Cách cài Liên Quân Mobile server Thái Lan, Hàn, Nhật, Đài Loan…

Mặt Trời và Thử nghiệm là 2 server với phiên bản dành cho game thủ tại Việt Nam của Liên Quân Mobile, tựa game chiến thuật MOBA do Garena phát hành ra mắt vào năm 2016, như mọi người đã biết.

Máy chủ Mặt Trời là máy chủ mặc định dành cho tất cả người chơi khi tham gia vào trò chơi. Trong khi đó, máy chủ Thử nghiệm chỉ mở cửa vào những thời điểm cụ thể để người chơi có thể trải nghiệm những nội dung mới sắp ra mắt trong các bản cập nhật quan trọng.

Máy chủ Mặt Trời là máy chủ mặc định dành cho tất cả người chơi khi tham gia vào trò chơi. Trong khi đó, máy chủ Thử nghiệm chỉ mở cửa vào những thời điểm cụ thể để người chơi có thể trải nghiệm những nội dung mới sắp ra mắt trong các bản cập nhật quan trọng.

Liên Quân Mobile cũng có một phiên bản được thiết kế cho người chơi ở nước ngoài được gọi là Arena Of Valor (AOV) với 2 máy chủ toàn cầu và Châu Á do Tencent Games phát hành tại các quốc gia như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan…. Bên cạnh đó,

Các trò chơi mà đã được đề cập ở đầu bài viết, máy chủ của chúng không hỗ trợ tính năng di chuyển máy chủ và tuy nhiên, những máy chủ này hoạt động độc lập với nhau và cũng như Liên Quân Di Động.

Có thể thử nghiệm trò chơi Liên Quân Di Động và Arena Of Valor trên nhiều máy chủ khác nhau nếu bạn muốn. Chỉ cần cài đặt phiên bản phù hợp với máy chủ bạn muốn chơi là dễ dàng. Tuy nhiên.

Mời các bạn xem xét, trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu phiên bản Kiểm tra và một số phiên bản có máy chủ ở nước ngoài đi kèm hướng dẫn cài đặt, đăng nhập… Đối với phiên bản Việt Nam – máy chủ Mặt Trời thì đã quen thuộc với tất cả mọi người.

1. Máy chủ thử nghiệm tại Việt Nam

Trước khi đưa vào phiên bản chính thức, đây là máy chủ thử nghiệm của Liên Quân Mobile dành cho game thủ tại Việt Nam để trải nghiệm các nội dung mới, phù hợp với tên gọi.

Phiên bản này hoạt động độc lập với phiên bản chính thức, có thể sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập.

Trải nghiệm tất cả các tướng, bao gồm cả những tướng mới sắp ra mắt, người chơi sẽ được thử nghiệm trong phiên bản thử – vì tất cả các tướng đều được bán bằng vàng và ruby được cung cấp miễn phí. Hơn nữa.

Truy cập vào link bên dưới sau đó tải xuống bộ cài đặt Liên Quân Mobile Máy chủ thử nghiệm để tham gia server thử nghiệm của Liên Quân Mobile.

Xem thêm:  Cách Tải Gta San Roleplay để Chơi Online Miễn Phí
 • Https://maychuthunghiem.Lienquan.Garena.Vn/.
 • Phiên bản này có thể được cài đặt đồng thời với phiên bản chính thức.

  2. Máy chủ Indonesia

  Garena Indonesia đã tung ra phiên bản Liên Quân Mobile dành cho thị trường Indonesia mang tên Garena AOV: 5v5 FEST.

  Tiếng Indonesia là ngôn ngữ chính được hỗ trợ, không có hỗ trợ tiếng Việt và tiếng Anh, cũng cho phép sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập.

  Sử dụng công cụ giả mạo VPN Indonesia để tăng cường nếu trong quá trình chơi gặp phải trục trặc hoặc tiến trình cập nhật chậm. Mặc dù máy chủ trò chơi đặt ở Indonesia nhưng khi chơi tại Việt Nam vẫn khá ổn, rất ít trục trặc, thời gian đáp ứng dao động từ 25-50ms.

