Phiên Bản Autocad Năm Nào Nhẹ Nhất? Thông Dụng & Ổn Định Nhất?

Phiên bản Autocad nào nhẹ nhất? Phiên bản Autocad nào dùng ổn định nhất? Autocad năm nào tốt nhất? Chúng ta đánh giá phần mềm này dựa vào các tiêu chí nào? Hãy cùng chúng tôi đánh giá các phần mềm AutoDesk AutoCad các phiên bản bản từ AutoCad 2007, 2010, 2012, 2013, 2018, 2019, 2020 và tới nay là 2021 để xem bản nào phù hợp với tiêu chí mà các bạn đặt ra nhé! Lưu ý là môi trường chạy đều là hệ điều hành window 10 nhé.

Phiên bản AutoCad năm nào nhẹ nhất ổn định nhất

PHẦN MỀM AUTOCAD LÀ GÌ?

Đây là công cụ thiết kế bản vẽ chuyên nghiệp dành cho các kỹ sư. Dân thiết kế 2D hoặc 3D trên máy tính phải cần phải tải về, cài đặt phần mềm Autocad, học các khóa học về vẽ kỹ thuật để hỗ trợ cho mình. Ngành nghề mà Autocad phục vụ đa phần là cơ khí, kiến trúc, bất động sản và các ngành tương tự…

Để đáp ứng được các nhu cầu sử dụng ngày một nhiều tính năng của người dùng, Autocad liên tục cho ra mắt nhiều phiên bản ra đời nhằm cải thiện hiệu năng sử dụng tốt nhất. Đương nhiên, ở thời đại công nghệ số này, không ai đi vẽ bằng tay các bản vẽ kỹ thuật yêu cầu tính chính xác và thẩm mỹ cao cả.

NÊN DÙNG BẢN AUTOCAD NĂM NÀO PHỔ BIẾN NHẤT?

autocad bản nào thông dụng nhất

Theo một khảo sát từ eGeomate thì các phiên bản được người dùng quốc tế lựa chọn nhiều nhất lần lượt là AutoCad 2012, 2007,2013 và 2010. Cad 2012 được đông đảo quốc tế sử dụng có lẽ vì giao diện thân thiện, sắp xếp trực quan, dễ thao tác dù đối với người mới hay người sử dụng lâu năm có kinh nghiệm. Tốc độ khởi động phần mềm so với những người tiền nhiệm là 2010, 2011 cũng nhanh hơn. Theo Khodownload nhận thấy bản 2012 cũng không quá cũ so với phiên bản AutoCad mới nhất là 2021, công nghệ vẫn có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu phổ thông.

Xem thêm:  Tải Game Battle Realms 2 Full Crack Miễn Phí & Hướng Dẫn Cài Đặt

Còn ở Việt Nam theo một khảo sát từ Vnzoom thì phiên bản truyền thống CAD 2007 và CAD 2013 là 2 phiên bản được dùng phổ biến. Tiếp theo đó là CAD 2012 và 2010, tóm lại thì AutoCad 2007 vẫn giữ được vị trí từ các FAN trung thành.

BẢN AUTOCAD NHẸ NHẤT CHO MÁY CẤU HÌNH THẤP?

Thông thường phiên bản ra đời sớm nhất thì dung lượng sẽ thấp nhất, đó chính là AutoCad 2007. Phiên bản này là một trong những phiên bản dùng nhiều nhất, sử dụng được cho các máy tính cấu hình yếu. Thành công của nó chính là ở tốc độ khởi động nhanh, giao diện thân thuộc, chạy nhẹ nhàng và đặc biệt dành cho những nhà thiết kế muốn có không gian rộng rãi hơn. Tuy nhiên phiên bản sẽ không thể bắt kịp các công nghệ hiện đại như điện toán đám mây, mô hình xây dựng BIM… là điều mà một bộ phận người trẻ đam mê công nghệ luôn nhắm tới.

PHIÊN BẢN AUTOCAD NÀO ỔN ĐỊNH NHẤT?

Các phiên bản phần mềm CAD ổn định theo Khodownload nhận thấy đó chính là CAD 2007, AutoCad 2010, AutoCad 2012 và AutoCad 2018.

