Phân tích cốt truyện: DOKI DOKI LITERATURE CLUB

Ngày này cuối cùng cũng đã đến … Sau vô số yêu cầu bắt đầu từ video đầu tiên và đó chính là game sẽ làm hài lòng các bạn vì nội dung, tình tiết, cách tương tác vừa đẩy nhận thức tâm lý vừa hack não lên tối đa xin chào các bạn ‘ quay lại với phân tích trò chơi trong video này, chúng tôi sẽ phân tích cốt truyện của Doki Doki Literature Club! Câu lạc bộ Văn học Doki Doki! Tên tiếng việt là Câu lạc bộ văn học do Team Salvato phát triển và phát hành ra mắt vào ngày 22 tháng 9 năm 2017 game đã tạo được điểm nhấn mạnh mẽ về thể loại Visual Novel trong game, chúng mình được đặt tên và đóng vai một nam sinh tham gia câu lạc bộ văn học của trường được Biết các thành viên câu lạc bộ và bạn phải làm thơ để lấy lòng họ trò chơi tải về miễn phí trên Steam với thiết kế và phong cách anime dễ thương sẽ khiến bạn lầm tưởng đây là một cuộc tán gẫu thường thấy của giới trẻ otaku =)) Nhưng thực tế càng về sau càng thấy nội dung …

doki doki literature club

Trò chơi khiến chúng ta rùng mình với những hình ảnh kinh dị, ngôn từ bạo lực và đặc biệt là những thông tin ám ảnh, dễ gây chấn động tâm lý người chơi mà trò chơi từng là nguyên nhân dẫn đến cái chết của một cậu bé 15 tuổi và nếu bạn. ‘đã chơi một câu lạc bộ văn học, bạn sẽ cảm thấy … ít hơn một chục lần? Chắc chắn bạn đang nghĩ làm thế nào một trò chơi có thể tạo ra ảnh hưởng lớn như vậy ?? sự thật không chỉ câu lạc bộ văn học mà là thể loại tâm lý kinh dị mà những game lớn ở các thể loại như trinh thám, mô phỏng hành động ra mắt gần đây đều sở hữu những hình ảnh, âm thanh tác động mạnh đến giác quan, tệ hơn là nội dung gây ra những lệch lạc trong nhận thức về cuộc sống.

Trước khi vào phần tóm tắt nội dung, tôi có một vài lưu ý như sau Thứ nhất, câu lạc bộ văn học chỉ là một trò chơi. Thứ hai, các sự kiện biến đổi hay hình ảnh trong game đã được thiết kế và lập trình để xuất hiện các tập tin được thêm vào hoặc bị xóa đều do nhà phát triển dàn dựng, nhìn chung thì máy tính của bạn vẫn bình thường.

Bây giờ mình sẽ tóm tắt nội dung của Doki Doki Literary Club Câu chuyện bắt đầu vào một buổi sáng. .. Sayori, người được biết đến là bạn thân thời thơ ấu của nhân vật chính, đã dụ anh ta vào câu lạc bộ văn học của trường Tại đó anh ta đã gặp Monica, chủ tịch câu lạc bộ.

Natsuki và Yuri với ý tưởng rằng mỗi ngày sẽ chia sẻ thơ và điều đó sẽ đặt câu hỏi về sự bất lực và khả năng văn chương của mọi người Trong những ngày trao đổi thơ với các thành viên , nhân vật chính hiểu thêm về tính cách của mỗi người và thể loại thơ mà họ thích. lễ hội trường Sayori đột nhiên có biểu hiện của bệnh trầm cảm và bất ngờ thổ lộ tình cảm của mình với nhân vật chính !!! Và dù bạn có chấp nhận hay từ chối … thì ngày hôm sau, vì không liên lạc được với Sayori Nhân vật chính đã đến nhà bạn và một điều khủng khiếp đã xảy ra … Sayori treo cổ tự vẫn, lúc này hình ảnh và âm thanh trong game đột ngột thay đổi Theo hướng kỳ lạ, 1 màn hình đen hiện ra và trong khung hội thoại là những câu nói tiếc nuối của nhân vật chính, trò chơi kết thúc và khởi động lại menu chính Nhưng bây giờ dễ dàng nhận ra có điều gì đó không ổn.

