PS5 bị lag với kết nối tốt? [Nguyên nhân và giải pháp]

PS5 Lagging with Good Connection? [Reasons and Solutions]

Nếu bạn đang tìm hiểu lý do “tại sao PS5 của tôi bị lag mặc dù có kết nối Internet tốt”, bài viết này xứng đáng được chú ý của bạn. Ở đây, MiniTool liệt kê các nguyên nhân có thể gây ra vấn đề lag trên PS5 và sau đó cung cấp cho bạn 6 phương pháp để khắc phục.

Phương pháp 1: Khởi động lại PS5

  • Loại bỏ tất cả các phụ kiện bạn đã kết nối vào PS5.
  • Nhấn và giữ nút Power trên mặt trước của máy cho đến khi nó tắt.
  • Nhấn nút Power một lần nữa để bật máy.

Phương pháp 2: Kiểm tra kết nối cáp

Nếu PS5 vẫn lag sau khi bạn khởi động lại, hãy kiểm tra xem có cáp hoặc kết nối nào bị lỏng. Cả cáp điều khiển và cáp nguồn có thể gây ra vấn đề làm giảm hiệu suất của máy console. Do đó, bạn nên thực hiện một loạt kiểm tra cho các cáp này khi gặp lỗi.

Ví dụ, kiểm tra xem có dấu hiệu hư hỏng nào trên cáp điều khiển/cáp nguồn như sợi cáp bị rách. Kiểm tra xem nguồn cung cấp điện của máy có bị hư hỏng thông qua một số dấu hiệu. Đảm bảo tất cả các cáp của bạn được cắm và kết nối chặt chẽ và đúng cách.

Tips: Nếu bạn phát hiện bất kỳ thiệt hại nào cho cáp hoặc nguồn cung cấp điện của bạn, hãy thay thế chúng ngay lập tức.

Phương pháp 3: Đặt chế độ hiệu suất cho PS5

PS5 có thể hỗ trợ 4K và thậm chí 8K, nhưng một số tựa game đòi hỏi quá nhiều gây ra vấn đề lag. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục vấn đề lag trên PS5 bằng cách sử dụng chế độ hiệu suất. Làm thế nào để đặt chế độ hiệu suất cho PS5? Dưới đây là hướng dẫn cho bạn.

Xem thêm:  Cách cài đặt Dark Reader trên Chrome/Firefox/Edge/Safari

Bước 1: Truy cập vào menu Cài đặt từ màn hình chính của PS5.

Bước 2: Chọn Lưu dữ liệu đã lưu và Cài đặt trò chơi để tiếp tục.

Bước 3: Nhấp vào Cài đặt trò chơi và chọn Chế độ hiệu suất từ các tùy chọn có sẵn.

Tips: Sau khi chuyển sang Chế độ hiệu suất, bạn có thể thấy sự giảm chất lượng hình ảnh nhưng hiệu suất tốt hơn và ổn định hơn. Nói cách khác, PS5 sẽ ưu tiên hiệu suất hơn chất lượng đồ họa sau khi vào Chế độ hiệu suất.

Bước 4: Bây giờ, hãy chơi lại trò chơi lag trên PS5 để xem liệu nó hoạt động mượt mà hay không.

Phương pháp 4: Giải phóng không gian lưu trữ trên PS5

Mặc dù PS5 đi kèm với ổ cứng SSD nhanh với dung lượng lớn, nhưng nó sẽ chậm lại khi ổ đĩa gần đầy. Đó là lý do bạn gặp vấn đề lag trên PS5. Luôn luôn là một ý tưởng tốt để giải phóng không gian bằng cách loại bỏ bất kỳ trò chơi và dữ liệu nào bạn không còn sử dụng nữa.

Note: Nếu bạn muốn giữ lại dữ liệu trong khi giải phóng không gian, hãy di chuyển dữ liệu đó lên đám mây, ổ cứng mở rộng qua USB, ổ cứng M.2 SSD hoặc USB trước. Để có hiệu suất tốt nhất, bạn nên đảm bảo rằng bạn có ít nhất 20% không gian trống trên ổ cứng của mình.

