Lý giải đoạn kết của Black Panther 2 và nhân vật mới xuất hiện trong MCU

Black Panther: Wakanda Forever là dự án phim lẻ mới nhất của Marvel Studios, đồng thời cũng là tác phẩm cuối cùng của giai đoạn thứ 4 trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Không chỉ đơn thuần là một cách để tưởng nhớ và tri ân Chadwick Boseman, ngôi sao đã qua đời, bộ phim này còn đưa ra một hướng đi hoàn toàn mới cho Black Panther và MCU nói chung, với sự xuất hiện của hoàng tử Toussaint trong đoạn kết.

Bạn sẽ thấy gì trong đoạn kết của Black Panther: Wakanda Forever?

Sau cuộc chiến với Namor, Shuri – người đã trở thành Black Panther mới của Wakanda, đã đến thăm nhà của Nakia tại Haiti. Tại đây, cô đã gặp gỡ Toussaint, con trai của Nakia và T’Challa. Vì không muốn con trai phải chịu áp lực từ trách nhiệm hoàng gia, Nakia đã quyết định chuyển đến Haiti sống và tiếp tục ở đó theo nguyện vọng của T’Challa.

Lý giải đoạn kết của Black Panther 2 và nhân vật mới xuất hiện trong MCU - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của Toussaint đã làm dịu đi nỗi đau trong lòng Shuri sau cái chết của T’Challa – Ảnh: Marvel Studios.

Trên nền tảng Black Panther: Wakanda Forever (2024), Nakia đã rời bỏ quê nhà từ 6 năm trước để tìm kiếm cuộc sống mới tại Haiti, từ bỏ công việc gián điệp của mình. Khoảng thời gian 6 năm này bao gồm cả giai đoạn 5 năm sau sự kiện đập tay vô cực của Thanos trong Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. Vì vậy, có khả năng rằng Toussaint đã sinh ra vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.

Xem thêm:  Liên Quân Mobile tăng sức hút

Một điều đáng chú ý khác là tên thật của Toussaint, trong ngôn ngữ Wakanda, chính là T’Challa, giống như người cha của mình.

Trong nguyên tác truyện tranh, không có thông tin về con trai của T’Challa trong thời gian hiện tại của vũ trụ Marvel. Tuy nhiên, trong các thực tại khác, T’Challa và đối tác lâu năm Ororo Munroe/Storm có nhiều con cái, với con trai nổi tiếng nhất là Azari T’Challa.

Azari không xuất hiện trong những trang truyện tranh như những nhân vật khác, mà lần đầu tiên xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Next Avengers: Heroes of Tomorrow (2008). Bộ phim này diễn ra trong một tương lai đen tối, nơi Ultron đã giết chết Avengers. Sau đó, Azari đã hợp tác với các đồng đội siêu anh hùng của mình để chống lại Ultron. Hai năm sau, con trai của T’Challa đã được đưa vào bộ truyện Avengers #1 bởi nhóm tác giả Marvel.

Lý giải đoạn kết của Black Panther 2 và nhân vật mới xuất hiện trong MCU - Ảnh 2.

Azari là con trai của T’Challa và Ororo Munroe trong nguyên tác truyện tranh – Ảnh: Marvel Comics.

Tuy vậy, Azari và Toussaint lại khác biệt nhiều, nếu không nói là hoàn toàn khác biệt, trừ việc cả hai đều mang tên theo cha của mình. Mẹ của Azari là Storm, một thành viên mạnh mẽ của biệt đội X-Men. Điều này đồng nghĩa với việc cậu ta cũng là một dị nhân, có khả năng điều khiển sấm sét giống như mẹ và thể lực mạnh mẽ như cha.

Xem thêm:  Tải 60 Seconds Miễn Phí Việt Hoá

Trong khi đó, Toussaint, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, dường như chỉ là một cậu bé bình thường và không có bất kỳ siêu năng lực nào. Điều này cho thấy rằng đây là một nhân vật hoàn toàn mới, được Marvel sáng tạo riêng cho MCU và không dựa trên bất kỳ hình tượng nào khác.

Tương lai của Toussaint trong MCU

Mặc dù không muốn con trai phải gánh vác trọng trách hoàng gia, Nakia vẫn muốn giữ nguyên nguồn gốc dòng tộc của Toussaint. Đó là lý do khi giới thiệu cậu bé cho Shuri, cô đã nói: “Hoàng tử T’Challa, con trai của vua T’Challa”.

Hiện tại, ngai vàng của Wakanda đã được Shuri chuyển giao cho M’Baku. Tuy nhiên, M’Baku rất quan trọng gia đình của T’Challa, và không loại trừ khả năng anh sẵn lòng nhường ngai vàng cho Toussaint trong tương lai, thay vì truyền lại cho con cháu của mình. Cuối cùng, điều mà M’Baku quan tâm nhất là hòa bình và sự thống nhất, sự phát triển của Wakanda, không phải quyền lực hay vị trí trị vì.

Về vai trò siêu anh hùng, Toussaint có thể trở thành Black Panther mới của MCU trong tương lai xa. Shuri đã tìm ra cách tái tạo Tâm Hình Thảo – một loại thảo dược giúp người Wakanda có sức mạnh siêu phàm để trở thành Báo Đen và đảm nhận trọng trách bảo vệ quê hương. Ngoài ra, với vai trò là người chị, không loại trừ khả năng Shuri sẽ trở thành người hướng dẫn Toussaint trên hành trình trở thành bảo vệ mới của Wakanda.

Xem thêm:  Lên Đồ Giải Khống Chế Trong Liên Quân Mới Nhất Trang Bị

Quan trọng hơn nữa, trong những năm gần đây, Marvel Studios đã lên kế hoạch cho một đội siêu anh hùng trẻ để chuẩn bị cho tương lai của MCU, với những nhân vật đáng chú ý như Kate Bishop, Elijah Bradley, Tommy & Billy, America Chavez, Kid Loki, Kamala Khan, và trong tương lai gần là Riri Williams.

Lý giải đoạn kết của Black Panther 2 và nhân vật mới xuất hiện trong MCU - Ảnh 4.

Trong tương lai, Toussaint có thể sẽ gia nhập biệt đội siêu anh hùng trẻ tuổi mà Marvel Studios đã âm thầm xây dựng bấy lâu nay – Ảnh: Den of Geek.

Trong những năm sắp tới, khi Toussaint trở nên trưởng thành hơn, cậu có khả năng tiếp nhận vai trò Black Panther từ Shuri và cùng với những nhân vật khác, hình thành một đội siêu anh hùng mới. Sự xuất hiện của Toussaint trong Black Panther: Wakanda Forever, cùng với ý nghĩa tưởng nhớ Chadwick Boseman, có thể là nền tảng cho Marvel Studios thực hiện những dự án tương lai của họ.

Leave a Comment