Kiểm tra trang web bị down – 11 công cụ kiểm tra trang web down

Giới thiệu

Bài viết này sẽ giới thiệu về 11 công cụ kiểm tra website down để bạn có thể kiểm tra trạng thái của một trang web nhanh chóng. Khi một trang web mà bạn truy cập thường xuyên bỗng dưng không thể tải được, bạn có thể muốn biết liệu trang web đó có bị down hay không. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 11 công cụ kiểm tra trạng thái của website để bạn có thể kiểm tra trang web đó.

Tại sao bạn không thể truy cập vào trang web?

Nếu bạn không thể truy cập vào tất cả các trang web, trong hầu hết các trường hợp, vấn đề nằm ở router hoặc kết nối mạng của bạn. Bài viết này cũng đề xuất một số phương pháp để khắc phục vấn đề này: 11 Mẹo để Sửa lỗi Kết nối Internet Win 10.

Nếu chỉ có một trang web không thể truy cập, bạn có thể tự hỏi “trang web đó có bị down hay chỉ mình tôi không thể truy cập được”? Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một trong những công cụ kiểm tra trạng thái website sau đây để kiểm tra trạng thái của trang web đó.

Công cụ #1: Is It Down Right Now

Is It Down Right Now

Địa chỉ của công cụ này là: https://www.isitdownrightnow.com. Trang web này hiển thị trạng thái của nhiều trang web hàng đầu. Nếu trang web bạn muốn kiểm tra nằm trong danh sách, bạn có thể xem liệu nó có bị down hay không một cách dễ dàng.

Xem thêm:  Cách cài đặt Python trên Windows, Mac và Ubuntu một cách dễ dàng

Tất nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra riêng lẻ. Nhập URL của trang web và nhấn vào nút kiểm tra. Nó sẽ cho bạn biết liệu trang web đó có hoạt động hay không. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một số gợi ý để khắc phục nếu bạn vẫn không thể truy cập vào trang web này khi nó đang hoạt động.

Công cụ #2: Down for Everyone or Just Me

Down for Everyone or Just Me

Địa chỉ của công cụ này là: https://downforeveryoneorjustme.com.

Công cụ kiểm tra trạng thái website này rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhập URL của trang web và nhấp vào nút “or just me”. Nó sẽ cho bạn biết liệu trang web có hoạt động hay không.

Công cụ #3: Is This Website Down

Is This Website Down

Địa chỉ của công cụ này là: https://isthiswebsitedown.com. Nhập URL của trang web và nhấp vào nút “Check Now”.

Các công cụ kiểm tra trạng thái website khác

Như bạn có thể thấy, các công cụ kiểm tra trạng thái website này hoạt động gần như như nhau. Bạn nhập URL của trang web và sau đó nó sẽ cho bạn biết liệu trang web đó có hoạt động hay không. Một số công cụ cũng có thể cung cấp thời gian phản hồi và thông tin khác.

Ngoài các công cụ kiểm tra trạng thái website đã được đề cập ở trên, còn có các công cụ khác như:

– IsItWP

– Site24x7

– Uptimia

– Pingdom

– InternetVista

– Service Uptime

Xem thêm:  9 Cách khắc phục lỗi 0x80072F8F 0x20000 của Media Creation Tool

– Uptime Robot

– Pingbreak

Không thể truy cập vào trang web khi nó hoạt động?

Trang web này có bị down không? Đó có phải là lỗi của trang web hay chỉ mình tôi không thể truy cập được? Đôi khi, trang web hoạt động bình thường và kết nối Internet của bạn cũng bình thường. Trong trường hợp này, bạn có thể thử các phương pháp sau:

– Sử dụng một mạng riêng ảo (VPN). Đôi khi, trang web sẽ hạn chế quyền truy cập vào cổng thông tin của nó chỉ đối với nhà cung cấp dịch vụ hoặc khu vực cụ thể. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một máy chủ VPN để thay đổi quốc gia của mình.

– Tắt các tiện ích mở rộng. Tạm thời tắt bộ chặn quảng cáo và các tiện ích mở rộng trình duyệt khác và truy cập vào trang web. Đôi khi kết quả có thể khiến bạn bất ngờ.

– Sử dụng lệnh Ping. Mở Cửa sổ Lệnh. Gõ “ping” và thêm URL của một trang web. Điều này sẽ kiểm tra xem mạng có ổn định hay tốc độ kết nối mạng như thế nào.

Kết luận

Bài viết này đã giới thiệu cho bạn 11 công cụ kiểm tra trạng thái website. Bạn có thể thử chúng. Ngoài ra, MiniTool Partition Wizard cũng có thể giúp bạn sao chép hệ thống, quản lý ổ đĩa tốt hơn và khôi phục dữ liệu. Nếu bạn có nhu cầu này, bạn có thể tải xuống nó từ trang web chính thức.

Xem thêm:  Cách nâng cấp GPU cho Laptop và Desktop

Vài nét về tác giả

Linda

Vị trí: Nhà bình luận

Linda đã làm việc như là một biên tập viên tại MiniTool trong 5 năm. Cô ấy luôn tò mò về kiến thức máy tính và học nó một cách điên cuồng. Những bài viết của cô ấy đơn giản và dễ hiểu. Ngay cả những người không hiểu về máy tính cũng có thể thu được điều gì đó. Ngoài ra, lĩnh vực chuyên sâu của cô ấy là quản lý ổ đĩa, khôi phục dữ liệu và chỉnh sửa PDF.

Leave a Comment