Lỗi Command Prompt xuất hiện và biến mất trên Windows 10/11? [Sửa đổi]

Phát hiện ra Command Prompt xuất hiện và biến mất trên Windows 10/11? [Khắc phục]

Nhiều người dùng phàn nàn rằng Command Prompt xuất hiện và biến mất ngay lập tức trên Windows 10/11. Làm thế nào để khắc phục vấn đề khó chịu này? Bài viết này sẽ chia sẻ 8 phương pháp đã được chứng minh. Hãy thử xem.

1. Thực hiện một lần khởi động sạch

Một số người dùng từ diễn đàn Microsoft đã báo cáo rằng vấn đề “CMD xuất hiện và biến mất” có thể được khắc phục bằng cách thực hiện một lần khởi động sạch. Phương pháp này có thể giúp bạn xác định chương trình hoặc dịch vụ nào gây ra xung đột với Command Prompt. Sau khi tìm ra, bạn có thể gỡ bỏ chương trình đó và kiểm tra xem Command Prompt hoạt động đúng hay không.

2. Quét máy tính của bạn để tìm kiếm virus hoặc phần mềm độc hại

Một nguyên nhân khả thi khác gây ra lỗi “Command Prompt xuất hiện và biến mất ngay lập tức” là nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại. Để loại trừ yếu tố này, chúng tôi khuyến nghị bạn thực hiện quét toàn bộ máy tính của mình để tìm kiếm virus.

  • Bước 1: Nhập “virus” vào ô tìm kiếm và nhấp vào ứng dụng Virus & threat protection từ kết quả trên cùng.
  • Bước 2: Bên trong Windows Defender Security Centre, nhấp vào tùy chọn Scan options trên bảng điều khiển bên phải.
  • Bước 3: Chọn Full scan và nhấp vào Scan now để bắt đầu quét virus toàn diện. Sau đó, bạn cần đợi một lúc cho đến khi quét hoàn tất.
Xem thêm:  Cách khắc phục Router Nighthawk không hoạt động? | Đây là 8 mẹo

full scan virus

Sau khi hoàn thành, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem Command Prompt có xuất hiện và biến mất ngẫu nhiên hay không.

3. Vô hiệu hóa Command Prompt khỏi Startup

Đôi khi, vấn đề “Command Prompt xuất hiện và biến mất ngay lập tức” có thể xảy ra do thay đổi cài đặt Startup. Ở đây, bạn có thể thử vô hiệu hóa Command Prompt từ Startup trong Task Manager và xem nó có hoạt động không.

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở cửa sổ Task Manager.
  • Bước 2: Chuyển đến tab Startup, nhấp chuột phải vào dịch vụ Command Prompt và chọn Disable. Sau đó, khởi động lại máy tính và mở Command Prompt để kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

disable CMD in Task Manager

4. Đóng tất cả các quy trình xung đột trong Task Manager

Ngoài ra, chúng tôi khuyến nghị bạn đóng tất cả các quy trình hoặc dịch vụ của bên thứ ba có thể gây xung đột với chức năng của Command Prompt. Chỉ cần mở Task Manager như chúng tôi đã giải thích ở trên, nhấp chuột phải vào quy trình đó và chọn End task. Sau đó lặp lại quy trình tương tự để kết thúc các tác vụ khác đang chạy.

select End task

5. Xóa lối tắt CMD từ thư mục Startup

Một số người dùng báo cáo rằng lỗi “Command Prompt xuất hiện và biến mất ngẫu nhiên” có thể được khắc phục bằng cách xóa lối tắt CMD trong thư mục Startup. Dù có vẻ lạ nhưng đáng thử.

Xem thêm:  Cách tải về và cài đặt tiện ích và ứng dụng Bitwarden

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập văn bản sau vào ô và nhấn Enter: %ProgramData%MicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartUp
  • Bước 2: Trong thư mục Startup, tìm và xóa tệp lối tắt CMD. Sau đó, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem vấn đề có tiếp tục tồn tại hay không.

open Startup folder using the Run window

6. Chỉ thị Command Prompt để ở lại mở

Nếu Command Prompt xuất hiện và biến mất liên tục trên Windows 10/11, bạn có thể thử chạy một chỉ thị cụ thể để giữ cửa sổ CMD mở. Chỉ cần mở hộp thoại Run, sau đó nhập cmd /k ipconfig /all vào đó và nhấn Enter.

7. Tắt OfficeBackgroundTaskHandlerRegistration

Một số người dùng đã phát hiện rằng nhiệm vụ OfficeBackgroundTaskHandler cũng liên quan đến vấn đề “Command Prompt xuất hiện và biến mất”. Trong trường hợp này, bạn có thể làm theo các bước sau để vô hiệu hóa nhiệm vụ này.

  • Bước 1: Mở hộp thoại Run, sau đó nhập taskschd.msc vào đó và nhấn Enter.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Task Scheduler, điều hướng đến Task Scheduler Library > Microsoft > Office.
  • Bước 3: Tìm nhiệm vụ có tên OfficeBackgroundTaskHandlerRegistration từ bảng phải, sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn Disable.

disable OfficeBackgroundTaskHandlerRegistration

8. Cài đặt các bản cập nhật Windows mới nhất

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt các bản cập nhật Windows mới nhất. Các bản cập nhật này thường đi kèm với các bản vá lỗi và cải thiện hiệu suất, có thể giúp khắc phục vấn đề “Command Prompt xuất hiện và biến mất”.

Xem thêm:  Cách cấu hình quyền NTFS trên Windows 10/11? [2 phương pháp]

Với 8 phương pháp khắc phục trên, bạn có thể giải quyết vấn đề Command Prompt xuất hiện và biến mất trên Windows 10/11 một cách hiệu quả. Hãy thử từng phương pháp một cho đến khi vấn đề được giải quyết hoàn toàn.

Leave a Comment