Không thể khởi chạy Hogwarts Legacy trên PC? Hãy thử những phương pháp này.

Hogwarts Legacy không khởi chạy trên PC? Hãy thử những phương pháp này

Hogwarts Legacy là một trò chơi nhập vai hành động năm 2023 do Avalanche Software phát triển và Warner Bros. phát hành. Từ khi ra mắt, trò chơi này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người chơi trên toàn thế giới. Bạn có thể chơi Hogwarts Legacy trên máy tính Windows, PS5 và Xbox Series X/S. Bạn cũng có thể mong đợi chơi trò chơi này trên nhiều nền tảng khác như PS4, Xbox One và Nintendo Switch vào cuối năm 2023.

Mặc dù Hogwarts Legacy mang lại rất nhiều niềm vui, nhưng cũng có thể gặp phải những vấn đề. Ví dụ, đôi khi Hogwarts Legacy không khởi chạy. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, dưới đây là một số phương pháp có thể giúp. Bạn có thể thử.

Mẹo:

Đôi khi, bạn có thể gặp phải vấn đề trò chơi Hogwarts Legacy bị treo hoặc màn hình tải không di chuyển. Điều này có thể xảy ra do không gian lưu trữ không đủ. Vì vậy, bạn có thể thử khắc phục bằng cách mở rộng ổ đĩa của mình với MiniTool Partition Wizard. Đây là một công cụ quản lý phân vùng bao gồm nhiều chức năng. Để thử nghiệm, chỉ cần nhấp vào nút để tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn.

Phương pháp 1: Kết thúc các tác vụ nền không cần thiết

Nếu có quá nhiều quy trình đang chạy ở nền, có khả năng Hogwarts Legacy sẽ không khởi chạy hoặc bắt đầu. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên đóng những tác vụ nền không cần thiết này.

Xem thêm:  Title này không có sẵn để xem ngay trên Netflix?

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Start và chọn Task Manager.

Bước 2: Trong tab Processes, nhấp chuột phải vào quy trình bạn muốn đóng và chọn End task. Lặp lại bước này cho đến khi kết thúc tất cả các tác vụ không cần thiết.

Bước 3: Đóng Task Manager và khởi động lại máy tính để xem vấn đề đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 2: Chạy trình khởi chạy trò chơi dưới quyền quản trị

Bạn có thể giải quyết vấn đề “Hogwarts Legacy không khởi chạy” bằng cách chạy trình khởi chạy trò chơi với quyền quản trị. Để làm điều này, làm theo các bước sau.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng tắt Steam / Epic Games trên màn hình desktop của máy tính của bạn. Sau đó, chọn Properties.

Bước 2: Chuyển đến tab Compatibility và sau đó đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh tùy chọn Run this program as an administrator.

Chạy trình khởi chạy trò chơi dưới quyền quản trị

Bước 3: Sau khi hoàn thành, nhấp Apply và OK để lưu các thay đổi.

Phương pháp 3: Tạm thời tắt phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus trên Windows của bạn có thể nhận ra quy trình khởi chạy trò chơi là một mối đe dọa và can thiệp vào quá trình này, dẫn đến vấn đề “Hogwarts Legacy không khởi chạy”. Để bypass vấn đề này, bạn nên tạm thời tắt phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn. Hãy nhớ rằng hệ thống của bạn sẽ bị tấn công bởi virus hoặc phần mềm độc hại sau khi tắt các chương trình diệt virus. Vì vậy, bạn nên bật chúng ngay sau khi khắc phục vấn đề này.

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x8024A005

Phương pháp 4: Sửa chữa các tệp trò chơi

Vấn đề “Hogwarts Legacy không khởi động” cũng có thể xảy ra do các tệp trò chơi bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên sửa chữa các tệp trò chơi để giải quyết vấn đề khó chịu này.

Đối với Steam:

Bước 1: Truy cập LIBRARY trong Steam client.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào Hogwarts Legacy trong danh sách trò chơi và chọn Properties.

Bước 3: Chuyển đến LOCAL FILES và sau đó nhấp VERIFY INTEGRITY OF GAME FILES.

Bước 4: Chờ đến khi quá trình hoàn thành và sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Đối với Epic Games:

Bước 1: Mở Epic Games Launcher và truy cập Library.

Bước 2: Chọn Hogwarts Legacy và nhấp vào biểu tượng ba chấm. Sau đó, chọn Verify từ menu thả xuống.

Phương pháp 5: Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Các trình điều khiển đồ họa cũ cũng có thể gây ra vấn đề “Hogwarts Legacy không khởi chạy”. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình lên phiên bản mới nhất. Nếu bạn không biết cách cập nhật trình điều khiển đồ họa, bạn có thể đọc bài viết này: Cách cập nhật trình điều khiển card đồ họa (NVIDIA/AMD/Intel)?

Phương pháp 6: Cập nhật Hogwarts Legacy

Nếu có bản cập nhật trò chơi, bạn có thể thử cập nhật trò chơi này để khắc phục vấn đề “Hogwarts Legacy không khởi động”. Dưới đây là các bước chi tiết cho việc cập nhật.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x80070BC9 [5 giải pháp hàng đầu]

Đối với Steam:

Bước 1: Trong LIBRARY của Steam, nhấp chuột phải vào Hogwarts Legacy và chọn Properties.

Bước 2: Chuyển đến mục UPDATES và sau đó chọn Always keep this game updated từ phía bên phải.

Bước 3: Nếu có bất kỳ cập nhật nào có sẵn, Steam sẽ tự động tải xuống và cài đặt chúng.

Đối với Epic Games:

Bước 1: Truy cập Library trong Epic Games launcher.

Bước 2: Chọn Hogwarts Legacy và nhấp vào biểu tượng ba chấm.

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, bật tính năng Auto Update.

Sau khi cập nhật Hogwarts Legacy, khởi động lại máy tính của bạn để xem xem vấn đề “Hogwarts Legacy không khởi chạy” đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 7: Tắt Steam Overlay

Nếu bạn gặp phải vấn đề “Hogwarts Legacy không khởi chạy” trên Steam, bạn có thể thử khắc phục vấn đề này bằng cách tắt Steam Overlay. Để thực hiện thao tác này, bạn có thể làm theo hướng dẫn này: Cách bật hoặc tắt Steam Overlay trên Windows 10/11?

Tất cả các phương pháp trên đều khả thi. Nếu Hogwarts Legacy không khởi chạy, bạn có thể thử những phương pháp này để khắc phục vấn đề của mình. Nếu bạn có bất kỳ phương pháp khác hiệu quả để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Leave a Comment