Steamworks Common Redistributables: Ý nghĩa và cách sử dụng/ẩn

Steamworks Common Redistributables: What Is It & How to Use/Hide

Amy | Last Updated July 19, 2023

Giới thiệu Steamworks Common Redistributables

Steamworks Common Redistributables là các thành phần (redistributables) được yêu cầu để các trò chơi và ứng dụng chạy thành công trên máy tính.

Steamworks là một bộ công cụ phát triển miễn phí dành cho các nhà phát triển game, bao gồm các tệp và công cụ quan trọng để phát triển game trên Steam. Nó có thể tối ưu hóa cài đặt trong game để chạy trên các máy tính Windows khác nhau.

Steamworks Common Redistributables có sẵn trên cả PC 32-bit và 64-bit. Nó bao gồm các chương trình sau:

  • DirectX 9
  • Microsoft Visual C++ (2010, 2013, 2015)
  • .NET Framework
  • XNA
  • OpenAL
  • PhysX

Khi bạn tải xuống một trò chơi từ Steam lần đầu tiên, Steamworks Common Redistributables sẽ tự động tải xuống và cài đặt phiên bản cụ thể của tệp hoặc công cụ. Trò chơi bạn tải sau đó sẽ không tải xuống và cài đặt lại tệp đó vì nó sẽ sử dụng phiên bản đã được cài đặt trên máy tính.

Do đó, bạn không cần phải tải xuống các redistributables giống nhau nhiều lần. Với sự tồn tại của Steamworks Common Redistributables, các chương trình này được coi là các chương trình cài đặt một lần. Đồng thời, bạn có thể tiết kiệm không gian đĩa, sử dụng CPU, dữ liệu Internet và thời gian nhờ vào Steamworks Common Redistributables.

Các tập lệnh cho các redistributables được tạo ra và duy trì bởi Valve, và chúng được cập nhật thường xuyên. Chúng được gửi dưới dạng cập nhật OTA khi có bản vá mới. Làm cách nào để cập nhật Steamworks Common Redistributables? Như bạn đã thấy, chúng được cập nhật tự động bởi Steam hầu hết thời gian. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về điều đó.

Xem thêm:  Mã lỗi Hulu P-TS207: Nó là gì và cách khắc phục?

Cảnh báo:

Bạn không được xóa thư mục Steamworks Common Redistributables. Nếu không, bạn sẽ mất các tệp quan trọng gây ra sự cố trong quá trình khởi động trò chơi. Nếu bạn xóa thư mục một cách nhầm lẫn, hãy tải xuống lại từ Steam.

Vậy Steamworks Common Redistributables là gì? Đơn giản là một bộ công cụ/tệp tin bao gồm các thành phần cần thiết của nhiều trò chơi và ứng dụng. Với nó, bạn không cần phải tải xuống các thành phần một lần nữa.

Để tránh xóa Steamworks Common Redistributables một cách vô tình, bạn có thể ẩn nó.

Mẹo:

Thư mục Common Redistributables trước đây đã được ẩn. Tuy nhiên, nó trở nên hiển thị trong bản cập nhật gần đây. May mắn là bạn có thể ẩn nó bằng tay với các bước sau.

Bước 1: Mở Steam Library.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào thư mục Steamworks Common Redistributables và chọn Quản lý.

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Ẩn trò chơi này. Sau đó, thư mục sẽ bị ẩn trong thư viện. Để hiển thị lại nó, nhấp vào tab Ẩn.

Cách sử dụng Steamworks Common Redistributables

Để kiểm tra cài đặt với Common Redistributables đã chọn, hãy sử dụng hình ảnh hệ điều hành sạch trên máy tính hoặc máy ảo – đây là phương pháp lý tưởng. Hoặc bạn có thể buộc Steam cài đặt lại Common Redistributables bằng cách xóa các khóa Registry dưới đây.

  • Windows 32-bit: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREValveSteamAppsCommonRedist
  • Windows 64-bit: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWow6432NodeValveSteamAppsCommonRedist
Xem thêm:  5 Cách khắc phục lỗi "ffmpeg.dll Not Found" trên Windows

Bước 1: Đi đến bảng điều khiển Steamworks App Admin > Cài đặt.

Bước 2: Nhấp vào Redistributables và sau đó tìm các redistributables cần thiết cho trò chơi của bạn.

Bước 3: Đăng công việc của bạn.

Tổng kết

Sau khi đọc bài viết, bạn sẽ biết gần như tất cả về Steamworks Common Redistributables. Để tìm và xóa các tệp trùng lặp trên ổ cứng của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ tìm tệp trùng lặp. MiniTool Partition Wizard là một chương trình như vậy giúp bạn tìm hiểu về những gì đang chiếm không gian ổ cứng và xóa các tệp trùng lặp, tệp rác và các tệp khác.

Về tác giả

Amy

Vị trí: Nhà bình luận

Sau thời gian dài viết bài về công nghệ máy tính, tôi đã có khá nhiều kinh nghiệm đặc biệt trong việc tối ưu hóa máy tính, nâng cao hiệu suất PC, cũng như giải thích các thuật ngữ công nghệ. Thói quen tham khảo các diễn đàn công nghệ giúp tôi trở thành người thu thập vấn đề máy tính tốt. Và sau đó, nhiều bài viết liên quan đến các vấn đề này đã được phát hành, từ đó có lợi cho rất nhiều người dùng. Chuyên nghiệp, hiệu quả và sáng tạo luôn là mục tiêu của một người làm biên tập.

Leave a Comment