  • Nếu so sánh sự ổn định có số lượng cải tiến nhiều và mới nhất thì đó chính là CAD 2018.
  • Tiêu chí ổn định có sự trung hòa giữa tốc độ và các cải tiến mới về giao diện, thao tác và tính năng thì là CAD 2012.
  • Tiêu chí ổn định và thông dụng dành cho máy tính cấu hình thấp thì không ai khác đó chính là CAD 2007.
Xem thêm:  Liên Quân Mobile đang chết dần chết mòn ở Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Philippines,...

Buy Auto CAD

AUTOCAD PHIÊN BẢN NÀO TỐT NHẤT?

Phiên bản tốt nhất thông thường là mới nhất cũng như số lượng cải tiến nhiều nhất đi kèm theo đó là yêu cầu đòi hỏi về cấu hình máy tính cũng cao hơn nhiều. Hiện nay nhiều bạn cũng nhờ Khodownload đánh giá xem liệu nên dùng AutoCad 2018, 2019, 2020 hay 2021 là tốt và chuẩn nhất. Tuy nhiên điều này lại phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, tuy nhiên chủ quan mà nói thì tôi sẽ chọn AutoCad 2020 chỉ với 2GB cài đặt tải về, dành cho Win 10.

TIÊU CHÍ NÀO ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT PHẦN MỀM AUTOCAD CHẤT LƯỢNG?

Các tiêu chí đánh giá các phiên bản Autodesk Autocad

Để tìm được một phần mềm phù hợp với mình, các bạn phải biết rõ các loại tiêu chí nổi bật để đánh giá về nó.

Chu kỳ định dạng DWG 

Tiêu chí đánh giá một phiên bản có tốt hay không đầu tiên đó là chu kỳ định dạng DWG. Theo đó, nếu chu kỳ định dạng từ 3 năm trở đi chứng tỏ đó là phiên bản khá phù hợp để thiết kế các bản vẽ kỹ thuật. Theo đánh giá của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, phần mềm Autocad có định dạng DWG tốt nhất là: Autocad 2000, Autocad 2004, Autocad 2007, Autocad 2010.

Số lượng cải tiến 

Số lượng cải tiến ở đây được hiểu là chỉ số tích hợp các tính năng của phần mềm trong Cad, bao gồm: chế độ hiển thị, cải tiến về quản lý kết cấu, dựng hình, triển khai hoạt ảnh… Và các tính năng này có chỉ số cải tiến càng lớn thì chứng tỏ càng có nhiều tính năng ưu việt.

Xem thêm:  Tổng Hợp Mã Hack Age Of Empires 2 – Mã Cheat Aoe2 Đầy Đủ

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu học về phần mềm Autocad thì không nên sử dụng các phiên bản có chỉ số cải tiến cao, bởi sẽ khó khăn trong quá trình thực hiện các thao tác kỹ thuật.

Số lượng đổi mới 

Số lượng đổi mới cũng chính là một trong những tiêu chí để đánh giá bản Autocad nào tốt nhất hiện nay. Theo đó, số lượng đổi mới không chỉ được tính trên các phiên bản Cad mới nhất mà có thể tích hợp cả với những phiên bản cũ nhưng đang được nâng cấp về lệnh và hiệu chỉnh. Thông thường, đối với các phiên bản không được cập nhật số lượng đổi mới trong vòng 3 năm sẽ rất khó để hoàn chỉnh trong quá trình thiết kế bản vẽ.

Sự tích lũy các cải tiến 

Thông thường, nếu sự tích lũy các cải tiến của phần mềm Autocad càng cao thì chứng tỏ phần mềm đó càng chất lượng, ít lỗi. Bởi trong quá trình sử dụng, phần mềm thường xuyên được cải tiến, cập nhật về các tính năng, lệnh sử dụng. Từ đó, giúp cho người dùng có thể hiểu và thao tác với Cad một cách dễ dàng hơn.

Theo đó, sự tích lũy cải tiến này sẽ được lưu trữ trong dữ liệu của phần mềm, giúp người dùng dễ dàng quản lý và cập nhật những lúc cần thiết. Riêng đối với những lệnh không còn tồn tại nữa thì được xóa hoàn toàn và không có trong mục cập nhật.

Hi vọng qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp được các thắc mắc của bạn về phần mềm Autocad.

Leave a Comment