Và khi chơi lại cốt truyện mới, các phân đoạn đối thoại của Sayori, bị biến thành các nhân vật khó hiểu và thậm chí hình ảnh của Sayori được phủ lên các mảnh ghép của các nhân vật khác Một lần nữa nhân vật chính tham gia và gặp gỡ các thành viên của câu lạc bộ văn học ngoại trừ Sayori tiếp tục chia sẻ thơ, tuy nhiên nhiều hơn và nhiều sự kiện kỳ lạ xuất hiện Các cuộc trò chuyện bình thường được thay đổi nội dung đen tối hơn , tính cách của các nhân vật cũng mang nhiều tiêu cực hơn.

Và nhân vật chính là người phải chứng kiến tất cả kinh hoàng nhất là tình huống Natsuki bất ngờ quay cổ và nhảy xuống màn hình Và Yuri tự lấy dao đâm mình Sau đó, một hiện tượng kỳ lạ xảy ra. hộp hội thoại chạy những dòng ký tự lạ và nó kéo dài liên tục khiến các nhân vật kết thúc khi Natsuki xuất hiện, nhìn thấy cơ thể của Yuri Natsuki nôn mửa và bỏ chạy Monika xuất hiện, nói rằng mọi thứ đã mất kiểm soát và xóa tệp nhân vật của Yuri và Natsuki khiến trò chơi khởi động lại một lần nữa nhân vật chính ngồi với Monika trong một lớp học ở đây Monika giải thích mọi thứ rằng bạn nhận thức được mình là một nhân vật bị giam cầm trong thế giới trò chơi.

Đọc thêm:  Tải Getting Over It With Bennett Foddy Download Miễn Phí

Và thao túng các tập tin của các nhân vật khác để người chơi quan tâm hơn đến cô Monika thú nhận tình yêu của mình như một cách giữa con người với Monika 2 là vào thư mục trò chơi xóa các tệp nhân vật của Monika và nếu bạn làm vậy Monika sẽ biến mất đầy tiếc nuối, Monika quyết định để mọi người vui vẻ Khôi phục tệp nhân vật và khởi động lại trò chơi mà không có sự tồn tại của Monika và một lần nữa, tất cả bắt đầu lại với Sayori, Yuri, và Natsuki ngay sau khi gặp mọi người Sayori bây giờ là chủ tịch câu lạc bộ văn học và vì vậy cô ấy biết mọi thứ Monika và những người chơi đã làm Sayori quyết định trở thành Monika thứ 2 Cô ấy thao túng trò chơi để có thể sống mãi mãi với người chơi mà Monika can thiệp lần nữa.

Cô ấy nhận ra rằng cách người chơi có thể hạnh phúc là hủy bỏ trò chơi. và đó là bản tóm tắt các sự kiện trong Câu lạc bộ văn học Doki Doki Với một cái kết khá buồn … nhưng chúng ta không ở đây để đau buồn về cái kết của trò chơi, mà là để tạo ra những giả thuyết sai lầm đưa những bí ẩn của nó ra ánh sáng. Sau khi chơi lại, hãy thu thập thông tin chi tiết và dữ liệu từ các sự kiện và cách chơi mà tôi sẽ thấy ngoại trừ Monika. Mỗi nhân vật trong câu lạc bộ văn học đều có 3 nút thắt mỗi nút đều được thể hiện qua hình ảnh như bạn đang thấy và những điều kỳ lạ chỉ xảy ra sau lần khởi động lại đầu tiên Nói cách khác, trò chơi chỉ trở nên kỳ quái sau khi Sayori tự sát.

Điều này đã khiến tôi phải thu thập tất cả các nút thắt của từng nhân vật và cứu khi đến gần đoạn Sayori tự tử Điều tôi muốn khi làm điều này là thu thập tất cả các nút thắt mà không để Sayori tự tử xuất hiện trên màn hình và điều đó dẫn tôi đến Best Ending khi chơi chương 4, Sayori sẽ trở thành Monika thứ 2 và thao túng trò chơi sayori sẽ thay mặt các thành viên cảm ơn họ vì đã quan tâm đến họ và nói rằng chúng tôi đã đến bến cuối cùng.

