So sánh Steam Deck và PS5: Đâu là lựa chọn tốt hơn để chơi game?

So sánh Steam Deck và PS5: Thông số kỹ thuật

Steam Deck và PS5 là hai hệ máy chơi game phổ biến. Cả hai đều có tốc độ khung hình cao, bộ xử lý mạnh mẽ và ổ cứng SSD nhanh chóng. Với sự thực này, nhiều game thủ không biết nên mua máy nào. Để giúp bạn đưa ra lựa chọn thông minh, bài viết này sẽ so sánh hai hệ máy chơi game này từ nhiều khía cạnh.

Thông số kỹ thuật

Dưới đây là bảng so sánh thông số kỹ thuật giữa Steam Deck và PS5 để bạn có thể nhanh chóng nắm được sự khác biệt giữa hai hệ máy chơi game này.

  • Steam Deck: Bộ nhớ 64GB eMMC với giá 399 đô la, bộ nhớ 256GB NVMe với giá 529 đô la, bộ nhớ 512GB NVMe với giá 649 đô la.
  • PS5: Phiên bản có đĩa với giá 499 đô la, phiên bản kỹ thuật số giá rẻ hơn 100 đô la, cả hai đều có bộ nhớ 825GB.

So sánh Steam Deck và PS5: Giá cả

Steam Deck và PS5 có sự khác biệt về giá cả. Steam Deck có ba phiên bản với giá cả khác nhau tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ. Trong khi đó, PS5 có phiên bản có đĩa và phiên bản kỹ thuật số.

version of Steam Deck

Steam Deck có giá từ 399 đô la đến 649 đô la tùy thuộc vào phiên bản. PS5 có giá 499 đô la cho phiên bản có đĩa và giá 399 đô la cho phiên bản kỹ thuật số. Cả hai đều có dung lượng bộ nhớ 825GB.

Xem thêm:  60+ Trò chơi PS4 có bản nâng cấp PS5 (Có sẵn và sắp ra mắt)

So sánh Steam Deck và PS5: Các trò chơi được hỗ trợ

Vì có hàng ngàn trò chơi trên nền tảng Steam, một số trò chơi đáng chú ý hiện đang được kiểm tra sẽ chạy trên Steam Deck. Trò chơi PS5 có sẵn ở khắp mọi nơi trên PlayStation Store và các cửa hàng bán lẻ, bạn cũng có thể chơi các trò chơi PS4 trên PS5. Ngoài ra, Steam Deck cũng giống như một máy tính cá nhân, vì vậy bạn có thể chơi những trò chơi đó trên Steam Deck với cùng độ phân giải như trên PS5.

So sánh Steam Deck và PS5: Triển vọng

Hiện tại, không thể nói rõ máy chơi game nào tốt hơn, vì cả hai đều có những khác biệt riêng của mình. Ví dụ, tay cầm PS5 DualSense cho phép chơi game nhiều người dễ dàng mà bạn không thể có được trên Steam Deck, bạn phải kết nối nó trực tiếp vào màn hình hoặc TV của mình. Mặc dù PS5 đã có mặt trên thị trường, nhưng nó ngày càng khan hiếm. Steam Deck có thể được mua trong cửa hàng riêng của nó, vì vậy nó có thể có ưu thế về doanh số bán hàng do tình trạng thiếu hụt PS5. Steam Deck, mặt khác, hướng đến game thủ PC vì nó giống hơn một máy chơi game và máy tính đầy đủ tính năng hơn PS5. Ngoài ra, PS5 cố định trong khi Steam Deck có thể di chuyển.

Xem thêm:  Hướng dẫn tải Windows 7 All in One Activated ISO

Bottom Line

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn máy chơi game tốt hơn giữa Steam Deck và PS5.

Về Tác giả

Vega

Vega là một biên tập viên của MiniTool sau khi tốt nghiệp. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề liên quan đến máy tính, bao gồm quản lý ổ đĩa, phục hồi dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết cách thưởng thức cuộc sống.

Leave a Comment