Không thể truy cập thông tin Power Plan? Hãy thử những cách khắc phục sau đây

Nguyên nhân gặp lỗi “thông tin kế hoạch điện không khả dụng”

Người dùng đang gặp phải lỗi “thông tin kế hoạch điện không khả dụng” trên máy tính Windows của mình. Một số người dùng đã báo cáo rằng họ không thể truy cập vào các tùy chọn điện năng và nhận thông báo lỗi này. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Bạn có thể thử các phương pháp được liệt kê trong bài viết này của MiniTool Partition Wizard.

“Tôi đang cố gắng thay đổi cài đặt điện năng, nhưng tôi nhận được thông báo ‘Thông tin kế hoạch điện không khả dụng’ sau khi tôi thực hiện một bước khôi phục cho PC của mình.” – từ Cộng đồng Microsoft

Thông báo lỗi cụ thể là “Thông tin kế hoạch điện không khả dụng. Truy cập bị từ chối.” Khi gặp phải lỗi này, bạn có thể thử khởi động lại máy tính hoặc cập nhật hệ điều hành Windows để khắc phục. Nếu lỗi “thông tin kế hoạch điện không khả dụng” vẫn tồn tại, bạn có thể thử các phương pháp sau đây.

Phương pháp 1: Chạy Windows Update và Power Troubleshooter

Bạn có thể thử chạy Windows Update và Power Troubleshooter để khắc phục lỗi “thông tin kế hoạch điện không khả dụng trên Windows 10”.

Bước 1: Đi đến Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Troubleshoot > Troubleshoot bổ sung.

run Windows Update troubleshooter

Bước 2: Nhấp vào Windows Update và chọn Chạy công cụ sửa lỗi. Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình.

run Power troubleshooter

Phương pháp 2: Thay đổi Registry

Để khắc phục vấn đề “thông tin kế hoạch điện không khả dụng trên Windows 10”, bạn có thể thay đổi các thiết lập Registry theo các bước sau.

Xem thêm:  Chuyển đổi ổ cứng Mac thành ổ đĩa Windows mà không mất dữ liệu

Bước 1: Nhấn Win + R để mở hộp Run. Trong hộp, gõ regedit và nhấn Enter để mở Registry Editor.

Bước 2: Trong cửa sổ xuất hiện, điều hướng đến HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Control > MUI.

Bước 3: Sau đó, nhấp chuột phải vào khóa MUI và chọn New > Key. Đặt tên cho khóa mới là StringCacheSettings.

create a new key

Bước 4: Nhấp chuột phải vào StringCacheSettings và chọn New > DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho giá trị mới là StringCacheGeneration.

Bước 5: Nhấp đúp vào StringCacheGeneration. Trong cửa sổ xuất hiện, thay đổi giá trị dữ liệu thành 38b. Đánh dấu ô Hexadecimal và nhấn OK.

change the Value data

Bước 6: Khi hoàn thành, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 3: Đặt lại Kế hoạch điện về mặc định

Bạn có thể đặt lại kế hoạch điện về mặc định. Trong hộp Run, gõ cmd và nhấn Ctrl + Shift + Enter để chạy Command Prompt với quyền quản trị. Sau đó, gõ powercfg -restoredefaultschemes trong cửa sổ xuất hiện và nhấn Enter để thực thi lệnh.

type the command

Phương pháp 4: Quét hệ thống của bạn

Bạn có thể thử khắc phục lỗi “thông tin kế hoạch điện không khả dụng” bằng cách chạy quét hệ thống đầy đủ. Làm theo các bước chi tiết dưới đây.

Bước 1: Đi đến Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Bảo mật Windows > Virus & bảo vệ khỏi mối đe dọa.

Bước 2: Nhấp vào Tùy chọn quét dưới mục Mối đe dọa hiện tại. Sau đó, chọn Quét đầy đủ và nhấp vào Quét ngay.

run a Full scan

Bước 3: Chờ đợi một cách kiên nhẫn cho đến khi quá trình kết thúc. Khi hoàn thành, khởi động lại hệ thống và kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Xem thêm:  So sánh Sling Orange và Sling Blue: Kế hoạch nào tốt hơn để lựa chọn?

Phương pháp 5: Thực hiện Khôi phục hệ thống

Ngoài các phương pháp trên, bạn có thể thử thực hiện khôi phục hệ thống để đưa máy tính của bạn trở về trạng thái trước đó. Làm theo các bước chi tiết dưới đây.

Bước 1: Tìm Kiếm Tạo điểm khôi phục trong công cụ Tìm kiếm Windows.

Bước 2: Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào Khôi phục hệ thống.

select System Restore

Bước 3: Sau đó, nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục. Trong cửa sổ tiếp theo, chọn điểm khôi phục gần đây nhất mà bạn đã tạo. Nhấp vào Tiếp theo.

Bước 4: Sau đó, xác nhận điểm khôi phục và chọn Hoàn thành. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu một số phương pháp để khắc phục lỗi “thông tin kế hoạch điện không khả dụng”. Bạn có thể thử từng phương pháp này một cách tuần tự. Hy vọng vấn đề của bạn có thể được giải quyết thành công. Bạn có ý kiến hoặc ý tưởng tốt hơn? Hãy để lại một tin nhắn trong phần bình luận dưới đây.

Về tác giả

Alin

Vị trí: Nhà bình luận

Leave a Comment