Đã đến lúc nói lời tạm biệt, các khoản tín dụng xuất hiện, các khoản tín dụng không bị xóa vào lúc này và cuối cùng, lá thư cảm ơn của dan salvato Vì đã thưởng thức và cố gắng kết thúc trò chơi theo một hướng tốt đẹp khác là sau khi xóa tệp nhân vật của Monika trước khi chương 1 diễn ra Khi Sayori xuất hiện, cô ấy sẽ nhận ra mình chính là nhân vật trong game Đồng thời tắt game, xóa tất cả các nhân vật khác kể cả bản thân Nếu khởi động lại game thì bạn sẽ nhận được một màn hình đen kết thúc và cảnh Sayori bị treo cổ.

Khi khởi động lại, bạn sẽ luôn thấy cảnh này Một cách để khởi động lại là xóa một tệp được gọi là lần chạy đầu tiên trong thư mục trò chơi. và khi nó quay lại, nó sẽ cho phép bạn xóa tệp đã lưu cũ để bắt đầu tệp mới lưu. Tôi cảm thấy rằng cốt truyện trong Doki Doki trong câu lạc bộ văn học không có gì bí ẩn. Nó chỉ đơn giản là những trò chơi rất kỳ lạ và rất hiếm mang lại sự tương tác mới như vậy Sau khi giải quyết hình ảnh và âm thanh trong thư mục trò chơi, bạn sẽ nhận ra mọi thứ chúng ta nhìn thấy hoặc nghe thấy trong trò chơi bị giật, màn hình mờ hoặc hình ảnh lỗi trong trò chơi được tạo ra từ các nguồn có sắn, không bí ẩn hay ma ám gì cả nhưng tại sao có người nhìn thấy hình ảnh này và có người lại nhìn thấy hình ảnh khác Đơn giản vì những hình ảnh sẽ xuất hiện dựa trên những từ bạn chọn trong thơ Khi nào và những từ bạn chọn sẽ quyết định hình ảnh bạn sẽ gặp Trên -screen là một nhãn dán kinh dị của Yuri mà trên fandom nó được coi là chỉ có 1% khả năng xuất hiện trong chương 2 của trò chơi Nhưng nếu ở chương 2, bạn hiểu và chọn những từ yuri thích mỗi khi làm thơ thì tỷ lệ xuất hiện của người que này là 100% Tôi đã chơi đi chơi lại toàn bộ trò chơi.

Đọc thêm:  Download AOE 3 Full Bản Chuẩn

Tôi đã nhìn thấy hình dán này bốn lần. Hai lần khác tôi không thấy vì tôi chọn từ Sayuri và Natsuki thích làm thơ Cốt truyện của trò chơi cũng dẫn dắt chúng ta thu thập dữ liệu được cho là những bài thơ bí mật Cùng với manh mối về từng nhân vật … Đầu tiên , chúng ta sẽ nói về Sayori. Ngay từ đầu, thông qua các bài thơ, chúng ta sẽ biết satori có một tính cách bẩm sinh thích phiêu lưu và ham chơi nhưng sau đó cô đã mắc chứng trầm cảm do sự thao túng của Monika Trong một tài liệu bí mật có tên là một trò đùa.

Kể về một cô gái sau khi nhận ra tình cảm của mình, người đàn ông thứ ba trong chương trình của cô và đột nhiên cô hận mình vì dám yêu người thứ ba được đề cập trong tài liệu chính là Monika Natsuki tính tình trẻ con, mê truyện tranh và giỏi nấu ăn.

Cuộc trò chuyện, Natsuki sợ bố của mình. Và dựa trên một tài liệu bí mật … và đặt tên cho những bài thơ là điều tôi thích ở papa Tôi nghĩ cha của Natsuki là một đầu bếp rất khắt khe và đã lạm dụng cô ấy. có thể là vừa đánh vừa đói, điều này cũng lý giải tại sao Natsuki có tính cách nóng nảy và bạo lực Yuri cực kỳ đặc biệt, 1 Dandere tính cách hiền lành nhưng ẩn sâu là tình cảm phức tạp và có phần điên cuồng cũng như Sayori và Natsuki ban đầu Yuri vẫn biểu hiện bình thường và thể hiện ý định với cuốn sách “Chân dung Markov” Chúng tôi cũng biết rằng Yuri rất thích dao và có bộ sưu tập của anh ấy.

