Làm thế nào để khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x8024001D?

Giải pháp cho lỗi cập nhật Windows 0x8024001D

Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp phải lỗi 0x8024001D khi cập nhật Windows. Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Bài viết này sẽ giới thiệu một số giải pháp để khắc phục lỗi cập nhật Windows này. Hãy cùng xem qua.

Giải pháp 1: Rút các thiết bị USB ra khỏi máy tính

Nếu có bất kỳ thiết bị USB nào như chuột hoặc bàn phím được kết nối với máy tính của bạn, chúng có thể gây ra lỗi cập nhật Windows ngẫu nhiên. Do đó, khi bạn gặp lỗi cập nhật Windows 0x8024001D, hãy kiểm tra xem có thiết bị USB nào đang kết nối. Nếu có, bạn cần rút nó ra khỏi máy tính cho đến khi quá trình cập nhật Windows hoàn tất.

Giải pháp 2: Chạy công cụ Windows Update Troubleshooter

Sau khi gặp lỗi 0x8024001D, bạn có thể thử sửa lỗi này bằng cách sử dụng công cụ Windows Update Troubleshooter, một tiện ích tích hợp sẵn trong Windows giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến cập nhật Windows. Dưới đây là các bước chi tiết để thực hiện thao tác này.

  • Bước 1: Nhấn Windows + I để mở Cài đặt Windows. Sau đó chọn Cập nhật & Bảo mật.
  • Bước 2: Chuyển đến phần Sửa lỗi và sau đó nhấp vào Các công cụ sửa lỗi bổ sung từ phía bên phải.
  • Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, tìm và nhấp vào Cập nhật Windows. Sau đó nhấp vào Chạy công cụ sửa lỗi.
Xem thêm:  Tải về, Cài đặt và Sử dụng OpenVPN cho Windows 10/11 và Mac

Chạy công cụ sửa lỗi Windows Update

Bước 4: Sau đó, chờ công cụ sửa lỗi phát hiện các vấn đề có thể liên quan đến cập nhật Windows. Nếu có vấn đề nào được tìm thấy, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để sửa chúng.

Giải pháp 3: Sửa đúng ngày và giờ

Trong một số trường hợp, ngày và giờ thiết lập sai trên Windows của bạn cũng có thể dẫn đến lỗi cập nhật Windows 0x8024001D. Do đó, việc kiểm tra ngày & giờ trên máy tính của bạn cũng rất quan trọng. Nếu ngày & giờ không chính xác, bạn nên thiết lập chúng đúng để có thể hoàn thành cập nhật Windows thành công. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn thay đổi ngày & giờ: Cách Thay đổi Ngày và Giờ trên Windows 10 (3 Cách).

Giải pháp 4: Thực hiện quét SFC

Các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị mất cũng có thể gây ra lỗi cập nhật Windows 0x8024001D. Để khắc phục lỗi này, bạn nên chạy quét SFC (System File Checker) để sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng.

  • Bước 1: Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Chạy.
  • Bước 2: Gõ cmd vào ô văn bản và sau đó nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Command Prompt với quyền quản trị.
  • Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt, gõ sfc /scannow và nhấn Enter.

Chạy quét SFC

Bước 4: Chờ đợi quá trình quét hoàn thành, sau đó khởi động lại máy tính của bạn để xem liệu lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Xem thêm:  Cách làm sao để gói text trong Notepad++ trên Windows 10/11? | Tìm hiểu hướng dẫn đầy đủ

Mẹo:

Nếu lỗi vẫn còn tồn tại, bạn có thể xem xét chạy quét DISM as well.

Giải pháp 5: Đổi tên hoặc xóa thư mục SoftwareDistribution

Một cách khác bạn có thể thử để khắc phục lỗi 0x8024001D là đổi tên hoặc xóa thư mục SoftwareDistribution, nơi các tệp tạm thời cần thiết cho các cập nhật Windows được lưu trữ. Để thực hiện thao tác này, bạn có thể làm theo hướng dẫn này: Cách Đổi tên hoặc Xóa Thư mục Software Distribution trên Windows.

Giải pháp 6: Thiết lập lại các thành phần cập nhật Windows

Khi gặp lỗi cập nhật Windows 0x8024001D, cũng nên khuyến nghị rằng bạn giải quyết lỗi này bằng cách thiết lập lại các thành phần cập nhật Windows. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể sửa chữa các thành phần cập nhật Windows bị hỏng và loại bỏ lỗi cập nhật phiền toái.

Giải pháp 7: Chạy CHKDSK

Lỗi cập nhật Windows 0x8024001D cũng có thể xảy ra do lỗi đĩa. Trong trường hợp này, bạn nên chạy tiện ích CHKDSK để kiểm tra lỗi đĩa. Để làm điều này, bạn cần chạy Command Prompt dưới dạng quản trị viên, nhập chkdsk C: /f /r /x vào bảng và sau đó nhấn Enter để thực hiện lệnh này.

Lưu ý:

Nếu bạn gặp sự cố “CHKDSK không chạy”, chúng tôi khuyến nghị sử dụng MiniTool Partition Wizard – một trình quản lý phân vùng toàn diện và an toàn – để kiểm tra lỗi đĩa. Bạn có thể nhấp vào nút sau để tải chương trình này về máy tính của bạn và sau đó chọn Công cụ kiểm tra hệ thống tệp và Kiểm tra bề mặt để phát hiện cả lỗi hệ thống tệp lẫn các phân vùng lỗi.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi Steam Error 26 trên Windows 10 [Hướng dẫn đầy đủ]

MiniTool Partition Wizard FreeClick to Download100%Clean & Safe

Bạn bị phiền lỗi cập nhật Windows 0x8024001D? Đừng lo lắng sau khi gặp lỗi 0x8024001D. Bạn có thể thử các phương pháp trên để khắc phục nó. Nếu bạn có bất kỳ giải pháp tuyệt vời nào khác cho lỗi này, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Về Tác giả

Yamila

Vị trí: Cột giai thoại

Yamila là một người hâm mộ khoa học máy tính. Cô ấy có thể giải quyết nhiều vấn đề phổ biến cho người dùng máy tính bằng cách viết các bài viết bằng từ ngữ đơn giản và rõ ràng. Một khía cạnh mà cô ấy giỏi là quản lý phân vùng bao gồm tạo phân vùng, định dạng phân vùng, sao chép đĩa và nhiều hơn nữa. Khi rảnh rỗi, cô ấy thích đọc sách, trích dẫn, nghe nhạc và chơi game.

Leave a Comment