Làm thế nào để kiểm tra Xbox của tôi? Kiểm tra Console ID & Serial/Model Number

Giới thiệu

Có nhiều phiên bản của máy chơi game Xbox trên thị trường và nhiều game thủ có thể tự hỏi phiên bản Xbox mình đang sử dụng là gì. Bài viết này sẽ cung cấp các phương pháp để xác định phiên bản Xbox.

Cách 1: Xem bề ngoài của máy chơi game Xbox

Cách đơn giản để xác định phiên bản cụ thể của máy chơi game Xbox của bạn là nhìn vào bề ngoài của nó. Tất cả các phiên bản Xbox có diện mạo khác nhau. Bạn chỉ cần tìm hình ảnh của từng phiên bản Xbox trên trang web chính thức và so sánh với máy của bạn. Sau đó, bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Cách 2: Xem số model của máy chơi game Xbox

Một cách khác để xác định phiên bản Xbox mình đang sử dụng là xem các chi tiết được in trên mặt sau của máy chơi game. Thông tin này sẽ cho bạn biết số model, số serial, ngày sản xuất và các thông tin khác về máy chơi game Xbox của bạn. Dựa vào những thông tin này, bạn có thể xác định phiên bản của máy chơi game Xbox.

Số model xác định phiên bản Xbox mà bạn đang sử dụng, gồm 4 chữ số và bắt đầu bằng số 1. Số model này nằm ở góc phải trên của máy chơi game Xbox. Dưới đây là số model và thời gian phát hành của mỗi phiên bản Xbox:

 • Original Xbox: từ 2001 đến 2009 (số model: C01713)
 • Xbox 360: từ 2005 đến 2016
  • Xbox 360 S: từ 2010 đến 2016 (số model: 1439)
  • Xbox 360 E: từ 2013 đến 2016 (số model: 1538)
 • Xbox One: từ 2013 đến 2016 (số model: 1520/1540)
  • Xbox One S: từ 2016 đến nay (số model: 1681)
  • Xbox One X: từ 2017 đến 2020 (số model: 1787)
 • Xbox Series X: từ 2020 đến nay (số model: 1882)
 • Xbox Series S: từ 2020 đến nay (số model: 1881 hoặc 1883)
Xem thêm:  Cách tắt màn hình khóa trên iPhone?

Cách 3: Xem số ID hoặc số thiết bị của máy chơi game Xbox

Số ID của máy chơi game Xbox chỉ có thể được tìm thấy trong phần Cài đặt. Làm theo các bước sau để tìm thấy:

Bước 1: Nhấn nút Xbox trên tay cầm.

Bước 2: Chạm vào Hồ sơ & hệ thống > Cài đặt > Hệ thống > Thông tin máy chơi game.

Bước 3: Số ID của máy chơi game sẽ hiển thị thứ hai trong danh sách hiển thị.

Cách 4: Xem số serial của máy chơi game

Có hai cách để tìm số serial của Xbox One. Phương pháp đầu tiên là kiểm tra dán nhãn ở dưới đáy máy chơi game (ở phía sau máy chơi game đối với một số phiên bản). Một cách khác để biết số serial của Xbox One là kiểm tra thông tin máy chơi game trong phần Cài đặt. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấp vào Hồ sơ & hệ thống > Cài đặt > Thông tin máy chơi game. Số serial sẽ hiển thị ở đầu danh sách hiển thị.

Vị trí của số serial của tay cầm Xbox One nằm ở đâu? Số serial của tay cầm nằm bên trong khoang pin ở đáy của tay cầm. Để tìm số serial, bạn cần lật tay cầm và nhẹ nhàng trượt nắp lên để mở. Sau đó nhẹ nhàng lấy ra pin để xem số serial.

Tất nhiên, nhãn dán dưới mã vạch cũng là vị trí số serial của tay cầm Xbox One. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể tìm số serial từ đó.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi máy chủ proxy Internet trên Windows 10

Mẹo thêm

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về cách mở rộng bộ nhớ của Xbox Series X và sao chép dữ liệu trước khi nâng cấp ổ cứng Xbox bằng tính năng Copy Disk của MiniTool Partition Wizard. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quản lý ổ cứng của mình bằng phần mềm quản lý phân vùng này.

Về tác giả

Amy

Chức vụ: Nhà bình luận

Tôi đã viết các bài viết về công nghệ máy tính trong một thời gian dài, đặc biệt là về tối ưu hóa máy tính, nâng cao hiệu suất PC và giải thích các thuật ngữ công nghệ. Thói quen xem qua các diễn đàn công nghệ giúp tôi trở thành người đặt câu hỏi về các vấn đề máy tính. Và sau đó, nhiều bài viết liên quan đến những vấn đề này được công bố, mang lại lợi ích cho nhiều người dùng. Chuyên nghiệp, hiệu quả và sáng tạo luôn là mục tiêu của một người làm công việc biên tập.

Leave a Comment