Khắc phục vấn đề không thể mở liên kết và tệp đính kèm trong ứng dụng Windows Mail

Không thể mở liên kết và tệp đính kèm trong ứng dụng Windows Mail? Sửa chữa

Bạn có thể mở liên kết và tệp đính kèm trong ứng dụng Windows Mail không?

Nếu bạn không thể, đừng lo lắng. Có một số phương pháp được giới thiệu trong bài viết này của MiniTool Partition Wizard. Bạn có thể thử các phương pháp này để khắc phục vấn đề trong ứng dụng Windows Mail.

Cách sửa chữa vấn đề ứng dụng Windows Mail

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa phần mềm diệt virus bên thứ ba

Phần mềm diệt virus hoặc tường lửa bên thứ ba có thể gây ra vấn đề trong ứng dụng Windows Mail. Bạn có thể thử tắt phần mềm diệt virus bên thứ ba hoặc gỡ bỏ nó, sau đó cho phép Mail and Calendar và Email and accounts thông qua Windows Firewall. Làm theo các bước chi tiết dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Bảo mật Windows > Tường lửa & bảo vệ mạng > Cho phép ứng dụng qua tường lửa.
 • Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, nhấp vào Thay đổi cài đặt để thực hiện thay đổi. Sau đó, chọn Mail and Calendar và Email and accounts dưới phần Ứng dụng và tính năng được cho phép. Sau đó, nhấp OK. Khởi động lại máy tính của bạn để xem liệu vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

Cho phép Mail and Calendar và Email and accounts qua Windows Firewall

Phương pháp 2: Thay đổi ứng dụng mặc định theo giao thức

Bạn có thể thử thay đổi trình duyệt web mặc định cho giao thức HTTP và HTTPS để sửa chữa vấn đề “không mở liên kết và tệp đính kèm trong Mail”. Làm theo các bước chi tiết dưới đây:

Xem thêm:  How to Fix Crunchyroll Black Screen When Streaming?

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng mặc định > Chọn ứng dụng mặc định theo giao thức.
 • Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, tìm và nhấp vào trình duyệt web bên cạnh HTTP và HTTPS. Sau đó, chọn một trình duyệt web khác cho giao thức HTTP và HTTPS.

Chọn ứng dụng mặc định theo giao thức

Phương pháp 3: Chạy công cụ Windows Store Apps Troubleshooter

Bạn có thể tham khảo các bước sau để chạy công cụ Windows Store Apps Troubleshooter:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Sửa lỗi > Các công cụ sửa lỗi khác. Sau đó, nhấp vào Windows Store Apps dưới phần Tìm và sửa lỗi khác và chọn Chạy công cụ sửa lỗi.

Chạy công cụ Windows Store Apps Troubleshooter

 • Bước 2: Máy tính sẽ tự động quét các máy in. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tiếp tục. Sau khi hoàn tất quá trình sửa lỗi, khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 4: Đặt lại ứng dụng Windows Mail

Đầu tiên, bạn có thể thử tắt tùy chọn Live Tiles của ứng dụng Mail. Nhấp chuột phải vào Menu Start của Windows và nhấp chuột phải vào ứng dụng Mail. Sau đó, điều hướng đến More > Turn Live Tile Off. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để đặt lại ứng dụng Windows Mail:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng & tính năng > Mail and Calendar. Nhấp vào Mail and Calendar và sau đó chọn Tùy chọn nâng cao.
Xem thêm:  Có thể chơi chung trên các nền tảng PC, Console, Android, iOS không?

Chọn Tùy chọn nâng cao

 • Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, tìm và nhấp vào nút Đặt lại. Trong hộp thoại xác nhận, nhấp vào Đặt lại.

Nhấp vào nút Đặt lại

 • Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 5: Sửa chữa liên kết tệp HTML

Bạn có thể sửa chữa liên kết tệp HTML để khắc phục vấn đề “không mở liên kết và tệp đính kèm trong ứng dụng Windows Mail”.

 • Bước 1: Chạy Command Prompt với quyền quản trị. Trong cửa sổ hiện ra, sao chép và dán các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh để thực thi:

REG ADD HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\.htm /ve /d htmlfile /f

REG ADD HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\.html /ve /d htmlfile /f

REG ADD HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\.shtml /ve /d htmlfile /f

REG ADD HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\.xht /ve /d htmlfile /f

REG ADD HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\.xhtml /ve /d htmlfile /f

Nhập các lệnh

 • Bước 2: Khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem liên kết và tệp đính kèm có thể mở được hay không.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng Windows Mail để khắc phục vấn đề “không mở liên kết và tệp đính kèm trong Mail”.

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu các phương pháp để khắc phục vấn đề không mở được liên kết và tệp đính kèm trong ứng dụng Windows Mail. Bạn có thể thử từng phương pháp để xử lý vấn đề. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục tồn tại, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc chuyên gia kỹ thuật để được hỗ trợ thêm.

Xem thêm:  Cách khôi phục SteamOS bằng cách sử dụng hình ảnh khôi phục Steam Deck

Về tác giả

Alin

Alin là một nhà bình luận vị trí, chuyên về công nghệ và các vấn đề liên quan đến máy tính. Với kiến thức sâu về Windows Mail và các vấn đề liên quan, Alin đã chia sẻ các phương pháp sửa chữa vấn đề không mở được liên kết và tệp đính kèm trong ứng dụng này qua bài viết này.

Leave a Comment