Steam Deck Dock: Những điều bạn cần biết

Giới thiệu về Steam Deck Dock

Nếu bạn muốn trải nghiệm chơi game tốt hơn với Steam Deck, thì Steam Deck Dock là một yếu tố không thể thiếu. Trong bài viết này từ MiniTool Partition Wizard, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin về Steam Deck Dock. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho bạn những chiếc Steam Deck Dock tốt nhất.

Về Steam Deck Dock

Nếu bạn đang tìm cách kết nối Steam Deck của mình với TV một cách tương đối cố định, bạn cần một dock có thể giữ thiết bị, mở rộng khả năng kết nối và có thiết kế đẹp mắt. Đơn giản, Steam Deck Dock cho phép bạn tận dụng tối đa giá trị từ Steam Deck của mình.

Một số Steam Deck Dock sẽ cung cấp nhiều cổng USB và cổng HDMI hơn, và có thể có cổng DisplayPort. Bạn cần một Steam Deck Dock dạng USB-C, thay vì USB-C hub, để biến Steam Deck của bạn thành một máy tính chơi game khi được gắn vào dock. Điều này bởi vì loại đầu tiên cho phép cung cấp nguồn điện và sạc, trong khi loại thứ hai không.

Steam Deck Dock nào tương thích với Steam Deck? Mọi Steam Deck Dock đều cần nguồn cung cấp riêng của nó (tối thiểu 45W qua cổng USB Type C) và đủ cổng để sử dụng một cách thuận tiện.

Valve chính thức phát hành Steam Deck Docking Station vào cuối năm 2022. Steam Deck Docking Station có khả năng biến Steam Deck thành một hệ thống chơi game đầy đủ, với đầu ra HDMI và DisplayPort, và ba cổng USB 3.1 Type A để kết nối các bộ điều khiển game, tuy nhiên cũng có một số vấn đề nhỏ như gián đoạn âm thanh đôi khi và việc kết nối USB thủ công.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi "This Channel Cannot Be Displayed" trên Telegram

Tuy nhiên, so với các dock khác, Steam Deck Docking Station có cùng các chức năng nhưng đắt hơn. Điểm mạnh của Steam Deck Docking Station chính là độ tin cậy.

Nếu bạn không muốn sử dụng Steam Deck Docking Station chính thức, bạn cũng có thể sử dụng Steam Deck Dock thay thế để kết nối Steam Deck với TV. Điều này cho phép game thủ thưởng thức Steam Deck trên màn hình lớn.

Những chiếc Steam Deck Dock tốt nhất

Dưới đây là những chiếc Steam Deck Dock tốt nhất mà chúng tôi giới thiệu.

# iVoler 5-in-1

iVoler 5-in-1

Điểm hấp dẫn lớn nhất của iVoler Steam Deck Dock là thiết kế của nó. iVoler Stand and Dock không chỉ giống với dock của Nintendo Switch, mà còn giống với dock chính thức của Valve, giúp giữ Steam Deck của bạn khi kết nối với màn hình lớn nhất trong nhà.

Nó cũng có khả năng kết nối tuyệt vời, bao gồm 3 cổng USB 3.0 và một cổng HDMI, cũng như các kết nối USB-C cho bộ sạc của Deck và từ Deck đến dock.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ sạc Steam Deck lên đến 65W
 • Tương thích với Nintendo Switch
 • Số lượng cổng lớn

Nhược điểm:

 • Chỉ hỗ trợ 30Hz

# Anker PowerExpand 6-in-1

Anker PowerExpand 6-in-1

Anker PowerExpand 6-in-1 là một dock nhỏ gọn và nhẹ cho việc di chuyển dễ dàng. Đơn vị này có đầy đủ mọi thứ bạn cần cho một hệ thống Steam Deck Dock, bao gồm cung cấp nguồn 65W, Ethernet, 2 cổng USB-A và hỗ trợ HDMI. Có một cổng USB-C riêng biệt để truyền dữ liệu và cung cấp nguồn, điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng một trong những ổ cứng ngoài tốt nhất.

Xem thêm:  4 Cách sửa lỗi SSD không hiển thị trong BIOS

Ưu điểm:

 • Công suất đầu ra 65W
 • Dễ dàng mang theo
 • Bao gồm cổng Ethernet

Nhược điểm:

 • Không có cổng DisplayPort

# Anker 575

Anker 575

Anker 575 dock có thể được sử dụng để sạc nhiều thiết bị, hiển thị video trên tới ba màn hình và nhiều hơn nữa. Với HDMI và DisplayPorts, Anker 575 dock có thể truyền phát nội dung đa phương tiện ở độ phân giải 1080p tại 60 Hz trên tới ba màn hình. Điều này không chỉ cho phép bạn kết nối Steam Deck với TV, mà còn rất phù hợp cho cài đặt hai màn hình.

Với nhiều cổng, bạn có thể sử dụng cổng sạc tốc độ cao để sạc đồng thời nhiều thiết bị. Đây là thiết bị hoàn hảo để sạc thiết bị của bạn trong khi chơi game yêu thích.

Ưu điểm:

 • Sạc với công suất 85W qua cổng USB-C
 • Tất cả các cổng bạn cần

Nhược điểm:

 • Không thuận tiện để mang theo
 • Đắt tiền

Đọc thêm: Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ quản lý phân vùng chuyên nghiệp cho Windows, bạn có thể thử MiniTool Partition Wizard. Nó có nhiều chức năng để quản lý phân vùng và đĩa, như định dạng/đổi kích thước/mở rộng/xóa phân vùng, di chuyển hệ điều hành, khôi phục dữ liệu, và nhiều hơn nữa.

MiniTool Partition Wizard

Click để tải về

100% sạch và an toàn

Về tác giả

Vega

Vị trí: Nhà bình luận

Vega gia nhập MiniTool sau khi tốt nghiệp và làm việc như một biên tập viên. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề máy tính, bao gồm quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô ấy sẽ tiếp tục mang đến những bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết cách thưởng thức cuộc sống.

Xem thêm:  Top 6 phần mềm giả lập PS2 tốt nhất cho PC & Android (Chơi game PS2 với chúng)

Leave a Comment