Sau khi bị Monika tác động, Yuri bắt đầu căng thẳng hơn Tim đập nhanh, lo lắng, rối loạn cảm xúc và cuối cùng tự nhận đây là những biểu hiện của hội chứng tự hủy hoại bản thân những người mắc hội chứng này là do muốn dùng nỗi đau thể xác để thay thế tâm lý. đau đớn và Mặc dù anh ta thao túng mọi thứ, tính cách của Monika đơn giản hơn những người khác. Monika là hội trưởng câu lạc bộ văn học hiền lành, dễ thương, đa tài, … Ở chương 1, thời gian Monika ở bên chúng ta rất ngắn. và Monika thực chất chỉ là người hướng dẫn và gợi ý cho chúng ta cách làm thơ để lấy lòng 3 thành viên còn lại Điều kinh khủng nhất là Monika biết tất cả những điều đó.

Cô ấy biết mình chỉ là một nhân vật phụ trong một trò chơi và điều đó khiến cô ấy khó chịu, ghen tị và ích kỷ Dẫn đến toàn bộ sự kiện xảy ra trong chương 2 và 3 Nhưng Monika về bản chất là một người tốt và điều đó được thể hiện trong chương 4. Đó là tính cách của cả bốn thành viên trong câu lạc bộ văn học. theo lời của Monika, sự tồn tại và tồn tại của các nhân vật dựa trên 4 tệp .chr nằm trong thư mục trò chơi Mỗi tệp nhân vật đều chứa đựng những bí ẩn và manh mối về điều gì đó bên ngoài trò chơi này Sau khi mở tệp này bằng notepad th2i đột nhiên tôi cảm thấy một hiện tượng lạ đó là cấu trúc Monika, Tệp Sayori và Natsuki là tệp hình ảnh và âm thanh, riêng tệp của Yuri là một đoạn mã Base64 Sau khi giải mã văn bản, chúng ta sẽ có một creepypasta.

Kể về câu chuyện của một cô gái 19 tuổi lên kế hoạch giết một người đàn ông vì tò mò Và cuối cùng, cô gái này đã giết một người phụ nữ tên là Linda Waston bằng một chiếc rìu. Quay trở lại với tệp Monika, sau khi thay đổi phần đuôi của tệp sang định dạng hình ảnh Chúng tôi nhận được một bức ảnh kính vỡ và ở giữa là một đoạn mã nhị phân trong ảnh. Sau khi giải mã, chúng ta sẽ thấy một thông báo. Và tôi khá chắc rằng đây là tin nhắn của Monika gửi cho chúng tôi một cách nhầm lẫn báo hiệu những gì đang xảy ra.

Thú vị hơn là so với 5 game đã xuất hiện thì đây được coi là lời nhắn nhủ từ tương lai Đến file Natsuki … Sau khi chuyển sang dạng ảnh, chúng ta đã có 1 bảng ảnh âm thanh với vài thao tác đơn giản từ photoshop . đó là một bức tranh của một cô gái tóc trắng. và hình vẽ này có phong cách khác hoàn toàn so với hình vẽ anime trong game File của Sayori khá phức tạp sau khi đổi sang định dạng .org nó phát ra âm thanh khó chịu và dải âm khá cao Sau khi kiểm tra thì phát hiện lớp số thành 1 mã QR Scan.

mã này và chúng ta có thể truy cập một trang web có tên là Projectlibitina.com Toàn bộ trang web này là báo cáo của người thực hiện dự án với một cá nhân thử nghiệm tên là Libitina. Vì vậy, từ bốn tệp cung cấp cho chúng tôi manh mối rời rạc về một dự án thử nghiệm trên người. để tìm kiếm một khả năng tôn giáo được gọi là con mắt thứ ba nếu bạn không hiểu, con mắt thứ ba trong tôn giáo được gọi là thiên mục, những người sở hữu nó thường được cho là có siêu năng lực nhìn thấy quá khứ và tương lai, tâm thần và khả năng tiếp nhận kiến thức.

