Hướng dẫn xóa các dòng trùng lặp trên Notepad++ trên Windows 10/11

Giới thiệu

Một số người dùng đang bối rối với việc xóa các dòng trùng lặp trong Notepad++. Bạn có cũng đang tìm câu trả lời? Trong bài viết này, MiniTool sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách đơn giản để xóa các dòng trùng lặp trong Notepad++.

Notepad++ là một trình chỉnh sửa văn bản miễn phí và rất phổ biến trên hệ điều hành Microsoft Windows. Công cụ này có thể được sử dụng để xử lý nhiều tác vụ khác nhau như thay đổi kích thước phông chữ, định dạng XML, so sánh hai tệp tin, định dạng JSON, thay đổi giao diện Notepad++ sang chế độ tối, vv.

Tuy nhiên, nhiều người dùng, thậm chí các chuyên gia cũng chưa hiểu rõ về các thao tác này. Ví dụ, một người dùng từ diễn đàn Stackoverflow.com đã hỏi làm cách nào để xóa các dòng trùng lặp trong Notepad++. Có nhiều câu trả lời cho câu hỏi này, nhưng thiếu các bước chi tiết và hình ảnh minh họa rõ ràng. Vì vậy, chúng tôi tóm tắt 3 cách đơn giản để xóa các dòng trùng lặp trong Notepad++ trên Windows 10/11.

Cách 1: Xóa các dòng trùng lặp thông qua thao tác Line

Phương pháp đầu tiên và đơn giản nhất để xóa các dòng trùng lặp trong Notepad++ là sử dụng chức năng Remove Duplicate Lines trong Line Operations. Để thực hiện công việc này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy Notepad++ từ menu tìm kiếm trên Windows.

Xem thêm:  Cách khôi phục SteamOS bằng cách sử dụng hình ảnh khôi phục Steam Deck

Bước 2: Chọn Edit từ thanh công cụ trên cùng và chọn Line Operations -> Remove Duplicate Lines hoặc Remove Consecutive Duplicate Lines. Sau đó, Notepad++ sẽ xóa các dòng trùng lặp và xuất kết quả vào tệp tin.

select Remove Duplicate Lines

Cách 2: Xóa các dòng trùng lặp thông qua cửa sổ Tìm kiếm và Thay thế

Giống như nhiều trình chỉnh sửa văn bản và trình duyệt tệp tin khác, Notepad++ cũng được trang bị chức năng Tìm kiếm và Thay thế. Bạn có thể sử dụng tính năng này để xóa các dòng trùng lặp trong Notepad++. Để làm điều này:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Notepad++ để vào giao diện chính và điều hướng đến thẻ Search, sau đó chọn tùy chọn Replace. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở cửa sổ Tìm kiếm và Thay thế.

Bước 2: Trong cửa sổ Thay thế, nhập ^(.*)(r?n1)+$ vào ô Find what và nhập $1 vào ô Replace with, sau đó nhấp Replace để xóa các dòng trùng lặp trong Notepad++.

remove the duplicate lines in Notepad via Replace

Cách 3: Xóa các dòng trùng lặp thông qua Plugin TextFX

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của Notepad++, bạn có thể xóa các dòng trùng lặp bằng cách sử dụng công cụ Plugin TextFX. Nó có thể được thêm vào từ menu thanh công cụ. Dưới đây là cách thực hiện:

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy Plugin TextFX từ menu thanh công cụ, bạn có thể tải nó thủ công từ nguồn này và cài đặt vào Notepad++.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi Adobe Acrobat Out of Memory trên Windows 10?

Bước 1: Trong giao diện chính, chọn Plugins từ menu trên cùng và chọn Plugin Manager/Admin -> Show Plugin Manager.

Bước 2: Trong tab Available, nhập TextFX vào ô tìm kiếm và nhấp Install để có công cụ cho Notepad++.

Bước 3: Bây giờ, Plugin TextFX sẽ xuất hiện trong menu thanh công cụ. Chọn TextFX và đánh dấu vào ô +Sort outputs only Unique (at column) lines.

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ nội dung và nhấp chuột vào “Sort lines case sensitive” hoặc “Sort lines case insensitive”.

select sort lines case sensitive Notepad

Kết luận

Notepad++ cung cấp nhiều cách để xóa các dòng trùng lặp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về phần mềm MiniTool Partition Wizard để quản lý phân vùng và đĩa trên Windows một cách hiệu quả.

Về tác giả

Ariel

Vị trí: Nhà bình luận

Ariel đã làm việc như một biên tập viên công nghệ liên quan đến máy tính chuyên nghiệp tại MiniTool trong nhiều năm. Cô ấy có niềm đam mê mạnh mẽ với việc nghiên cứu kiến thức liên quan đến ổ đĩa máy tính, phân vùng và hệ điều hành Windows. Cho đến nay, cô ấy đã hoàn thành hàng ngàn bài viết về nhiều chủ đề khác nhau và giúp nhiều người dùng khắc phục các vấn đề khác nhau. Cô ấy tập trung vào lĩnh vực quản lý đĩa, sao lưu hệ điều hành và chỉnh sửa PDF và cung cấp cho độc giả nội dung sâu sắc và đầy thông tin.

Xem thêm:  Tải GameCube ROMs - Mọi thứ bạn cần biết

Leave a Comment