Sử dụng GitHub Desktop: Tải xuống, Cài đặt, Sử dụng [Hướng dẫn đầy đủ]

Giới thiệu về GitHub Desktop

GitHub Desktop là một ứng dụng mã nguồn mở cho phép người dùng tương tác với GitHub thông qua giao diện người dùng đồ họa (GUI), thay vì phải dùng dòng lệnh hoặc trình duyệt web. Dù bạn là người mới sử dụng Git hay đã có kinh nghiệm, GitHub Desktop sẽ giúp đơn giản hóa quy trình phát triển của bạn. GitHub Desktop cho phép nhà phát triển thực hiện các lệnh như tạo kho lưu trữ, yêu cầu kéo và thực hiện commit chỉ với một cú nhấp chuột. Điều này mang lại sự tiện lợi và linh hoạt hơn khi sử dụng Git và làm việc cùng với các nhà phát triển khác.

GitHub Desktop khác gì so với GitHub? GitHub là một nền tảng lưu trữ dựa trên đám mây cho phép nhà phát triển quản lý kho lưu trữ Git của họ. GitHub Desktop là một ứng dụng cho phép người dùng tương tác với GitHub một cách thuận tiện thông qua giao diện đồ họa.

Tải về và Cài đặt GitHub Desktop

Để tải về và cài đặt GitHub Desktop trên Windows, bạn cần có phiên bản Windows 7 64-bit trở lên. Trước khi tải về GitHub Desktop, chúng tôi khuyến nghị bạn nên tạo một tài khoản GitHub (nếu bạn chưa có). Quá trình này rất đơn giản thông qua các hướng dẫn trên trang web GitHub Desktop. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Lưu ý:

Bạn phải có hệ điều hành 64-bit để chạy GitHub Desktop một cách thành công.

Xem thêm:  Khắc phục vấn đề "Khách hàng không có kết nối" trong mạng không dây

Bước 1. Mở Google và tìm kiếm GitHub Desktop. Nhấp vào nút Download for Windows (64-bit).

click the Download for Windows (64-bit) button

Bước 2. Việc tải về sẽ bắt đầu tự động và tệp sẽ được lưu trong thư mục đã chỉ định.

Bước 3. Đi đến thư mục Downloads và nhấp đúp vào tệp cài đặt GitHub Desktop đã tải về. GitHub Desktop sẽ được khởi chạy sau khi quá trình cài đặt hoàn tất trên hệ thống của bạn.

Bước 4. Tiếp theo, xác minh tài khoản của bạn. Nhấp vào File trên thanh điều hướng, kéo xuống Options, chọn Accounts và xác thực.

Cách sử dụng GitHub Desktop

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt GitHub Desktop, bạn sẽ thấy rất dễ dàng để sao chép một kho lưu trữ bằng cách sử dụng GitHub.

1. Trong cửa sổ GitHub Desktop, nhấp vào File > Clone Repository để sao chép kho lưu trữ.

2. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản GitHub của mình thông qua cửa sổ popup để sao chép một kho lưu trữ và dễ dàng sử dụng kho lưu trữ của bạn.

3. Đi đến tab URL, nhập thông tin kho lưu trữ từ xa với tên người dùng GitHub/repository của bạn và nhấp vào Clone.

4. Bây giờ bạn đã sao chép kho lưu trữ từ xa vào thiết bị cục bộ của mình, bạn có thể sử dụng Command Prompt hoặc Explorer để mở nội dung và thay đổi các tệp mong muốn.

5. Thực hiện các thay đổi vào tệp và lưu lại.

Xem thêm:  Giải quyết vấn đề biểu tượng Microsoft Edge biến mất trên Windows 11/10

6. Trở lại GitHub Desktop. Bạn sẽ thấy các dòng bị xóa hoặc được thêm mới được đánh dấu bằng màu đỏ.

7. Thêm cộng tác viên và một tóm tắt (nếu muốn) và nhấp vào commit to master.

8. Bây giờ, đẩy những thay đổi lên kho lưu trữ từ xa trên GitHub bằng cách nhấp vào nút Push origin.

Cách tải lên dự án lên GitHub Desktop

Dưới đây là cách tải lên dự án của bạn lên GitHub Desktop.

1. Tạo một kho lưu trữ mới trên GitHub bằng cách nhấp vào New và đặt tên cho nó. Sau đó, nhấp vào Set up in Desktop.

2. Sao chép kho lưu trữ vào thư mục dự án hoặc một thư mục trống sẽ chứa nội dung chúng ta muốn tải lên và chỉ định đường dẫn cụ thể.

3. Sau khi tải lên tệp vào thư mục, chúng ta tải lên tệp lên GitHub bằng cách viết một thông điệp First Commit và nhấp vào Commit to master.

4. Nhấp vào Publish Branch và tệp sẽ được tải lên trên GitHub.

Sau đó, kiểm tra lại kho lưu trữ GitHub của bạn để xác minh rằng các tệp đã được tải lên.

Về Tác giả

Vega

Vega là một người viết bài và biên tập viên tại MiniTool. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề máy tính, bao gồm quản lý ổ đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy luôn mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô ấy sẽ tiếp tục mang đến những bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết cách thưởng thức cuộc sống.

Xem thêm:  Tải và cài đặt Microsoft Office 2013 32-Bit & 64-Bit miễn phí

Leave a Comment