Không tìm thấy tùy chọn Run as Administrator cho tập tin MSI trên Windows 10/11

Giải pháp khi tùy chọn “Chạy dưới quyền quản trị” cho file MSI bị thiếu trên Windows 10/11

Người dùng Windows 11/10 có thể chuột phải vào bất kỳ file MSI nào để chọn “Chạy dưới quyền quản trị”. Tuy nhiên, nếu tùy chọn “Chạy dưới quyền quản trị” cho file MSI bị thiếu, bạn có thể sử dụng hướng dẫn dưới đây từ MiniTool Partition Wizard để khắc phục vấn đề.

File MSI là định dạng file gói cài đặt được sử dụng bởi Windows. Tên gọi của nó xuất phát từ tên gốc của chương trình, Microsoft Installer, nhưng hiện nay đã được thay đổi thành Windows Installer. File MSI được sử dụng để cài đặt, lưu trữ và gỡ bỏ các chương trình.

Bạn có thể tải về và cài đặt các ứng dụng từ các nguồn khác nhau theo yêu cầu của mình. Rất nhiều lần bạn có thể cần chạy file gói với quyền quản trị để cài đặt nó một cách đúng đắn.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể không thấy tùy chọn “Chạy dưới quyền quản trị” trong menu ngữ cảnh của file MSI. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cách khắc phục nhanh vấn đề khi tùy chọn “Chạy dưới quyền quản trị” cho file MSI bị thiếu trong menu ngữ cảnh chuột phải.

Tùy chọn “Chạy dưới quyền quản trị” cho file MSI bị thiếu trên Windows

Nếu tùy chọn “Chạy dưới quyền quản trị” cho file MSI bị thiếu trên Windows 11/10, làm theo các bước dưới đây để khắc phục vấn đề.

Xem thêm:  Kiểm tra lịch sử trò chuyện trên Twitch dành cho Streamer, Moderator và Viewer

Lưu ý: Các phương pháp được mô tả trong bài viết này liên quan đến việc thay đổi cài đặt registry của bạn. Do đó, nên sao lưu cài đặt registry của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, vì các vấn đề với cài đặt registry có thể gây ra sự không ổn định nghiêm trọng cho hệ thống của bạn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập “regedit” vào ô và nhấn Enter để mở Registry Editor.

Bước 2: Sau khi mở Registry Editor, điều hướng đến đường dẫn sau:

  • HKEY_CLASSES_ROOT\Msi.Package\shell

Bước 3: Chuột phải vào khóa “shell”. Sau đó, chọn New > Key và đặt tên cho khóa mới là “runas”.

Đặt tên cho khóa mới là runas

Bước 4: Trong cửa sổ bên phải, nhấp đúp vào khóa “Default”.

Bước 5: Khi cửa sổ Edit String mở lên, nhập “Run as & administrator” vào trường dữ liệu Giá trị, sau đó nhấp vào OK.

Nhập Run as & administrator

Bước 6: Để tạo một khóa con khác cho khóa “runas”, bạn cần chuột phải vào khóa “runas” và chọn New > Key. Sau đó đặt tên cho nó là “command”.

Bước 7: Tiếp theo, nhấp đúp vào tham số “Default” và đặt dữ liệu giá trị là “msiexec /i “%1″”.

Đặt dữ liệu giá trị là msiexec /i

Bước 8: Nhấp vào nút OK và khởi động lại máy tính của bạn.

Sau đó, bạn có thể thử chuột phải vào file MSI để kiểm tra xem tùy chọn “Chạy dưới quyền quản trị” đã được khắc phục hay chưa.

Xem thêm:  Cách cài đặt/thay thế nguồn điện [Hướng dẫn từng bước]

Nếu tùy chọn “Chạy dưới quyền quản trị” vẫn không hoạt động hoặc bị thiếu cho tất cả các file, bạn có thể thử các phương pháp khác.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá phương pháp để khắc phục vấn đề khi tùy chọn “Chạy dưới quyền quản trị” cho file MSI bị thiếu. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nội dung này, hãy để lại trong phần bình luận và chúng tôi sẽ cố gắng trả lời càng sớm càng tốt.

Về Tác giả

Vega

Vega đã tham gia MiniTool làm biên tập viên sau khi tốt nghiệp. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người với các vấn đề liên quan đến máy tính, bao gồm quản lý đĩa, phục hồi dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô ấy sẽ tiếp tục mang đến nhiều bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết thưởng thức cuộc sống.

Leave a Comment