Khắc phục nhanh vấn đề ổ flash hiển thị thành 2 ổ đĩa

About Flash Drive Showing up as 2 Drives

Ổ flash USB là một thiết bị lưu trữ di động. Nó có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, sao lưu dữ liệu và tăng không gian đĩa của các thiết bị. Với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể mang theo nó khi ra ngoài.

Do những lợi ích như vậy, ổ flash USB khá phổ biến với người dùng. Rất nhiều người dùng mua một ổ flash USB để sử dụng trong tương lai. Mặc dù ổ flash USB hoạt động tốt trong phần lớn thời gian, tuy nhiên đôi khi chúng cũng có thể gặp sự cố. Ví dụ, bạn có thể gặp lỗi như ổ USB bị nhận nhầm là ổ CD, ổ flash USB không được nhận diện, kiểm tra lỗi ổ USB bị đứng, thiết bị USB cuối cùng bị hỏng, ổ USB chưa được định dạng, vv. khi sử dụng chúng.

Mẹo:

 • Để sử dụng đúng hoặc kéo dài tuổi thọ của ổ flash USB, hãy tuân theo các hướng dẫn sau đây để sử dụng ổ flash USB.

Flash Drive Showing up as 2 Drives

Flash drive hiển thị là 2 ổ là một trong những lỗi USB. Sau khi bạn cắm một ổ flash USB vào máy tính, bạn sẽ thấy 2 ổ USB trong File Explorer. Khi ổ flash USB bị chia thành nhiều phân vùng, bạn sẽ mất rất nhiều không gian lưu trữ, điều này gây phiền toái.

How to fix the USB drive showing up as two drives issue?

Bạn có thể muốn định dạng ổ đĩa để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, không thể sửa chữa bằng cách định dạng lại ổ USB từ File Explorer vì bạn chỉ có thể định dạng lại từng ổ đơn lẻ.

Xem thêm:  Cách thay đổi thư mục trong PowerShell Windows 10/11? [Hướng dẫn đầy đủ]

May mắn thay, bạn có thể giải quyết vấn đề ổ flash USB hiển thị là 2 ổ bằng cách làm sạch đĩa và tạo lại phân vùng. Dưới đây là hai phương pháp để làm điều đó.

Method 1: Clean and Repartition USB via Command Prompt

Bước 1: Chạy Command Prompt với quyền quản trị. Để làm điều này, gõ “cmd” vào ô tìm kiếm và sau đó nhấp vào “Chạy với quyền quản trị” ở phía bên phải của cửa sổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào Command Prompt trong phần kết quả tốt nhất và nhấp vào “Chạy với quyền quản trị” trong menu ngữ cảnh.

Bước 2: Cắm ổ flash USB vào máy tính.

Bước 3: Trong cửa sổ hiện ra, gõ các lệnh sau đây và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

 • diskpart
 • list disk
 • select disk N (N đại diện cho số của ổ flash USB)
 • clean (Bạn sẽ nhận được một lỗi nếu bạn đang mở thư mục ổ. Nếu vậy, hãy đóng cửa sổ và thực hiện lại lệnh)
 • create partition primary
 • format f=ntfs quick (Điều này sẽ định dạng ổ đĩa thành NTFS)
 • active
 • assign
 • list disk
 • exit

Bước 4: Bây giờ, bạn có thể mở Quản lý ổ đĩa bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows và nhấp vào Quản lý ổ đĩa. Sau đó kiểm tra xem vấn đề ổ flash USB hiển thị là 2 ổ có tiếp tục tồn tại hay không.

Method 2: Wipe and Repartition USB via MiniTool Partition Wizard

MiniTool Partition Wizard là một công cụ quản lý phân vùng toàn diện cho máy tính Windows. Nó cho phép bạn tạo/định dạng/mở rộng/thu nhỏ/di chuyển/sao chép/ghép nối/chia tách/xóa/xoá phân vùng, sao chép ổ đĩa, xoá ổ đĩa, di chuyển hệ điều hành sang SSD/HDD, khôi phục lại MBR, vv.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi WS-116415-8: Đã xảy ra lỗi, làm thế nào để giải quyết

Ở đây, bạn có thể sử dụng nó để xoá và phân vùng lại ổ flash USB để khắc phục lỗi ổ flash USB hiển thị là 2 ổ. Dưới đây là cách thực hiện.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt MiniTool Partition Wizard trên máy tính của bạn.

Bước 2: Kết nối ổ flash USB với máy tính và chạy chương trình này để vào giao diện chính.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào ổ flash USB và nhấp vào “Wipe Disk”.

Bước 4: Trong cửa sổ hiện ra, chọn một phương pháp xoá và nhấp vào OK.

Bước 5: Nhấp chuột phải vào không gian chưa được phân vùng của ổ flash USB và nhấp vào “Create”.

Bước 6: Trong cửa sổ tiếp theo, cấu hình các thiết lập phân vùng và nhấp vào OK để lưu thay đổi.

Bước 7: Cuối cùng, nhấp vào Apply để thực hiện thao tác.

About The Author

Amy

Vị trí: Nhà báo

Với nhiều năm kinh nghiệm viết bài về công nghệ máy tính, tôi có sự am hiểu đặc biệt về tối ưu hóa máy tính, tăng cường hiệu suất máy tính cũng như giải thích các thuật ngữ công nghệ. Thói quen theo dõi diễn đàn công nghệ giúp tôi thu thập nhiều vấn đề liên quan đến máy tính. Và sau đó, nhiều bài viết liên quan đến các vấn đề này được phát hành, từ đó mang lại lợi ích cho nhiều người dùng. Chuyên nghiệp, hiệu quả và sáng tạo luôn là mục tiêu của một người làm công việc biên tập.

Xem thêm:  Top 5 công cụ tạo địa chỉ email tạm thời/ảo

Leave a Comment