  Ở Indonesia gần đây đã phát hiện ra trò chơi mới, bạn có thể tải Garena AOV: 5v5 FEST từ CH Play (đối với Android) hoặc AppStore (đối với iOS) nhưng cần phải thay đổi vùng tài khoản Google hoặc Apple ID từ Việt Nam.

  Cài đặt file XAPK, bạn có thể tải về phiên bản mới nhất của Android từ APKPure và sau đó thực hiện cài đặt.

  3. Máy chủ Châu Âu

  Liên Quân Mobile, do Level Infinite phát hành, có một phiên bản được thiết kế đặc biệt cho các quốc gia ở Châu Âu, được gọi là Arena Of Valor EU.

  EU Arena Of Valor có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh, đồng thời cho phép chuyển đổi sang 7 ngôn ngữ khác, nhưng không có tiếng Việt. Game cũng hỗ trợ đăng nhập tài khoản bằng Facebook, Google VK, Twitter và có thể chơi ở chế độ Khách (không cần tài khoản).

  Việt Nam phiên bản nhanh chóng cập nhật các game, sự kiện và nội dung. Các người chơi trong cộng đồng tham gia khá đông đúc. Độ ổn định và tốc độ mạng dao động từ 30-50ms. Máy chủ quốc tế được đặt tại EU Valor Of Arena.

  Do việc cập nhật phiên bản file APK bị trễ, dẫn đến không thể truy cập vào trò chơi. Đối với thiết bị Android, bạn nên tải và cài đặt phiên bản mới này thông qua cửa hàng ứng dụng TapTap (liên kết để cài đặt trò chơi trên TapTap).

  Cài đặt trò chơi trên AppStore, bạn cần đổi khu vực tài khoản Apple ID từ Việt Nam sang một trong các quốc gia thuộc Châu Âu để có thể tìm thấy nó trên iOS (liên kết cài đặt trò chơi qua AppStore).

  4. Máy chủ Đài Loan

  Đài Loan đang chơi một phiên bản đặc biệt của trò Mobile Quân Liên. Trò chơi chiến Trận huyền thoại này được hiểu là Showdown Legends.

  Xem thêm:  Auto Macro Recorder 5.84 - Ghi lại hoạt động trên máy tính

  Liên Quân Mobile có nội dung, hoạt động trong trò chơi cũng theo kịp các bản cập nhật quan trọng. Legends Showdown hỗ trợ đăng nhập tài khoản thông qua Google và Facebook với ngôn ngữ duy nhất là tiếng Quan thoại.

  Đầu ra: Cũng có số lượng người chơi khá đông Legends Showdown. Tuy nhiên nếu bạn chơi trò chơi bằng kết nối internet ở Việt Nam thì sẽ rất chậm, thậm chí không cập nhật thông tin được.

  Khi tham gia trò chơi, tốt nhất là bạn nên sử dụng mạng riêng ảo Đài Loan thông qua một số ứng dụng như Urban VPN (thử nghiệm miễn phí trong vòng 7 ngày)… Khi đó, thời gian phản hồi sẽ dao động ở mức 50-60ms.

  Bạn có thể tải trò chơi Legends Showdown trên CH Play (đối với Android) hoặc AppStore (đối với iOS) với điều kiện phải chuyển vùng tài khoản Google hoặc Apple ID từ Việt Nam sang Đài Loan mới có thể tìm thấy. Riêng đối với Android, còn một cách khác là bạn có thể tải file XAPK mới nhất của trò chơi tại APKPure sau đó cài đặt (xem hướng dẫn cài đặt ứng dụng qua XAPK).

  5. Máy chủ Nhật Bản

  Ở Nhật Bản, Level Infinite đã ra mắt phiên bản Liên Quân Mobile có tên gọi là アリーナ・オブ・ヴァラー (Arena of Valor) song song với server Châu Âu. Phiên bản này hỗ trợ tiếng Nhật, cho phép đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook và có chế độ chơi ngay không yêu cầu tài khoản.

  Đây là một máy chủ tiên phong của Liên Quân Mobile khi tôi nhận thấy có khá nhiều nhân vật, trang phục mới mà phiên bản Việt Nam chưa có. Hơn nữa, dù máy chủ được đặt ở Nhật Bản, khi chơi khá ổn định, ít xảy ra hiện tượng giật lag và lượng ping dao động từ 50-70ms – tương tự như máy chủ Hàn Quốc.

