Struggling with Zoom Black Screen on PC? Fix it immediately!

Giải quyết vấn đề màn hình đen khi sử dụng Zoom trên máy tính

Giới thiệu

Khi bạn sử dụng Zoom để tham gia cuộc họp hoặc chia sẻ màn hình, có thể xảy ra tình trạng màn hình đen. Bạn có biết cách khắc phục vấn đề này không? Trong bài viết này, MiniTool Partition Wizard sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp khả thi.

Các phương pháp để sửa chữa vấn đề màn hình đen trên Zoom

Phương pháp 1: Khởi động lại máy tính

Trong hầu hết các trường hợp, việc khởi động lại máy tính có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề gây ra bởi lỗi tạm thời và những sự cố nhỏ. Vì vậy, khi gặp vấn đề màn hình đen trên Zoom, bạn có thể thử khắc phục bằng cách khởi động lại máy trước khi thực hiện các phương pháp nâng cao khác.

Nếu vấn đề vẫn không biến mất sau khi khởi động lại máy tính, bạn cần tiếp tục với các giải pháp khác.

Phương pháp 2: Thoát khỏi chế độ toàn màn hình

Vấn đề màn hình đen khi chia sẻ màn hình trên Zoom có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng Zoom trong chế độ toàn màn hình. Vì vậy, có thể loại bỏ vấn đề bằng cách tắt chế độ toàn màn hình.

Bước 1: Khởi chạy Zoom để vào giao diện chính.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải.

Xem thêm:  So sánh Hyper-V và VMware: Lựa chọn giữa hai công nghệ này

Bước 3: Trong tab Tổng quan, hủy chọn Mở tự động toàn màn hình khi bắt đầu hoặc tham gia cuộc họp.

Tắt chế độ toàn màn hình

Sau đó, kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 3: Thay đổi độ phân giải màn hình

Nếu độ phân giải hiện tại của màn hình máy tính không tương thích với Zoom, bạn sẽ gặp vấn đề màn hình đen trên Zoom. Trong trường hợp này, bạn cần thay đổi độ phân giải màn hình.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào trên màn hình và sau đó chọn Cài đặt hiển thị.

Bước 2: Trong cửa sổ tiếp theo, chọn độ phân giải màn hình khác từ menu thả xuống dưới Độ phân giải màn hình.

Sau khi hoàn thành thao tác, mở Zoom lại và kiểm tra xem vấn đề màn hình đen trên Zoom đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 4: Cập nhật driver đồ họa

Phiên bản driver đồ họa cũ trên máy tính của bạn cũng có thể gây ra vấn đề màn hình đen trên Zoom. Trong trường hợp này, bạn nên cập nhật driver đồ họa. Ngay sau khi cập nhật driver cụ thể, khởi chạy lại ứng dụng Zoom để kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa. Nếu không, bạn nên tiếp tục với phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 5: Cập nhật ứng dụng Zoom

Một cách khác có thể giúp bạn khắc phục vấn đề màn hình đen khi chia sẻ màn hình trên Zoom là cập nhật ứng dụng Zoom. Thông thường, chương trình này sẽ tự động kiểm tra cập nhật trên máy tính của bạn khi bạn mở nó. Nếu cập nhật tự động thất bại, bạn có thể làm theo các bước sau để cập nhật Zoom.

Xem thêm:  Lựa chọn một trong những game có mod tốt nhất

Gợi ý:

Bạn cũng có thể thử giải quyết vấn đề bằng cách gỡ cài đặt Zoom và sau đó cài đặt lại từ trang web chính thức trên máy tính của bạn.

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của Zoom.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn và sau đó chọn Kiểm tra cập nhật từ menu. Nếu có bất kỳ cập nhật nào được tìm thấy, Zoom sẽ tải xuống và cài đặt chúng.

Bước 3: Sau khi bạn cập nhật ứng dụng Zoom, khởi chạy lại chương trình và vấn đề có thể đã được khắc phục.

Tất cả các phương pháp được liệt kê trong bài viết này đều khả thi. Khi bạn gặp vấn đề màn hình đen trên Zoom, bạn có thể làm theo để khắc phục vấn đề. Nếu bạn có bất kỳ giải pháp nào khác để giải quyết vấn đề, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận.

Khuyến nghị về phần mềm quản lý phân vùng và ổ đĩa

MiniTool Partition Wizard là phần mềm quản lý phân vùng và ổ đĩa được đánh giá cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm tuyệt vời để quản lý phân vùng và ổ đĩa, chúng tôi rất khuyến nghị bạn sử dụng MiniTool Partition Wizard. Nếu bạn quan tâm đến phần mềm này, bạn có thể truy cập trang web chính thức để biết thêm thông tin.

Về tác giả

Yamila là một người hâm mộ khoa học máy tính. Bằng cách viết các bài viết bằng từ ngữ đơn giản và rõ ràng, cô ấy có thể giải quyết nhiều vấn đề phổ biến cho người dùng máy tính. Một trong những khía cạnh mà cô ấy giỏi là quản lý phân vùng, bao gồm tạo phân vùng, định dạng phân vùng, sao chép đĩa và những thao tác khác. Khi rảnh, cô ấy thích đọc sách, trích dẫn, nghe nhạc và chơi game.

Xem thêm:  Khôi phục tự động BIOS | Định nghĩa và cách khôi phục BIOS Dell

Leave a Comment