Raspberry Pi 5: Ngày phát hành/Thông số dự kiến/Giá dự đoán

Raspberry Pi 5: Ngày phát hành / Thông số kỳ vọng / Giá dự đoán

Cuối tháng 6 năm 2019, Raspberry Pi 4 đã được phát hành và hiện nhiều người dùng quan tâm đến ngày phát hành của Raspberry Pi 5. Hãy tiếp tục đọc bài viết này từ MiniTool Partition Wizard để biết thêm chi tiết về ngày phát hành / thông số / giá của Raspberry Pi 5.

Raspberry Pi, còn được gọi là RPi, là một dòng máy tính nhúng nhỏ được phát triển bởi Raspberry Pi Foundation. Kể từ khi ra mắt, Raspberry Pi đã thu hút một số lượng lớn người dùng nhờ kích thước giống thẻ tín dụng và giá thành thấp. Nó cũng có thể được kết nối với màn hình máy tính hoặc TV và hỗ trợ bàn phím và chuột tiêu chuẩn giống như hầu hết các máy tính thông thường khác.

Raspberry Pi 4 đã được phát hành vào tháng 6 năm 2019, vậy ngày phát hành của Raspberry Pi 5 là khi nào? Hãy tiếp tục đọc.

Ngày phát hành của Raspberry Pi 5

Khi nào sẽ có ngày phát hành của Raspberry Pi? Tôi tin rằng đây là một vấn đề mà hầu hết người chơi quan tâm. Câu trả lời chính xác là không, nhưng ít nhất chúng ta đã có một gợi ý.

Đồng thời, Giám đốc điều hành Raspberry Pi, ông Eben Upton, đã cho biết rằng Raspberry Pi 5 sẽ không được phát hành cho đến năm 2024. Theo thông báo trong một bài đăng blog gần đây, 100.000 đơn vị sẽ nhập vào chuỗi cung ứng, và trong nửa sau của năm 2023, chúng ta có thể mong đợi mức tồn kho trở lại bình thường. Tuy nhiên, tình hình thiếu hụt trong chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng đến tốc độ phát hành Raspberry Pi.

Xem thêm:  Cách tải về và cài đặt Git trên Windows & macOS & Linux

Thông số kỳ vọng của Raspberry Pi 5

Theo Giám đốc điều hành và người sáng lập Raspberry Pi, ông Eben Upton, công ty đang có kế hoạch xây dựng một phiên bản nâng cấp của bo mạch một lớp, với mục tiêu tập trung vào việc nâng cấp bộ xử lý nhanh hơn, hơn 8GB RAM, kết nối USB nhanh hơn, kết nối Wi-Fi nhanh hơn và Ethernet 2.5Gb.

Raspberry Pi đã được cải thiện đáng kể qua từng phiên bản mới của hệ thống. Raspberry Pi 5 có những ưu điểm gì so với các phiên bản trước đó? Chúng tôi liệt kê các thông số kỳ vọng của Raspberry Pi 5 dưới đây.

1. Bộ xử lý nhanh hơn

Ngoài ra, Raspberry Pi 5 hầu như chắc chắn sẽ có bộ xử lý nhanh. Raspberry Pi 2 ra mắt với bộ xử lý Cortex-A7 900MHz 4 nhân (sau đó là Cortex-A53), Pi 3 có bộ xử lý Cortex-A53 4 nhân @1.2GHz (Pi 3 B+ nâng cấp lên 1.4GHz), Raspberry Pi 4 có bộ xử lý Cortex-A72 4 nhân @1.5GHz (phiên bản sau hỗ trợ 1.8GHz).

Do đó, khá có thể Raspberry Pi 5 sẽ có bộ xử lý Cortex A76 4 nhân @2.0 GHz.

2. Bộ nhớ lớn hơn

Có khả năng cao Raspberry Pi 5 sẽ đi kèm với bộ nhớ LPDDR5 8GB hoặc 16GB.

3. Kết nối USB Type-C cải tiến

Bo mạch phát triển Raspberry Pi 4 chỉ phụ thuộc duy nhất vào USB Type-C để cung cấp điện. Với việc sử dụng USB Type-C ngày càng phổ biến, Raspberry Pi 5 có thể cung cấp một cổng dữ liệu mỏng hơn so với những gì chúng ta mong đợi.

Xem thêm:  5 yếu tố quan trọng khi chọn nguồn điện cần thiết

4. Hỗ trợ Ethernet nhanh, nhỏ gọn hơn

Liên quan đến USB là Ethernet. Bên cạnh cổng USB trên tất cả các bo mạch Raspberry Pi B-format, cổng Ethernet cũng khá cồng kềnh giống như USB. Raspberry Pi 5 có thể cung cấp mạng nhanh hơn và hình dạng mỏng hơn.

5. Wi-Fi tốt hơn

Khi nói đến mạng không dây, Raspberry Pi cung cấp cả Wi-Fi và Bluetooth. Raspberry Pi 5 có thể được nâng cấp lên Wi-Fi 6 (802.11ax) hoặc Wi-Fi 6E. Trong khi đó, Raspberry Pi 5 có khả năng tích hợp Bluetooth 5.0.

6. Tùy chọn lưu trữ eMMC

Vì Raspberry Pi đã hỗ trợ thẻ SD và hầu hết các phương tiện lưu trữ USB có sẵn, việc hỗ trợ eMMC có vẻ hợp lý. Với bộ nhớ eMMC tích hợp, thẻ microSD có thể trở thành phương tiện khởi động chính. Bộ nhớ eMMC tiết kiệm năng lượng và có sẵn với dung lượng 32GB và 64GB (cũng như các tùy chọn lớn hơn).

Giá dự đoán của Raspberry Pi 5

Có thể mong đợi một chút tăng giá cho Raspberry Pi 5. Xem xét hiệu năng và thông số kỹ thuật được cải thiện so với mẫu trước đó, việc tăng giá là bình thường. Chúng ta có thể thấy giá của Raspberry Pi 5 bắt đầu từ 40 đến 60 đô la.

Tóm lại, Raspberry Pi 5 chưa được phát hành đã có nhiều ưu điểm hơn so với các phiên bản trước. Raspberry Pi 5 tốt hơn Raspberry Pi 4. Thông tin chi tiết và suy đoán về khả năng của Raspberry Pi 5 sẽ được tiết lộ ngay sau khi Raspberry Pi 5 được công bố chính thức.

Xem thêm:  Cách khắc phục vấn đề Overwatch 2 Tech Beta không hiển thị [Hướng dẫn đầy đủ]

Về tác giả

Vega

Vị trí: Nhà bình luận

Vega đã tham gia MiniTool như một biên tập viên sau khi tốt nghiệp. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề liên quan đến máy tính, bao gồm quản lý ổ đĩa, khôi phục dữ liệu và hơn thế nữa. Cô ấy liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô ấy sẽ tiếp tục mang đến những bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết cách thưởng thức cuộc sống.

Leave a Comment