Bạn cũng có thể tăng không gian lưu trữ bằng cách nâng cấp ổ cứng thành một ổ cứng lớn hơn hoặc kết nối một ổ cứng bổ sung vào máy console PS5 của bạn. Tuy nhiên, bạn phải trả thêm chi phí để làm điều đó. Vì vậy, khuyến nghị là giải phóng không gian lưu trữ bằng cách xóa dữ liệu đã lưu trên máy console.

Xem thêm:  Cách khắc phục sử dụng CPU cao của LocalServiceNoNetworkFirewall

Bước 1: Di chuyển đến Cài đặt PS5 và sau đó chọn Dữ liệu đã lưu và Cài đặt Trò chơi/Ứng dụng.

Bước 2: Chọn Dữ liệu đã lưu (PS5) hoặc Dữ liệu đã lưu (PS4).

Bước 3: Chọn Lưu trữ Console > Xóa.

Bước 4: Đánh dấu vào ô bên cạnh các tệp mà bạn muốn xóa.

Bước 5: Nhấn Xóa để xác nhận thao tác.

Phương pháp 5: Xây dựng lại cơ sở dữ liệu PS5

Tùy chọn Xây dựng lại cơ sở dữ liệu sẽ tái cấu trúc ổ đĩa của bạn và tạo ra một cơ sở dữ liệu hoàn toàn mới cho tất cả các trò chơi, tệp tin và nội dung của bạn. Sau đó, máy console của bạn có thể đọc ổ đĩa mượt mà. Bạn có thể xây dựng lại cơ sở dữ liệu trên máy console PS5 của bạn bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tắt máy console PS5 của bạn và sau đó nhấn và giữ nút Power cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp thứ hai.

Bước 2: Sau khi bạn kết nối bộ điều khiển với máy console PS5 của bạn, nhấn nút PS để vào Chế độ an toàn.

Bước 3: Chọn Xây dựng lại cơ sở dữ liệu.

Bước 4: Đợi quá trình hoàn thành. Tùy thuộc vào kích thước ổ đĩa lưu trữ của bạn, việc xây dựng lại cơ sở dữ liệu có thể mất vài giờ.

Phương pháp 6: Cập nhật firmware PS5

Nếu bạn sử dụng phiên bản phần mềm PS5 lỗi thời, bạn có thể gặp phải vấn đề về hiệu suất như lag PS5 khi chơi trực tuyến. May mắn thay, các cập nhật phần mềm thường loại bỏ lỗi và tăng tốc độ cũng như hiệu suất của máy console. Bạn có thể cập nhật phần mềm hệ thống PS5 theo hai cách. Tùy theo sở thích của bạn, hãy chọn một phương pháp.

Xem thêm:  Không thể khởi chạy Hogwarts Legacy trên PC? Hãy thử những phương pháp này.

Tips: Bạn có thể kiểm tra phiên bản phần mềm hệ thống bằng cách truy cập Cài đặt > Hệ thống > Phần mềm hệ thống > Thông tin Console. Nếu bạn thấy “Cập nhật đến ngày”, điều đó có nghĩa là bạn đã có phiên bản phần mềm hệ thống mới nhất.

console information

Phương pháp 1: Sử dụng internet

Kết nối máy console PlayStation của bạn với một bộ định tuyến thông qua cáp LAN khi bạn có thể truy cập màn hình chính nhưng việc cập nhật phần mềm hệ thống đã thất bại. Sau đó, làm theo các bước dưới đây để cập nhật phần mềm hệ thống PS5.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Hệ thống > Phần mềm hệ thống > Cập nhật phần mềm hệ thống.

Bước 2: Chọn Cập nhật phần mềm hệ thống. Sau đó, máy console sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật phần mềm hệ thống khả dụng cho PS5 của bạn.

Cập nhật firmware PS5 trong Chế độ an toàn nếu bạn đã kết nối với PlayStation Network nhưng không thể truy cập màn hình chính.

  • Tắt máy console bằng cách nhấn nút Power.
  • Nhấn và giữ nút Power cho đến khi bạn nghe thấy hai tiếng bíp. Sau đó, máy console của bạn sẽ vào Chế độ an toàn.

Leave a Comment