Steam Deck FPS: Cách xem và Top game FPS tốt nhất

Steam Deck FPS: Cách xem và các trò chơi FPS tốt nhất

Khi bạn chơi game trên Steam Deck, có thể bạn sẽ quan tâm đến FPS trên Steam Deck và cách xem tỷ lệ khung hình của mình. Trong bài viết này từ MiniTool Partition Wizard, chúng tôi sẽ chia sẻ mọi thứ về vấn đề này. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các trò chơi FPS tốt nhất cho Steam Deck.

Steam Deck FPS

Steam Deck là một máy tính chơi game cầm tay mới được Valve công bố, ban đầu vào ngày 25 tháng 2 năm 2022. FPS, còn được gọi là số khung hình mỗi giây và tốc độ khung hình, là một yếu tố quan trọng trong trải nghiệm chơi game tốt. Vậy FPS trên Steam Deck như thế nào? Trò chơi có mượt mà không? Xin hãy tiếp tục đọc.

Value hứa hẹn rằng FPS trên Steam Deck sẽ có khả năng chạy “thực sự toàn bộ thư viện Steam” trên màn hình LCD 1280×800 với tốc độ khung hình từ 30 fps trở lên.

Với 30 fps là tốc độ khung hình tối thiểu, Steam Deck cũng có thể chạy trò chơi với tốc độ khung hình cao hơn thông qua một số điều chỉnh cài đặt, đặc biệt là khi chỉ mục tiêu đầu ra là độ phân giải 720p.

Tuy nhiên, Griffais cũng cho biết rằng Steam Deck có tính năng “giới hạn FPS tích hợp tùy chọn” để cho phép người dùng điều chỉnh sự cân bằng giữa hiệu suất và thời lượng pin.

Xem thêm:  Cách khắc phục: Windows mất kết nối WIFI khi ngủ

Cách xem tỷ lệ khung hình trên Steam Deck

Cách xem tỷ lệ khung hình trên Steam Deck như sau:

Bước 1:

Ấn nút … ở góc dưới bên phải màn hình của Steam Deck, sau đó chọn Quick Access Menu.

Ấn nút ...

Bước 2:

Chọn mục Performance (hiển thị bằng biểu tượng pin) trong giao diện Quick Access Menu.

Chọn Performance

Bước 3:

Tìm mục Performance Overlay dưới phần Performance. Mặc định, Performance Overlay sẽ được đặt ở Off. Bạn có thể di chuyển thanh trượt giữa 1 và 4.

Bước 4:

Đầu tiên, đặt thanh trượt ở vị trí đầu tiên. Nhìn vào góc trên bên trái của trò chơi, bạn sẽ thấy một con số nhỏ xuất hiện, đó chính là tốc độ khung hình hiện tại của bạn, và nó sẽ thay đổi theo thời gian để hiển thị hiệu suất FPS hiện tại của bạn.

Performance Overlay

Lưu ý: Valve cũng đã thêm tùy chọn giới hạn tốc độ khung hình giúp bạn kiểm soát các cài đặt một cách nâng cao. Giới hạn này cho phép bạn giới hạn tốc độ khung hình thành 45 fps, 22 fps, vv. Việc giới hạn tốc độ khung hình có thể giúp bạn khắc phục vấn đề tốc độ khung hình giật và mất đồng bộ hình ảnh trên màn hình.

Ngoài ra, nó cũng giúp giảm thiểu sự mài mòn của GPU trên Steam Deck nếu nó có nguy cơ quá nóng khi chơi một trò chơi cụ thể.

Các trò chơi FPS tốt nhất cho Steam Deck

Dưới đây là một số trò chơi FPS tốt nhất cho Steam Deck:

Xem thêm:  [Hướng dẫn đầy đủ] Cách khắc phục lỗi truy cập bị từ chối trên uTorrent?

# Prey

Prey là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất với nhiều đặc điểm độc đáo. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi kinh dị và có cốt truyện chất lượng, FPS của Prey là tốt nhất. Bạn có thể chơi Prey trên Steam Deck với cài đặt tối đa và vẫn đạt 60fps.

# Apex Legends

Apex Legends là một trò chơi battle royale. Đây là một trò chơi battle royale với gameplay tuyệt vời. Hành động trong Apex Legends là một điểm đặc biệt hấp dẫn.

Ngay cả khi đặt cài đặt lên mức cao, trò chơi vẫn rất mượt mà và với một số điều chỉnh cài đặt nhỏ, bạn có thể giữ ổn định ở 60 fps. Apex Legends cũng hỗ trợ chơi trò chơi nhiều người chơi nếu bạn có Steam Deck và kết nối internet ổn định.

# Neon White

Neon White kết hợp hành động hấp dẫn trong trò chơi FPS với những cảnh đồng hành và giải đố độc đáo, thông minh.

Neon White rất vui vẻ. Hơn nữa, mỗi giai đoạn có thể chơi lại và hoàn thành trong thời gian ngắn. Vì vậy, nó rất phù hợp để chơi trên đường đi. Steam Deck là nơi hoàn hảo để trải nghiệm trò chơi này.

Ngoài các trò chơi trên, còn rất nhiều trò chơi FPS khác cho Steam Deck:

  • Resident Evil Village
  • Superhot
  • Prodeus
  • Spec Ops: The Line

Kết luận

Bài viết này giới thiệu về FPS trên Steam Deck và cách xem tỷ lệ khung hình trên Steam Deck. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ quản lý phân vùng chuyên nghiệp cho Windows 10/11, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MiniTool Partition Wizard. Nó có nhiều chức năng như Format Partition, Migrate OS, Data Recovery, Surface Test, Convert MBR to GPT và nhiều hơn nữa.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi "This Channel Cannot Be Displayed" trên Telegram

MiniTool Partition Wizard Free: Click to Download

Về tác giả

Vega

Vị trí: Nhà báo

Vega gia nhập MiniTool sau khi tốt nghiệp. Cô thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề liên quan đến máy tính, bao gồm quản lý phân vùng, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô luôn mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô sẽ tiếp tục mang đến những bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô là người biết thưởng thức cuộc sống.

Leave a Comment