Khắc phục: Windows không đủ thông tin để xác minh chứng chỉ

Giải pháp cho lỗi “Windows does not have enough information to verify this certificate”

Trong quá trình truy cập vào một trang web, bạn có thể gặp thông báo lỗi: “Windows does not have enough information to verify this certificate”. Để giúp bạn khắc phục lỗi này, bài viết này sẽ giới thiệu vài giải pháp hiệu quả. Hãy thử áp dụng những giải pháp sau đây:

Giải pháp 1: Sử dụng Incognito Mode

Khi gặp lỗi “Windows does not have enough information to verify certificate” trên Windows 10, bạn có thể thử bật chế độ Incognito trên trình duyệt. Điều này giúp bạn xác định xem lỗi có phát sinh do cài đặt trình duyệt hay không.

  • Bước 1: Khởi chạy Google Chrome và mở giao diện chính của trình duyệt.
  • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn New Incognito window.

Tips: Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + N để vào chế độ Incognito.

Sau đó, bạn hãy truy cập lại trang web gây ra lỗi để kiểm tra xem lỗi đã biến mất chưa.

Giải pháp 2: Xóa dữ liệu duyệt web

Dữ liệu cache và cookie bị hỏng trên trình duyệt có thể gây ra lỗi “Windows does not have enough information to verify this certificate”. Do đó, để khắc phục lỗi này, bạn cần xóa toàn bộ dữ liệu duyệt web.

  • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của Google Chrome. Sau đó chọn More tools > Clear browsing data.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Clear browsing data, chọn tùy chọn All time trong mục Time range và kiểm tra tất cả ba tùy chọn.
  • Bước 3: Nhấp vào Clear data để thực hiện việc xóa dữ liệu.
Xem thêm:  Hướng dẫn tải và cài đặt macOS Mojave [Hướng dẫn đầy đủ]

Giải pháp 3: Flush DNS

Việc flush DNS cũng có thể giúp bạn khắc phục lỗi “Windows does not have enough information to verify this certificate”. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: [Hướng dẫn từng bước về cách flush DNS trong Windows 11?].

Giải pháp 4: Thay đổi cài đặt DNS

Một cách khác bạn có thể thử khi gặp lỗi “Windows does not have enough information to verify this certificate” là thay đổi cài đặt DNS.

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt Windows. Sau đó chọn Network & Internet.
  • Bước 2: Trong mục Status, nhấp vào Change adapter options ở phía bên phải.
  • Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp chuột phải vào mạng mà bạn đang sử dụng và chọn Properties.
  • Bước 4: Tô đậm giao thức Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và nhấp vào Properties.
  • Bước 5: Chọn Use the following DNS server addresses. Sau đó, thay đổi Preferred DNS server thành 8.8.8.8 và Alternate DNS server thành 8.8.4.4.

Giải pháp 5: Đặt lại trình duyệt

Lỗi “Windows does not have enough information to verify certificate” cũng có thể xảy ra do cài đặt không đúng trên trình duyệt. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử đặt lại trình duyệt.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về cách đặt lại cài đặt trình duyệt Google Chrome theo hướng dẫn trong bài viết này: [Hướng dẫn đặt lại cài đặt trình duyệt Google Chrome về mặc định].

Xem thêm:  Cách cấu hình quyền NTFS trên Windows 10/11? [2 phương pháp]

Giải pháp 6: Cài đặt lại chứng chỉ

Lỗi “Windows does not have enough information to verify this certificate” có thể phát sinh do chứng chỉ bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên cài đặt lại các chứng chỉ này. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấp đúp vào tệp chứng chỉ cụ thể và sau đó nhấp vào Install Certificate trong cửa sổ được hiển thị.

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi “Windows does not have enough information to verify this certificate” một cách hiệu quả. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến lỗi này, hãy để lại một bình luận để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn.

Về tác giả

Yamila

Vị trí: Nhà bình luận

Yamila là một người đam mê khoa học máy tính. Bằng việc viết những bài viết với lời đơn giản và rõ ràng, cô ấy có thể giải quyết nhiều vấn đề thông thường của người dùng máy tính. Một trong những khía cạnh mà cô ấy giỏi là quản lý phân vùng bao gồm tạo phân vùng, định dạng phân vùng, sao chép đĩa và nhiều hơn nữa. Khi rảnh rỗi, cô ấy thích đọc sách, làm một số trích dẫn, nghe nhạc và chơi game.

Leave a Comment