Hướng dẫn thay đổi kích thước và màu sắc font chữ trong Notepad++

Phương pháp 1: Thay đổi font chữ qua Style Configurator

Notepad++ đi kèm với nhiều màu nền và font chữ khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trong Style Configurator của ứng dụng. Do đó, bạn có thể thay đổi kích thước và màu sắc font chữ trong Notepad++ thông qua Style Configurator. Dưới đây là cách thực hiện:

Gợi ý: Nếu bạn chỉ muốn thay đổi kích thước văn bản trong Notepad++, bạn có thể nhấn và giữ phím Ctrl và cuộn chuột lên hoặc xuống để giảm hoặc tăng kích thước font chữ.

Bước 1:

Khởi chạy Notepad++ từ menu tìm kiếm trên Windows.

Bước 2:

Chọn tab Settings và chọn Style Configurator từ menu xuất hiện.

select Style Configurator

Bước 3:

Trong cửa sổ xuất hiện, bạn có thể chọn một font chữ khác từ menu thả xuống Font name, chọn kích thước khác từ phần Font size.

Bước 4:

Đánh dấu vào ô kiểm bên cạnh Enable global font size. Sau đó, bạn có thể thay đổi Color Style và các tùy chọn khác theo nhu cầu của bạn.

Lưu ý: Màu Foreground là màu của văn bản, trong khi màu Background là màu của nền.

Bước 5:

Khi hoàn thành, nhấp vào Save & Close để áp dụng các thay đổi.

change Notepad font size and color

Phương pháp 2: Thay đổi font chữ qua Preferences

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước font chữ trong Notepad++ chỉ cho các Tab, bạn có thể sử dụng tính năng Preferences trong Settings. Để làm điều này, làm theo các bước sau:

Xem thêm:  Payday 2 có hỗ trợ chơi đa người, chia màn hình hay đa nền tảng không?

Bước 1:

Khởi chạy trình soạn thảo Notepad++ và chọn tab Settings, sau đó chọn Preferences.

Bước 2:

Trong cửa sổ Preferences, điều hướng đến mục Tab Bar và đánh dấu vào ô kiểm bên cạnh Reduce để làm kích thước font chữ trong tab của Notepad++ nhỏ hơn. Nếu bạn muốn làm kích thước font chữ trong tab lớn hơn, bạn có thể bỏ chọn tùy chọn này.

Bước 3:

Nhấp vào Close để lưu thay đổi.

reduce the tab font size in Notepad

Phương pháp 3: Thay đổi font chữ qua Zoom Feature

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tính năng Zoom để tăng hoặc giảm kích thước font chữ trong Notepad++. Nếu bạn gặp vấn đề với kích thước font chữ quá nhỏ hoặc quá lớn trong Notepad++, khôi phục Zoom về cài đặt mặc định có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Khi Notepad++ đã mở, điều hướng đến tab View, chọn Zoom > Restore Default Zoom, và chờ quá trình khôi phục hoàn tất và xem liệu vấn đề kích thước font chữ có được sửa chữa hay không.

restore default zoom in Notepad

Về tác giả

Ariel

Vị trí: Nhà bình luận

Ariel đã làm việc như một biên tập viên công nghệ liên quan đến máy tính chuyên nghiệp tại MiniTool trong nhiều năm. Cô ấy có đam mê mạnh mẽ với việc nghiên cứu kiến thức liên quan đến ổ đĩa, phân vùng và hệ điều hành Windows trên máy tính. Cho đến nay, cô ấy đã hoàn thành hàng nghìn bài viết về nhiều chủ đề khác nhau và giúp nhiều người dùng khắc phục các vấn đề khác nhau. Cô ấy tập trung vào lĩnh vực quản lý ổ đĩa, sao lưu hệ điều hành và chỉnh sửa PDF, và cung cấp nội dung sâu sắc và thông tin hữu ích cho độc giả của mình.

Xem thêm:  [8 Cách] Cách khắc phục lỗi Dev Error 6165 trong Modern Warfare?

Leave a Comment