LDPlayer và BlueStacks: Emulator Android nào tốt hơn?

Giới thiệu

Trong cuộc đua giữa hai phần mềm giả lập Android phổ biến là LDPlayer và BlueStacks, bạn có ý kiến gì về hai phần mềm này? Tuy cả hai đều được người dùng ưa chuộng, nhưng phần mềm nào tốt hơn? Trong bài viết này, MiniTool Partition Wizard sẽ giới thiệu một cuộc so sánh chi tiết giữa LDPlayer và BlueStacks.

LDPlayer vs BlueStacks: Tốc độ chạy

Tốc độ chạy là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn một phần mềm giả lập. BlueStacks từng chậm chạp, đặc biệt là trong 3 phiên bản đầu tiên. Tuy nhiên, với sự ra mắt của BlueStacks 4, đã có một sự thay đổi tích cực. Tuy vậy, chương trình này vẫn không được đơn giản, điều này ám chỉ thời gian khởi động của phần mềm giả lập.

Nếu bạn chuyển sang sử dụng LDPlayer sau khi đã sử dụng BlueStacks một thời gian dài, bạn có thể bất ngờ với tốc độ nhanh hơn đáng kể của LDPlayer. Ngay cả các ứng dụng phức tạp như Epic Seven, Black Desert Mobile và Garena Free Fire cũng có thể chạy trơn tru trên phần mềm giả lập này.

Tóm lại, mặc dù hiện nay đã có phiên bản beta của BlueStacks 5 có thể chạy nhanh hơn ngay cả trên các máy tính yếu hơn, nhưng vẫn chưa đủ. Thực tế là hiệu suất vẫn còn kém. Trong khi đó, LDPlayer mang đến một mức độ hiệu suất cao bất kể bạn sử dụng thiết bị nào. Nó hoạt động tốt ngay cả trên các máy tính yếu. Do đó, LDPlayer nhanh hơn về mặt tốc độ chạy.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi 0x801901f5 trên ứng dụng Windows Mail

LDPlayer vs BlueStacks: Số lượng quảng cáo

BlueStacks ban đầu là một phần mềm trả phí. Hiện nay, nó đã trở thành miễn phí, nhưng số lượng quảng cáo đi kèm đã tăng lên. Màn hình desktop luôn hiển thị các phím tắt trả phí cho các trò chơi được quảng cáo bởi BlueStacks. Bạn có thể xóa các phím tắt này, nhưng chúng sẽ xuất hiện lại trong thời gian ngắn.

Trong LDPlayer, việc này đơn giản hơn nhiều. Có quảng cáo trong App Store do LDPlayer phát triển. Nhưng trên màn hình chính, LDPlayer giữ mọi thứ sạch sẽ và chương trình không hiển thị quảng cáo khi bạn đang sử dụng.

Tóm lại, LDPlayer cũng giành chiến thắng về số lượng quảng cáo.

LDPlayer vs BlueStacks: Cài đặt thiết lập sẵn

Để đảm bảo sự tiện dụng khi chơi các trò chơi phổ biến nhất, nhiều nhà phát triển đã cố gắng tạo ra các mẫu thiết lập điều khiển sẵn có. Hầu hết thời gian, sau khi cài đặt game, bạn không cần phải cấu hình gì thêm, tất cả các thao tác đều có trên nút phải.

Cả BlueStacks và LDPlayer đều tốt trong việc này. Cả hai nhà phát triển đều đồng bộ với thị trường game di động và thêm các thiết lập sẵn nhanh chóng.

LDPlayer vs BlueStacks: Tiện ích giao diện

BlueStacks đi kèm với các trò chơi nhỏ và các chức năng phụ trợ hiện lên. Có quá nhiều tính năng không cần thiết trong BlueStacks.

Xem thêm:  Sửa lỗi "Java Virtual Machine Launcher Error" trong Minecraft & Eclipse

LDPlayer không thêm bất cứ điều gì vào giao diện tiêu chuẩn. Khu vực bên phải là giao diện Android cổ điển và các thiết lập cần thiết tối thiểu.

LDPlayer vs BlueStacks: Đa ngôn ngữ

Vì BlueStacks được tạo và duy trì bởi một công ty Mỹ, nên không có vấn đề đa ngôn ngữ với phần mềm giả lập này.

LDPlayer vs BlueStacks: Hiệu suất chơi game

Bắt đầu từ phiên bản 4 của BlueStacks, phần mềm giả lập đã trở nên rất hiệu quả, đặc biệt là trên các máy tính không mạnh. Tuy nhiên, nó tiêu thụ nhiều tài nguyên máy tính và có thể giao diện nặng hơn hoặc có các tính năng ẩn extra.

LDPlayer xử lý chơi game nặng một cách tốt, nó dễ sử dụng và nhanh hơn. Nhà phát triển của LDPlayer thường xuyên cải thiện sự tương thích của phần mềm với các trò chơi, vì vậy trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ hoạt động tốt hơn.

Kết luận

LDPlayer có tốt hơn BlueStacks không? Bài viết này so sánh hai phần mềm giả lập dựa trên năm tiêu chí quan trọng nhất. Từ kết quả so sánh, LDPlayer thậm chí còn tốt hơn. Bạn có thể chọn theo nhu cầu của mình.

Về tác giả

Vega

Vị trí: Nhà bình luận

Vega đã tham gia MiniTool sau khi tốt nghiệp. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề máy tính, bao gồm quản lý đĩa, phục hồi dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô ấy sẽ tiếp tục mang đến những bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi ra ngoài với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết thưởng thức cuộc sống.

Xem thêm:  Cách gỡ bỏ các gói bằng lệnh NPM Uninstall

Leave a Comment