So sánh PlayStation Now và Plus | Tải và đăng nhập PlayStation Plus

PlayStation Now vs Plus

PlayStation Now là gì?

PlayStation Now là một dịch vụ đăng ký PlayStation Cloud Gaming được phát triển bởi Sony Interactive Entertainment. Dịch vụ này cho phép người dùng chơi các trò chơi PS, PS2, PS3 và PS4 trên PS4, PS5 và máy tính chạy hệ điều hành Windows thông qua internet.

Người dùng cũng có thể tải xuống các trò chơi này trên PS4 và PS5. Sau đó, họ có thể chơi chúng mà không cần kết nối internet. Tuy nhiên, các trò chơi này không thể được tải xuống trên máy tính. Ngoài ra, các thiết bị không phải là PlayStation yêu cầu một bộ điều khiển DualShock 3, 4, DualSense hoặc bất kỳ bộ điều khiển tương thích XInput nào, như bộ điều khiển Xbox, để sử dụng dịch vụ PlayStation Cloud Gaming này.

PlayStation Plus là gì?

PlayStation Plus cũng là một dịch vụ đăng ký được phát triển bởi Sony Interactive Entertainment. Dịch vụ này cung cấp các tính năng bao gồm:

– Truy cập vào chế độ chơi nhiều người trực tuyến.

– Giảm giá độc quyền trên PlayStation Store.

– Khả năng tải lên đến 100GB dữ liệu lưu trò chơi lên máy chủ PlayStation.

– Ba trò chơi có sẵn để tải xuống mỗi tháng mà không tốn thêm chi phí.

– Truy cập vào Bộ sưu tập PlayStation Plus. Điều này cho phép người dùng chơi các trò chơi PS4 trên PS5 mà không tốn thêm chi phí.

Xem thêm:  Cách tải và cài đặt Miracast cho Windows 11

Các tính năng trên đều có sẵn cho tất cả các cấp độ đăng ký PlayStation Plus (Essential, Extra và Premium). So với cấp độ Essential, cấp độ Extra mở khóa một danh mục rộng hơn gồm hơn 400 trò chơi PlayStation 4 và PlayStation 5 và một danh mục các trò chơi cổ điển của Ubisoft+.

So với cấp độ Extra, cấp độ Premium mở khóa tính năng Game Trials và tính năng PlayStation Cloud Gaming. Đúng rồi, bạn đã đọc đúng rồi. PlayStation Plus cũng cung cấp dịch vụ PlayStation Cloud Gaming. Điều đó xảy ra vì việc đăng ký độc lập PlayStation Now đã bị đóng cửa và sau đó đã được tích hợp vào cấp độ Premium của PlayStation Plus vào tháng 5-6 năm 2022.

Bạn có cần PlayStation Plus để chơi trực tuyến?

Đối với hầu hết các trò chơi mà bạn đã mua trên đĩa hoặc tải xuống từ PlayStation Store, bạn cần có một gói thành viên PlayStation Plus để chơi trực tuyến.

Hầu hết các trò chơi miễn phí như Fortnite, Apex Legends và Call of Duty Warzone không yêu cầu thành viên.

PlayStation Plus Download

Nội dung trên giải thích rõ về PlayStation Now và PlayStation Plus. Trong phần này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải xuống và cài đặt ứng dụng PlayStation Plus.

  • Truy cập trang tải xuống ứng dụng PlayStation Plus.
  • Nhấp vào nút Tải xuống ứng dụng PlayStation Plus.
  • Chạy tệp cài đặt để cài đặt PlayStation Plus.

PlayStation Plus Login

Sau khi bạn đã tải xuống và cài đặt ứng dụng PlayStation Plus, bạn có thể đăng nhập vào nó. Đây là hướng dẫn:

  • Khởi chạy ứng dụng PlayStation Plus.
  • Điền ngày sinh của bạn.
  • Nhấp vào nút Đăng nhập.
  • Đăng nhập vào tài khoản Sony của bạn hoặc tạo một tài khoản nếu bạn chưa có. Hãy chắc chắn rằng tài khoản này có đăng ký PlayStation Plus.
Xem thêm:  Tải/ Cài đặt NET Framework 4.0 cho Windows [32-bit & 64-bit]

PlayStation Plus login

Sau đó, bạn có thể kết nối một bộ điều khiển tương thích với máy tính và chọn một trò chơi để bắt đầu streaming.

Làm thế nào để đăng nhập vào PlayStation Plus trên các máy chơi game? Đây là hướng dẫn.

  • Trên PS4: Đi đến Cài đặt > Quản lý tài khoản > Đăng nhập. Nhập ID đăng nhập (địa chỉ email) và mật khẩu > Xác nhận.
  • Trên PS5: Đi đến Cài đặt > Người dùng và Tài khoản > Tài khoản > Đăng nhập.

Nếu bạn gặp vấn đề đăng nhập PlayStation Plus, bạn có thể tham khảo bài viết khác để giải quyết: Cách giải quyết “PlayStation Network Sign-In: Failed”? 6 Giải pháp.

Kết luận

PlayStation Now và PlayStation Plus cung cấp các dịch vụ khác nhau và PlayStation Plus yêu cầu một gói thành viên để chơi trực tuyến. Ứng dụng PlayStation Plus có thể được tải xuống và cài đặt và đăng nhập có thể thực hiện trên cả máy tính và các máy chơi game.

Leave a Comment