Hướng dẫn khắc phục vấn đề không có âm thanh trên Firestick

Sửa lỗi “Không có âm thanh trên Firestick? Hãy thử các giải pháp sau để khắc phục”

Nếu bạn gặp phải vấn đề “Không có âm thanh trên Firestick” và đang tìm kiếm các giải pháp khả thi, bạn đã đến đúng địa chỉ. Trong bài viết này, MiniTool Partition Wizard giới thiệu cách khắc phục vấn đề khó chịu này.

Giải pháp 1: Khởi động lại Firestick

Khi gặp vấn đề “Không có âm thanh trên Firestick”, điều đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại Firestick. Cách thực hiện có thể là tháo Firestick ra khỏi nguồn điện và sau đó cắm lại sau khoảng một phút chờ đợi. Hoặc bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt trên Firestick của bạn và chọn My Fire TV.
 • Bước 2: Sau đó, nhấn Restart và sau đó nhấn Restart một lần nữa để xác nhận thao tác.

Giải pháp 2: Bỏ tắt tiếng và tăng âm lượng trên Firestick của bạn

Nếu bạn vô tình tắt tiếng trên Firestick, bạn có thể không nghe được âm thanh từ Firestick. Trong trường hợp này, bạn nên nhấn nút Mute trên điều khiển Firestick và sau đó bật âm lượng lên. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể nhận được âm thanh.

Giải pháp 3: Sửa đổi cài đặt âm thanh

Khi không có âm thanh, bạn cũng có thể thử thay đổi một số cài đặt âm thanh để xem liệu lỗi có được khắc phục hay không. Cách thực hiện như sau:

Xem thêm:  Premiere Pro không xuất video? - Đây là 12 cách khắc phục hiệu quả!

 • Bước 1: Mở Cài đặt trên Firestick và sau đó chọn Display & Sound > Audio.
 • Bước 2: Chọn Surround Sound. Sau đó, bạn sẽ thấy nó được đặt thành Best Available. Chỉ cần thay đổi cài đặt hiện tại thành Stereo.

Thay đổi cài đặt Surround Sound

Giải pháp 4: Kiểm tra kết nối cáp

Kết nối cáp không đúng hoặc không chặt có thể dẫn đến vấn đề “Không có âm thanh trên Firestick”. Do đó, để tránh vấn đề này, bạn nên kiểm tra tất cả các kết nối HDMI. Nếu HDMI không được kết nối đúng hoặc không chặt, bạn cần tháo ra và sau đó kết nối lại vào cổng HDMI đúng. Hơn nữa, hãy đảm bảo bạn kết nối đầu vào HDMI với Firestick.

Giải pháp 5: Bật AV Receiver

Nếu bạn kết nối một AV Receiver với Firestick, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã bật receiver. Nếu không, bạn sẽ không nghe được âm thanh từ Firestick. Để kiểm tra xem receiver âm thanh đã được bật chưa, bạn có thể xem xem có bất kỳ đèn nào sáng lên hay không. Nếu không, bạn có thể nhấn nút Power để bật nó.

Giải pháp 6: Cập nhật Firestick

Phần mềm Firestick cũ có thể gây ra một số vấn đề. Do đó, khi Firestick của bạn không có âm thanh, bạn có thể thử khắc phục vấn đề này bằng cách cập nhật Firestick. Để giúp bạn thực hiện thao tác này, đây là hướng dẫn từng bước:

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi "Windows Cannot Find C:WindowsRegedit.Exe" nhanh chóng

 • Bước 1: Điều hướng đến Cài đặt trên Firestick của bạn và chọn My Fire TV.
 • Bước 2: Trên màn hình tiếp theo, chọn About.
 • Bước 3: Sau đó, nhấn Install Update/Check for Updates. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, nó sẽ được tải xuống tự động.
 • Bước 4: Chờ đến khi quá trình hoàn tất. Sau đó, kiểm tra xem vấn đề “Không có âm thanh trên Firestick” đã được khắc phục chưa.

Giải pháp 7: Khôi phục Firestick

Nếu không có giải pháp nào trong số những giải pháp trên hoạt động, bạn nên thử khôi phục Firestick để xem liệu vấn đề “Không có âm thanh trên Firestick” có được gỡ bỏ hay không. Bằng cách này, tất cả dữ liệu trên Firestick của bạn sẽ bị xóa và các cài đặt sẽ được khôi phục về mặc định.

 • Bước 1: Đi đến Cài đặt > My Fire TV trên Firestick của bạn.
 • Bước 2: Chọn Reset to Factory Defaults. Sau đó, nhấn Reset trên cửa sổ được hiển thị để xác nhận thao tác này.
 • Bước 3: Sau khi quá trình kết thúc, hãy kiểm tra xem bạn có thể nghe được âm thanh trên Firestick không.

Khi bạn gặp vấn đề “Không có âm thanh trên Firestick”, bạn có thể thử các giải pháp trên để khắc phục. Nếu bạn có bất kỳ giải pháp nào khác giúp giải quyết vấn đề này, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi Adobe Acrobat Out of Memory trên Windows 10?

Nếu bạn là người dùng Windows và có kế hoạch quản lý phân vùng và ổ đĩa một cách thường xuyên, MiniTool Partition Wizard có thể rất hữu ích. Để biết thêm thông tin về trình quản lý phân vùng chuyên nghiệp này, bạn có thể truy cập trang web chính thức.

Leave a Comment