

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thay thế tập tin kernel32.dll bị hỏng bằng một tập tin mới thông qua đĩa CD/DVD cài đặt Microsoft Windows. Nếu bạn có phương tiện cài đặt Windows, bạn có thể làm theo các bước sau để khôi phục tập tin DLL.

Bước 1: Chèn đĩa cài đặt Windows vào máy tính của bạn.

Bước 2: Khởi động lại máy tính và nhấn bất kỳ phím nào để khởi động từ phương tiện khi bạn nhìn thấy thông báo “Nhấn bất kỳ phím nào để khởi động từ CD”.

Xem thêm:  4 giải pháp hàng đầu cho lỗi BLZBNTAGT00000960 trên Warzone Battle.net

Bước 3: Nhấn phím R để vào chế độ Recovery Console khi màn hình Tùy chọn hiển thị.

Bước 4: Nhập mật khẩu Quản trị viên của bạn và nhấn Enter để tiếp tục.

Bước 5: Tiếp theo, bạn cần nhập vào cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh sau và nhấn Enter. Nhấn Y khi được nhắc phục hồi tập tin kernel32.dll.

Lưu ý:

Thay thế D: bằng chữ cái ổ đĩa CD của bạn.

expand D:i386kernel32.dl_ C:Windowssystem32

Sau khi hoàn thành, khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt lại ứng dụng để xem xem lỗi “The procedure entry point could not be located in the dynamic link library kernel32.dll Windows XP/7/8/10” đã biến mất chưa.

#3. Kiểm tra ổ đĩa cứng để khắc phục lỗi

Nếu tập tin kernel32.dll chỉ nằm trên một ổ đĩa có các sector hỏng hoặc lỗi hệ thống tập tin, bạn có thể gặp phải lỗi “Entry Point Not Found” của kernel32.dll trên Windows XP/7/8/10. Vì vậy, việc kiểm tra lỗi ổ đĩa cứng bằng công cụ CHKDSK hoặc một công cụ chuyên nghiệp là rất quan trọng.

Cách 1: Sử dụng CHKDSK

CHKDSK là một tiện ích tích hợp sẵn trong Windows, có thể được sử dụng để quét và sửa lỗi ổ đĩa cứng do các phần tử hỏng, tắt đột ngột, v.v. Xem thêm: https://www.partitionwizard.com/images/uploads/articles/2022/12/entry-point-not-found-kernel32-dll/entry-point-not-found-kernel32-dll-3.png

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để gọi hộp thoại Run. Sau đó, nhập “cmd” vào ô và nhấn Ctrl + Shift + Enter. Nhấp Yes trong cửa sổ UAC để xác nhận thao tác.

Xem thêm:  5 phần mềm khác thay thế Windows Explorer đáng thử

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt được nâng cao, nhập lệnh sau và nhấn Enter. Sau đó, gõ Y và nhấn Enter để kiểm tra lỗi ổ đĩa cứng lần tiếp theo khi hệ thống khởi động lại.

Chú ý:

Thay thế D: bằng chữ cái đĩa của bạn.

chkdsk D: /f /r

Bước 3: Khởi động lại máy tính và công cụ CHKDSK sẽ quét và sửa lỗi ổ đĩa cứng.

Cách 2: Sử dụng MiniTool Partition Wizard

Mặc dù CHKDSK có thể được sử dụng để kiểm tra ổ đĩa cứng, công cụ này thường gặp các vấn đề như bị bảo vệ viết, bị mắc kẹt, v.v. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng một quản lý đĩa mạnh mẽ – MiniTool Partition Wizard. Nó có thể giúp bạn kiểm tra các phần tử hỏng và lỗi hệ thống tập tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1: Khởi chạy phần mềm MiniTool và chọn ổ đĩa gặp vấn đề, sau đó nhấp vào Kiểm tra Hệ thống Tập tin từ bảng điều khiển hành động bên trái.

Bước 2: Chọn Kiểm tra & Sửa lỗi phát hiện và nhấp vào nút Bắt đầu. Công cụ này sẽ kiểm tra và sửa lỗi hệ thống tập tin ngay lập tức.

Bước 3: Quay trở lại giao diện chính, chọn lại ổ đĩa và nhấp vào Kiểm tra Bề mặt từ bảng điều khiển bên trái.

Leave a Comment