MD File là gì và cách mở và chuyển đổi MD File

MD File là gì?

MD File đề cập đến một tệp có phần mở rộng .md. Nó được sử dụng cho 7 loại tệp khác nhau.

  • Tệp tài liệu Markdown
  • Tệp mô tả máy
  • Tệp ROM SEGA Mega Drive
  • Tệp lưu trữ nén MDCD
  • Tệp trò chơi đã lưu Sharkport
  • Tệp dữ liệu tài chính Moneydance
  • Tệp nhạc MuseData

Cách mở và chuyển đổi tệp MD

Mở và chuyển đổi tệp tài liệu Markdown

Vì các tệp MD chỉ là tài liệu văn bản thuần, bạn có thể mở chúng bằng bất kỳ trình chỉnh sửa văn bản nào, chẳng hạn như Notepad hoặc WordPad trên Windows. Dưới đây là một số công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để mở và chuyển đổi các tệp Markdown:

  • MarkPad: Đây là một trình soạn thảo/xem có thể mở các tệp MD, MDOWN, MARKDOWN và MKD.
  • Markdowntopdf: Dịch vụ chuyển đổi Markdown trực tuyến miễn phí để chuyển đổi MD thành PDF.
  • CloudConvert: Lưu các tệp MD dưới định dạng DOCX của MS Word. Hỗ trợ các định dạng văn bản khác như HTML, TXT, RTF và PDF.

Mở và chuyển đổi tệp ROM SEGA Genesis/Mega Drive

Các tệp MD trong định dạng này có thể được chuyển đổi sang định dạng BIN (định dạng tệp ROM trò chơi Sega Genesis) bằng cách sử dụng SBWin. Sau khi chuyển đổi, bạn có thể mở ROM với Gens Plus.

Mở và chuyển đổi tệp dữ liệu tài chính Moneydance

Moneydance có thể mở các tệp MD được tạo trong chương trình. Mặc dù chương trình tạo ra các tệp MONEYDANCE theo mặc định, nhưng nó vẫn có thể mở các tệp MD vì nó thay thế định dạng cũ.

Xem thêm:  10 Lệnh PowerShell tốt nhất bạn nên biết

Để chuyển đổi tệp MD sang định dạng có thể sử dụng trong phần mềm khác như Intuit Quicken hoặc Microsoft Money, sử dụng menu File > Export trong Moneydance. Các định dạng xuất bao gồm QIF, TXT và JSON.

Mở và chuyển đổi tệp lưu trữ nén MDCD

Phần mềm dòng lệnh nén/giải nén tệp mdcd10.arc có thể mở các tệp nén MDCD.

Sau khi giải nén các tệp, bạn có thể nén chúng lại dưới định dạng mới như ZIP, RAR hoặc 7Z bằng các công cụ nén và giải nén tệp thông thường.

Mở và chuyển đổi tệp mô tả máy

Các tệp MD, còn gọi là tệp mô tả máy, tương tự như các tệp tài liệu Markdown đã được đề cập ở trên, vì chúng là các tệp văn bản thuần có thể đọc được bằng bất kỳ trình chỉnh sửa văn bản nào.

Mở và chuyển đổi tệp trò chơi đã lưu SharkPort

PS2 Save Builder được sử dụng để mở các tệp MD là các tệp trò chơi đã lưu SharkPort. Nó cũng có thể mở nhiều định dạng tệp tương tự khác như PWS, MAX, CBS, PSU, NPO, SPO, SPS, P2M, XPO và XPS.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu về tệp .md và cách mở nó. Hy vọng hướng dẫn đơn giản này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tệp .md. Nếu bạn có câu hỏi về bài viết này, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x800700d8? Hãy thử những cách này

Leave a Comment