Đọc thêm:  Tải Game Age Of Empires 3 Full + 2 Bản Mở Rộng

trực tiếp từ vũ trụ, đặc biệt là hiểu và kiểm soát ý nghĩa của những người khác mà bạn có thể không nhận thấy, nhưng tôi cảm thấy rằng tất cả những yếu tố này là về Monika Thêm vào manh mối của Libitina … Một trong những tài liệu bí mật sau khi sử dụng hình ảnh cũng có vẻ liên quan đến dự án Libitina hai cái tên mới chưa từng được nhắc đến là Elyssa và Renier. hai bài thơ nữa của Natsuki và Yuri. Điểm chung của hai bài thơ này là việc người chơi không đọc nội dung của chúng là sai.

Trong tất cả các manh mối, báo cáo kết quả dự án vẫn còn thiếu 2 cái tên được thay thế bằng ký tự x Nhưng trong thư mục trò chơi, sau cảnh Sayori tự tử, một tập tin có tên “hxppy thxughts” xuất hiện. Nhân vật x cũng xuất hiện trong ảnh poster của Sayori nhưng mình không sử dụng thông tin này vì tất cả các sản phẩm artwork bán trên website đều là fanmade, không phải của nhà phát triển nên những cái tên có thể điền vào 2 kí tự x chỉ có thể là Monika hoặc Sayori bây giờ sẽ là giả thuyết của anh ấy cho dự án Libitina sau khi phân tích manh mối Libitina rất có thể là một game kinh dị khác cũng theo phong cách tiểu thuyết trực quan của Team Salvato dựa trên thông điệp của Monika từ tương lai Monika đã nói rằng đây không phải là câu chuyện duy nhất của tôi.

Đã đến lúc trở thành anh hùng, cả hai của chúng tôi … Những chi tiết này đề cập rằng chúng tôi sẽ kiểm soát Monika. cũng như sẽ là nhân vật chính trong trò chơi mới sắp tới và sự xuất hiện của Monika trong trò chơi mới có thể sẽ giống với hình ảnh trong hồ sơ của Natsuki, cốt truyện của trò chơi mới rất có thể giống với nội dung trong cuốn sách mà yuri thường đọc về một cô gái với một con mắt thứ ba.

Một người chị chết trong một vụ tai nạn và vô tình trở thành mục tiêu của một số cá nhân điên rồ trốn thoát khỏi một nhà tù thí nghiệm tàn ác. dự kiến sẽ biến tù nhân thành cỗ máy giết người Và trong lúc nguy hiểm tính mạng cô gái phải chọn ai để tin tưởng có lẽ đây cũng là cách chơi của trò chơi mới Nếu trong câu lạc bộ văn học, chúng ta phải làm thơ để lấy lòng các nhân vật thì trong tân trò chơi, chúng ta sẽ phải chọn đặt niềm tin vào các nhân vật để cố gắng thoát chết.

Tính cách của các nhân vật có khả năng cao sẽ xuất hiện và trở thành tính cách của các nhân vật mới và đối với bản chất của cốt truyện của visual novel, việc loại bỏ hình ảnh của các nhân vật cũ sẽ dễ dàng hơn để mở cốt truyện và xem trò chơi mới là hành trình tiếp theo của Monika. tốt hơn rất nhiều so với việc tạo ra một câu lạc bộ văn học thứ hai. Thoạt nghe có vẻ khá ổn, nhưng có một vấn đề là tin nhắn mà Monika gửi vào năm 2018. Nhưng bây giờ là năm 2019, điều này chứng tỏ trò chơi mới đang gặp vấn đề khiến nó ra mắt lâu hơn dự kiến và sự chậm trễ này cũng khá lâu nên tôi nghĩ quá trình của tạo ra trò chơi đã rất khó bằng chứng cho điều này là trên Twiter của Dan Salvato, người sáng lập Team Salvato đã xác nhận và thông báo hoãn ra mắt trò chơi mới do phải viết lại kịch bản đồng thời tin tức về trò chơi cũng sẽ dừng lại cho đến khi năm sau Dan cũng thông báo về sự xuất hiện của nội dung bổ sung về DDLC sẽ được phát hành vào cuối năm nay Và đó là giả thuyết và dự đoán của PTG cho cốt truyện của Doki Doki Literary Club và trò chơi mới sẽ ra mắt vào năm sau của Team Salvato hy vọng, nó sẽ tiếp tục tạo một làn gió mới cho thể loại visual novel nếu có gì bất hợp lý hay sai sót các bạn comment bên dưới nhé !! và hãy nhớ rằng những gì bạn nói trong video chỉ là giả thuyết.

Give a Comment