Làm gì để khắc phục vấn đề “Gmail không có kết nối”?

Giải pháp cho lỗi “Không kết nối Gmail”

Khi đang đọc email qua Gmail, bạn có thể gặp phải lỗi “Không kết nối Gmail” ngẫu nhiên. Bạn có thắc mắc làm thế nào để khắc phục nó? Trong bài viết này, MiniTool Partition Wizard giới thiệu một số giải pháp hiệu quả cho lỗi này. Bạn có thể thử.

Nguyên nhân gây ra lỗi “Không kết nối Gmail”

Gmail là dịch vụ email miễn phí được cung cấp bởi Google và được sử dụng rộng rãi với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Bạn có thể truy cập Gmail trên trình duyệt trên máy tính hoặc tải ứng dụng chính thức trên thiết bị di động của bạn. Gmail rất tiện dụng để quản lý email. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra suôn sẻ. Đôi khi, bạn có thể gặp phải lỗi “Không kết nối Gmail”.

Bạn có biết tại sao Gmail báo không có kết nối? Bài viết này tóm tắt một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi này như sau:

 • Sự cố với máy chủ Gmail
 • Kết nối Internet yếu hoặc không ổn định
 • Vấn đề liên quan đến cài đặt DNS hoặc proxy
 • Phiên bản Gmail hoặc trình duyệt đã cũ
 • Tên đăng nhập Gmail không chính xác

Sau khi bạn đã hiểu tại sao xảy ra lỗi “Không kết nối Gmail”, bạn có thể thử các giải pháp sau để khắc phục lỗi này.

Cách khắc phục lỗi “Không kết nối Gmail”

Khi Gmail báo không có kết nối, bạn nên đảm bảo thiết bị của bạn đã kết nối với một mạng ổn định trước tiên. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn với một kết nối Internet tốt, sau đó bạn có thể quyết định làm gì dựa trên nội dung sau.

Xem thêm:  Cách đọc sách Kindle trên PC [Ứng dụng Kindle & Trình đọc đám mây]

Các giải pháp thông thường cho lỗi “Không kết nối Gmail”

Giải pháp 1: Kiểm tra trạng thái máy chủ Gmail

Nếu có bất kỳ sự cố nào với dịch vụ Gmail, bạn có thể gặp phải lỗi “Không kết nối Gmail”. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm khi gặp lỗi này là kiểm tra trạng thái của máy chủ Gmail. Để làm điều này, bạn cần truy cập Google Workspace Status Dashboard và kiểm tra cột trạng thái hiện tại của Gmail.

Nếu bạn thấy một dấu tích màu xanh, điều đó có nghĩa là mọi thứ đang hoạt động tốt. Nếu bạn thấy một dấu tích màu đỏ hoặc màu cam, có thể có một số vấn đề với Gmail và bạn chỉ có thể chờ đợi cho đến khi nhà phát triển sửa chữa chúng.

Giải pháp 2: Thực hiện khởi động lại

Lỗi “Không kết nối Gmail” cũng có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại đơn giản. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể khắc phục nhiều vấn đề gây ra bởi các sự cố tạm thời.

Nếu bạn đang sử dụng Gmail trên máy tính của bạn, bạn có thể thử đóng và sau đó mở lại trang web Gmail và trình duyệt. Hơn nữa, bạn có thể khởi động lại máy tính để xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này trên điện thoại di động của bạn, bạn có thể thử mở lại ứng dụng Gmail hoặc khởi động lại điện thoại.

Giải pháp 3: Đăng xuất và sau đó đăng nhập lại vào Gmail

Như đã đề cập ở trên, thông tin đăng nhập không chính xác cũng có thể dẫn đến mất kết nối trên Gmail. Trong trường hợp này, bạn nên đăng xuất khỏi tài khoản của mình và sau đó đăng nhập lại. Dưới đây là các bước chi tiết.

Xem thêm:  Cách khắc phục mã lỗi BLZBNTBGS7FFFFF01 trong COD: MW Warzone?

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Tài khoản Google trong Gmail và chọn Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản.

Bước 2: Sau đó, nhập thông tin đăng nhập Gmail chính xác trên trang đăng nhập để đăng nhập lại vào Gmail của bạn.

Bước 3: Kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa.

Các giải pháp cụ thể cho lỗi “Không kết nối Gmail” trên máy tính

Có các giải pháp khác bạn có thể thử khi gặp vấn đề này trên máy tính của bạn.

 • Xóa dữ liệu duyệt web: Nếu có quá nhiều cookie và tệp cache trên trình duyệt của bạn, bạn nên xóa những cookie này để xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không.
 • Flush DNS: Vấn đề “Không kết nối Gmail” có thể xuất hiện do bộ nhớ cache DNS bị hỏng trên máy tính của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần khắc phục vấn đề này bằng cách xóa bộ nhớ cache DNS.
 • Cập nhật trình duyệt của bạn: Nếu trình duyệt bạn đang sử dụng để truy cập Gmail đã cũ, bạn nên cập nhật nó lên phiên bản mới nhất. Để cập nhật trình duyệt của bạn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tương ứng tại đây: Cập nhật Google Chrome, Cập nhật Microsoft Edge, Cập nhật Firefox.

Các giải pháp cụ thể cho lỗi “Không kết nối Gmail” trên điện thoại di động

Nếu không có kết nối trong ứng dụng Gmail, hãy thử các giải pháp dưới đây để khắc phục.

Xem thêm:  3 Cách liên hệ dễ dàng với dịch vụ khách hàng hoặc hỗ trợ của Microsoft

 • Ngừng hoạt động bắt buộc ứng dụng Gmail: Khi bạn gặp lỗi không kết nối ứng dụng Gmail, bạn có thể thử ngừng hoạt động bắt buộc ứng dụng để xem liệu lỗi có được gỡ bỏ hay không. Đối với Android, bạn nên vào Cài đặt > Ứng dụng > Gmail > Ngừng hoạt động và khởi động lại điện thoại của bạn; đối với iOS, chỉ cần mở Chuyển đổi ứng dụng, vuốt sang phải để tìm Gmail, sau đó vuốt lên trên ứng dụng này để đóng chúng.
 • Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của Gmail: Cách này cũng có thể giúp bạn khắc phục lỗi không kết nối ứng dụng Gmail. Để thực hiện thao tác này, điều hướng đến Cài đặt > Ứng dụng > Gmail > Lưu trữ sử dụng > Xóa bộ nhớ cache > Xóa dữ liệu > OK.
 • Cập nhật Gmail: Cập nhật Gmail có thể khắc phục vấn đề “Không kết nối ứng dụng Gmail” nữa. Chỉ cần vào App Store của bạn và kiểm tra cập nhật.
 • Cài đặt lại Gmail: Nếu không có giải pháp nào trong số các giải pháp trên hoạt động, bạn nên xem xét xóa Gmail khỏi điện thoại của bạn và sau đó cài đặt lại để khắc phục vấn đề “Không kết nối ứng dụng Gmail”.

Kết luận

Khi bạn đối mặt với lỗi “Không kết nối Gmail”, bạn có thể thử các giải pháp được đề cập trong bài viết này để khắc phục vấn đề của mình. Nếu bạn có bất kỳ giải pháp tuyệt vời nào khác cho vấn đề này, bạn có thể chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Leave a Comment