So sánh Bing và Google: Sự khác biệt là gì?

Giới thiệu:

Trong thế giới công nghệ hiện đại, việc tìm kiếm thông tin trên Internet đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự phát triển của công nghệ, người dùng có nhiều lựa chọn khi sử dụng các công cụ tìm kiếm. Hai công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là Bing và Google. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh sự khác biệt giữa Bing và Google và giúp bạn quyết định công cụ tìm kiếm nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bing là gì?

Khi nói đến công cụ tìm kiếm, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến Google. Tuy nhiên, Bing là một công cụ tìm kiếm khác mà ít người biết đến. Bing, còn được gọi là Microsoft Bing, là một công cụ tìm kiếm web do Microsoft sở hữu và điều hành. Bing cung cấp nhiều dịch vụ tìm kiếm khác nhau, bao gồm tìm kiếm web, video, hình ảnh và bản đồ.

Theo thống kê năm 2022, Bing là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên toàn cầu, với tỷ lệ truy vấn là 3,45%, đứng sau Google (92,42%).

So sánh Bing và Google

Giao diện và Tính năng

Khi so sánh Bing và Google, giao diện và tính năng tìm kiếm được cung cấp bởi hai công cụ này là điểm khác biệt lớn nhất mà bạn có thể nhận thấy.

So sánh Bing và Google

Giao diện của Bing rất giống với Google. Các tìm kiếm liên quan được liệt kê ở dưới cùng. Trong bảng bên phải, một trang web có uy tín tương đối được đưa ra.

Xem thêm:  Rocket League có hỗ trợ chơi chung trên các nền tảng không và cách kích hoạt

Về tính năng, Google cung cấp nhiều tính năng hơn so với Bing. Ngoài ra, nếu cả hai công cụ cung cấp cùng một tính năng, chúng có thể cung cấp các công cụ khác nhau để lọc kết quả. Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

  • Google Maps cung cấp nhiều phương tiện di chuyển hơn để bạn lựa chọn trong phần Chỉ đường.

Kỹ thuật SEO

Khi bạn tìm kiếm một mục, Google và Bing không cung cấp cho bạn cùng kết quả. Lý do là họ sử dụng các thuật toán xếp hạng khác nhau. Nói chung, kỹ thuật SEO của Bing và Google bao gồm các nội dung sau:

  • Bing dựa nhiều vào các phương pháp thông thường để hiểu nội dung như tiêu đề trang, từ khóa trong tên miền và dữ liệu siêu mô tả, trong khi Google không quan tâm nhiều đến những yếu tố này do khả năng hiểu ngôn ngữ tiên tiến hơn trong ngữ cảnh này. Ngoài ra, Bing tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng văn bản mô phỏng.
  • Bing ưu tiên nội dung đã được xác lập đã thu hút nhiều lưu lượng truy cập hoặc đã được hoạt động trong một thời gian dài. Ngược lại, Google coi trọng các trang web phổ biến hoặc thậm chí là thương mại.
  • Google vẫn sử dụng phân tích liên kết trở lại là phương pháp chính để xếp hạng trang web. Càng nhiều liên kết bạn có trên trang web của mình, thì uy tín tổng thể của nó càng tốt, trong khi Bing không đặt quá nhiều trọng số vào liên kết trở lại.
  • Google có các hướng dẫn về chỉ số trang trên điện thoại di động. Nó sử dụng phiên bản di động của trang web của bạn cho mục đích xếp hạng và chỉ mục, trong khi Bing không có chính sách này.
Xem thêm:  [Solved] Xbox One Error Code 0x87E107DF Troubleshooting Guide

Bing và Google: Nên sử dụng công cụ tìm kiếm nào?

Mỗi công cụ tìm kiếm đều có những ưu điểm, nhược điểm và khán giả riêng của nó. Ví dụ, Google có cộng đồng người dùng lớn nhất, nhưng Bing cung cấp tỷ lệ nhấp chuột cao hơn so với Google. Ngoài ra, do sự phổ biến của nó, quảng cáo trên Google đắt hơn. Bạn cần tự quyết định công cụ tìm kiếm nào phù hợp với bạn.

Kết luận

Trên đây là sự khác biệt giữa Bing và Google. Cả hai công cụ tìm kiếm đều có những đặc điểm riêng và mạnh mẽ của mình. Bạn nên xem xét các yếu tố như giao diện, tính năng, kỹ thuật SEO và yêu cầu của mình trước khi quyết định sử dụng công cụ tìm kiếm nào. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sự khác biệt giữa Bing và Google và đưa ra quyết định thông minh cho việc tìm kiếm thông tin trên Internet.

Leave a Comment