Lỗi Miracast không được hỗ trợ bởi driver đồ họa trên Windows 10/11

Miracast không được hỗ trợ bởi driver đồ họa trên Windows 10/11

Miracast – Công nghệ không dây để phản chiếu màn hình PC

Miracast là một công nghệ dễ dàng, nhanh chóng và an toàn để phản chiếu màn hình PC của bạn lên một TV hoặc máy chiếu khác thông qua kết nối không dây. Tuy nhiên, nhiều người dùng báo cáo rằng Miracast không được hỗ trợ bởi driver đồ họa trên Windows 10/11. Nếu bạn là một trong số đó, MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Giải pháp 1: Đảm bảo hệ thống hỗ trợ Miracast

Có nhiều máy tính vẫn chưa hỗ trợ công nghệ Miracast. Bạn cần kiểm tra xem hệ thống của bạn có hỗ trợ Miracast hay không. Thực hiện các bước sau:

1. Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run. Trong ô tìm kiếm, nhập dxdiag và nhấn Enter.

2. Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool sẽ hiển thị. Sau đó, nhấp vào Save All Information ở dưới cùng cửa sổ.

3. Mở tệp đã lưu và tìm Miracast để kiểm tra xem nó có cho biết hỗ trợ không.

Nếu nó cho biết không hỗ trợ, có nghĩa là card đồ họa đã cài đặt cũng không hỗ trợ công nghệ Miracast. Tuy nhiên, nếu nó cho biết “Hỗ trợ”, có thể có bất kỳ lý do nào khác đằng sau vấn đề này. Tiếp tục phương pháp tiếp theo để khắc phục.

Xem thêm:  Điều khiển ứng dụng thông minh: Tính năng bảo mật mới của Windows yêu cầu thiết lập lại PC

Giải pháp 2: Cập nhật driver đồ họa

Nếu hệ thống của bạn không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho mô hình driver, vấn đề Miracast không được hỗ trợ bởi driver đồ họa sẽ xuất hiện. Trong trường hợp này, bạn nên cập nhật driver đồ họa của mình. Trước khi làm điều đó, bạn nên kiểm tra xem driver đã cài đặt có tương thích với công nghệ Miracast hay không.

1. Mở tệp DxDiag bạn đã lưu ở Giải pháp 1. Kiểm tra tùy chọn Driver Model dưới Show Devices.

2. Nếu driver model của bạn hiển thị một số nhỏ hơn 1.3, bạn phải cập nhật driver đã cài đặt để khắc phục vấn đề.

Một trong những nguyên nhân chính khiến driver đồ họa không hỗ trợ Miracast trên Windows 10/11 là do driver đã cũ. Mỗi lần cập nhật driver đều chứa các sửa lỗi và thay đổi tương thích. Do đó, việc tải về phiên bản cập nhật driver đồ họa mới nhất có thể giải quyết vấn đề.

1. Mở Quản trị thiết bị Windows 11.

2. Trong Quản trị thiết bị, mở rộng mục Display adapters.

3. Trong danh sách mở rộng, nhấp chuột phải vào thiết bị đồ họa mục tiêu và chọn Cập nhật driver.

Cập nhật driver đồ họa trong Quản trị thiết bị Windows

4. Trong cửa sổ pop-up, chọn tùy chọn Tìm kiếm tự động các driver.

Sau đó, Windows của bạn sẽ kiểm tra, tải về và cài đặt driver mới nhất và phù hợp.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi 0x800f0214 trên Windows 10

Giải pháp 3: Quay lại phiên bản trước của driver

Có thể rằng phiên bản cập nhật driver đồ họa mới nhất không tương thích với công nghệ Miracast. Khả năng xảy ra điều này là rất hiếm. Tuy nhiên, có thể xảy ra với một số người dùng. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải quay lại phiên bản trước của driver. Bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows trong thanh tác vụ. Sau đó chọn Device Manager từ danh sách.

2. Nhấp đúp vào Display adapters để mở rộng các tùy chọn.

3. Nhấp chuột phải vào driver đã cài đặt và chọn tùy chọn Properties.

4. Chuyển sang thẻ Driver. Sau đó nhấp chuột vào Roll Back Driver. Điều này sẽ gỡ bỏ driver đã cập nhật gần đây nhất và quay lại phiên bản cấu hình trước đó.

5. Nhấp OK để lưu các thiết lập.

Khởi động lại hệ thống và kiểm tra xem vấn đề “Miracast không được hỗ trợ bởi driver đồ họa” đã được giải quyết hay chưa.

Ngoài ra, làm thế nào để khắc phục vấn đề “Miracast không được hỗ trợ bởi driver WiFi”? Vấn đề này có thể xảy ra nếu driver WiFi đã cũ được cài đặt trên hệ thống của bạn. Bạn có thể kiểm tra xem có cần cập nhật driver WiFi hay không bằng cách làm theo các bước sau: Mở PowerShell trên PC Windows của bạn, nhập Get-netadapter|select Name, ndisversion và nhấn Enter. Nếu giá trị WiFi nhỏ hơn 6.30, bạn nên cập nhật driver WiFi.

Xem thêm:  [Khắc phục] Outlook không thể kết nối vào lúc này

Về tác giả

Vega

Vị trí: Nhà bình luận

Vega đã gia nhập MiniTool sau khi tốt nghiệp và đảm nhận vai trò biên tập viên. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến máy tính, bao gồm quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô ấy sẽ tiếp tục mang đến các bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết cách tận hưởng cuộc sống.

Leave a Comment