  Server Nhật Bản chỉ ở mức khá, không đông như các server được giới thiệu trong bài viết này, tuy nhiên số lượng người chơi ở đó. Trong chế độ 5V5 thông thường, mất khoảng 4-5 giây mới tìm được trận đấu, không biết ở chế độ xếp hạng có đông người hơn hay không.

  Thuận tiện nhất sẽ là tải và cài đặt trò chơi アリーナ・オブ・ヴァラー (Arena of Valor) phiên bản Nhật Bản qua ứng dụng TapTap trên hệ điều hành Android (liên kết tải trò chơi trên TapTap).

  Phương thức duy nhất để tải về là bạn cần thay đổi quốc gia AppStore thành Nhật Bản và sau đó truy cập vào đường dẫn này. Đối với hệ điều hành iOS, điều này chỉ áp dụng.

  6. Máy chủ Hàn Quốc

  Hỗ trợ chế độ chơi tức thì (không cần tài khoản), đăng nhập bằng tài khoản Kakaogames. Liên Quân Mobile được phát hành tại Hàn Quốc bởi công ty Netmarble với tên gọi là Penta Storm (펜타스톰). Tất nhiên game chỉ có một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Hàn Quốc.

  Xem thêm:  Tải Game Age Of Empires 3 Full + 2 Bản Mở Rộng

  Trễ hơn Penta Storm, hoạt động trong Liên Quân Mobile về nội dung. Tuy nhiên, có những tướng và trang phục mới mà Penta Storm không có. Đông nhưng cộng đồng người chơi ở đây khá, giao tiếp rất khó do tiếng Hàn chủ yếu.

  Có thể tham gia trò chơi Penta Storm tại Việt Nam với mức ping từ 50-70ms, đôi khi có thể lên tới 120ms nhưng rất ít. Nếu bạn gặp tình trạng giật lag quá nhiều, có thể sử dụng các công cụ giả lập VPN Hàn Quốc như FlyVPN để cải thiện.

  Có thể tải và cài đặt Penta Storm qua CH Play (đối với Android) hoặc AppStore (iOS) nhưng để tìm thấy được, bạn phải thay đổi khu vực tài khoản Google hoặc Apple ID sang Hàn Quốc.

  Cài đặt qua file XAPK được tải về từ APKPure hoặc cài đặt qua ứng dụng TapTap (liên kết tải game trên TapTap) là 2 phương pháp khác nhau để cài đặt trên hệ điều hành Android. Đối với Android, cách này nhanh chóng và tiện lợi hơn.

  7. Máy chủ Thái Lan

  RoV: Arena of Valor là phiên bản Liên Quân Mobile tại Thái Lan. Phiên bản này chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Thái Lan và cho phép đăng nhập bằng tài khoản Google và Facebook. Bên cạnh đó, còn có chế độ chơi dưới tư cách khách (Guest) mà không cần tài khoản.

  RoV: Arena of Valor bị đánh trễ so với Liên Quân Mobile một phiên bản cập nhật, vì vậy các tính năng hoặc nhân vật mới có sẵn trong Liên Quân Mobile có thể không có trong RoV: Arena of Valor. Tuy nhiên, RoV: Arena of Valor vẫn có một số lượng người chơi đông đảo và tìm trận đấu nhanh chóng.

  Theo kinh nghiệm của tôi, RoV: Arena of Valor khá trễ, ping lên đến gần 400ms và có vẻ như không thể chơi nếu không sử dụng VPN. Một số công cụ có khả năng cung cấp VPN Thái Lan mà bạn nên sử dụng để chơi là Urban, FlyVPN… Khi đó, lượng ping sẽ ở mức 40-70ms, đủ để chơi.

  Tải xuống RoV: Arena of Valor tại CH Play (đối với Android) hoặc AppStore (đối với iOS) bạn có thể, nhưng phải thay đổi vùng tài khoản Google hoặc Apple ID từ Việt Nam sang Indonesia mới tìm thấy trò chơi.

  Cài đặt file XAPK sau đó bạn tải file XAPK phiên bản mới nhất của trò chơi tại APKPure. Riêng đối với hệ điều hành Android, có cách khác là cài đặt (xem cách cài đặt file XAPK).

  Leave a Comment