Microsoft Edge WebView2 Runtime là gì và cách khắc phục vấn đề liên quan

Giới thiệu về Microsoft Edge WebView2 Runtime

Microsoft Edge WebView2 Runtime là gì?

Microsoft Edge WebView2 Runtime là một chương trình cho phép nhà phát triển nhúng các công nghệ web vào các ứng dụng native. Chương trình này sử dụng trình duyệt Microsoft Edge như engine để hiển thị nội dung web trong các ứng dụng native. WebView2 cho phép bạn tích hợp mã web vào các phần khác nhau của ứng dụng native hoặc thiết kế toàn bộ ứng dụng native trong một WebView2 duy nhất.

WebView2 được sử dụng trong hàng ngàn ứng dụng, bao gồm các ứng dụng Microsoft Office. Microsoft cũng sử dụng WebView2 để cung cấp cho người dùng của Outlook các tính năng đồng nhất trên tất cả các nền tảng được hỗ trợ. Nhờ đó, người dùng có thể trải nghiệm cùng một trải nghiệm dù họ sử dụng các ứng dụng Office trên máy tính để bàn hay trực tuyến.

Microsoft Edge WebView2 Runtime có phải là virus?

Microsoft Edge WebView2 Runtime không phải là virus và bạn có thể an toàn cài đặt nó trên máy tính của mình. File MSEdgeWebView2.exe thường được lưu trữ trong đường dẫn C:ProgramFiles(x86)MicrosoftEdgeWebViewApplication. Nếu file này không nằm trong thư mục đúng, bạn nên thực hiện quét virus để kiểm tra xem nó có phải là virus hay không.

Có thể xóa Microsoft Edge WebView2 Runtime không?

Nếu không có vấn đề nghiêm trọng nào gây ra bởi WebView2, không nên gỡ bỏ nó. WebView2 được yêu cầu bởi nhiều ứng dụng và tiện ích Office như xem trước PDF trong File Explorer, Trình phát phương tiện mới, ứng dụng Photos, v.v. Nếu gỡ bỏ WebView2, các ứng dụng này sẽ không hoạt động đúng.

Xem thêm:  Cách khắc phục sự cố Discord bị đóng băng sau khi chơi game League

WebView2 được cài đặt sẵn là một phần của hệ điều hành Windows 11. Đối với Windows 10, nhà phát triển nên xây dựng ứng dụng của họ với WebView2 runtime.

Cách khắc phục sự cố Microsoft Edge WebView2 Runtime trên Windows 10/11

Microsoft Edge WebView2 Runtime mang lại tiện ích cho người dùng, nhưng cũng gây ra một số vấn đề như sử dụng CPU/RAM/disk cao. Sau khi phân tích các báo cáo của người dùng, chúng tôi tìm ra một số giải pháp để khắc phục vấn đề này.

#1. Tắt WebView2 từ Task Manager

Giải pháp đầu tiên và đơn giản nhất là tắt quá trình MSEdgeWebView2.exe trong Task Manager. Điều này sẽ giải phóng một số tài nguyên CPU/RAM/disk tạm thời. Dưới đây là cách thực hiện:

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager.

– Bước 2: Chuyển đến tab Details, sau đó nhấp chuột phải vào quá trình MSEdgeWebView2.exe và chọn End task.

#2. Gỡ bỏ Microsoft Edge WebView2 Runtime ở Chế độ Silent

Chỉ tắt quá trình MSEdgeWebView2.exe sẽ chỉ sửa tạm thời vấn đề sử dụng CPU/RAM/disk cao. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn và ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống, bạn có thể xem xét gỡ bỏ chương trình. Vì WebView2 được cài đặt sẵn trên Windows 11/10, bạn cần gỡ bỏ nó bằng Chế độ Silent.

Lưu ý:

Sau khi gỡ bỏ chương trình Edge WebView2 khỏi máy tính, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng của ứng dụng Microsoft 365, đặc biệt là những tính năng liên quan đến Outlook.

Xem thêm:  5 Cách dễ dàng để khắc phục lỗi Spotify mã 73

– Bước 1: Nhập “cmd” vào hộp tìm kiếm và sau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator. Sau đó, nhấp vào Yes để xác nhận.

– Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt được nâng cao, nhập lệnh sau và nhấn Enter để chỉ định đường dẫn nơi WebView2 được cài đặt. Hãy chắc chắn thay thế đường dẫn này bằng đường dẫn thực tế của bạn.

cd C:Program Files (x86)MicrosoftEdgeWebViewApplication107.0.1418.42Installer

– Bước 3: Nhập lệnh sau và nhấn Enter để gỡ bỏ chương trình ở Chế độ Silent.

setup.exe –uninstall –msedgewebview –system-level –verbose-logging –force-uninstall

– Bước 4: Mở lại cửa sổ Command Prompt được nâng cao, nhập các lệnh sau theo thứ tự và nhấn Enter sau mỗi lệnh để cài đặt lại WebView2. Bạn cần thay thế MicrosoftEdgeWebView2RuntimeInstallerX64.exe bằng phiên bản bạn đã tải xuống.

  • cd Downloads
  • MicrosoftEdgeWebView2RuntimeInstallerX64.exe /silent /install

#3. Sử dụng MiniTool Partition Wizard để khắc phục vấn đề sử dụng disk cao

Leave a Comment