[Hướng dẫn đầy đủ] Cách khắc phục lỗi PlayStation NP-34957-8

Giới thiệu

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách khắc phục lỗi PlayStation NP-34957-8. Lỗi này thường xuất hiện trên các máy chơi game PS4/PS5 và đã gây khá nhiều phiền toái cho người dùng. Chúng ta sẽ đi qua một số giải pháp hiệu quả để khắc phục lỗi này và tiếp tục tận hưởng trò chơi của mình.

Lỗi NP-34957-8 là gì?

Lỗi NP-34957-8 là một lỗi liên quan đến máy chủ và xuất hiện khi bạn cố gắng kết nối đến máy chủ PlayStation. Lỗi này thường đi kèm với thông báo lỗi: “PlayStation Network đang trong quá trình bảo trì”. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do sự cố tạm thời, vấn đề máy chủ, kết nối internet chậm, lỗi DNS, và nhiều nguyên nhân khác.

Cách khắc phục lỗi NP-34957-8

Cách 1: Khởi động lại máy console

Phương pháp đơn giản nhất để khắc phục lỗi PlayStation NP-34957-8 là khởi động lại máy console. Bằng cách làm điều này, bạn có thể khắc phục nhiều lỗi tạm thời và sự cố nhỏ. Nếu lỗi vẫn tiếp tục, bạn có thể thử các phương pháp tiếp theo.

Cách 2: Kiểm tra trạng thái máy chủ PSN

Khi gặp lỗi NP-34957-8 trên PS4, bạn nên truy cập trang Trạng thái Mạng PlayStation và kiểm tra trạng thái dịch vụ PSN. Nếu có sự cố đang xảy ra, bạn phải chờ đợi cho đến khi các nhà phát triển khắc phục. Nếu không có vấn đề nào được báo cáo, bạn cần thử các giải pháp khác.

Xem thêm:  Cách khắc phục mã lỗi 3001 trong FFXIV Endwalker

Cách 3: Kiểm tra kết nối internet

Nếu kết nối internet bạn đang sử dụng yếu, bạn cũng có thể gặp lỗi NP-34957-8 trên PS5/PS4. Do đó, cũng nên kiểm tra kết nối internet của bạn. Để cải thiện mạng, bạn có thể thử khởi động lại bộ định tuyến và modem. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử chuyển sang kết nối mạng có dây.

Cách 4: Kết nối lại tài khoản PSN

Có thể khắc phục lỗi PS4 NP-34957-8 bằng cách đăng xuất khỏi tài khoản PSN và đăng nhập lại. Thực hiện các bước sau:

Đối với PS4:

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên PS4 của bạn.

Bước 2: Chọn Quản lý Tài khoản trên màn hình tiếp theo. Sau đó, nhấp Đăng xuất.

Bước 3: Chờ vài phút sau đó đi đến Cài đặt > Quản lý Tài khoản > Đăng nhập để đăng nhập lại.

Đối với PS5:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Người dùng và Tài khoản > Khác > Đăng xuất.

Bước 2: Chờ một lúc sau đó đi đến Cài đặt > Người dùng và Tài khoản > Tài khoản > Đăng nhập để đăng nhập lại tài khoản của bạn.

Cách 5: Thay đổi cài đặt DNS

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi PlayStation NP-34957-8 bằng cách thay đổi cài đặt DNS. Các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Mạng > Cài đặt Kết nối Internet trên máy console của bạn.

Xem thêm:  Có thể chơi UNCHARTED trên PC hay không?

Bước 2: Chọn Sử dụng Wi-Fi hoặc Sử dụng Cáp LAN tùy thuộc vào loại mạng của bạn.

Bước 3: Chọn Tùy chỉnh và sau đó chọn Tự động trên màn hình Cài đặt Địa chỉ IP.

Bước 4: Chọn Đừng chỉ định. Sau đó chọn Thủ công trên màn hình Cài đặt DNS để tiếp tục.

Bước 5: Sau đó, nhập các giá trị DNS sau đây:

– DNS chính: 8.8.8

– DNS phụ: 8.4.4

Bước 6: Khi hoàn tất, bạn có thể nhấp Tiếp theo và sau đó đi đến Tự động > Không sử dụng > Kiểm tra Kết nối Internet để kiểm tra mạng của bạn.

Cách 6: Cập nhật máy console

Phần mềm hệ thống lỗi cũ của máy console của bạn cũng có thể gây ra lỗi “PlayStation Network đang trong quá trình bảo trì mã lỗi NP-34957-8”. Trong trường hợp này, bạn cần cập nhật máy console của mình lên phiên bản mới nhất.

Nếu bạn là người dùng PS4, hãy vào Cài đặt > Cập nhật Phần mềm Hệ thống > Cập nhật Ngay để cập nhật máy console của bạn. Còn nếu bạn là người dùng PS5, bạn cần vào Cài đặt > Hệ thống > Phần mềm Hệ thống > Cập nhật Phần mềm Hệ thống và Cài đặt > Cập nhật Hệ thống.

Mẹo:

Nếu bạn không thể cập nhật máy console qua Cài đặt, bạn có thể thử cài đặt bản cập nhật PS qua ổ đĩa USB. Phương pháp này yêu cầu bạn định dạng ổ đĩa USB thành FAT32 trước. Ở đây, chúng tôi khuyến nghị bạn thực hiện thao tác định dạng qua MiniTool Partition Wizard. Đây là một công cụ định dạng USB chuyên nghiệp giúp bạn định dạng ổ đĩa USB lớn hơn 32GB một cách dễ dàng.

Xem thêm:  Sửa lỗi Entry Point Not Found kernel32.dll trên Windows 10/8/7/XP

Nếu không có phương pháp nào trên giúp bạn khắc phục lỗi PS4 NP 34957 8, bạn có thể liên hệ với Hỗ trợ PlayStation để được hỗ trợ khắc phục chuyên nghiệp.

Tất cả các phương pháp trên đều có sẵn. Khi gặp mã lỗi NP-34957-8, bạn có thể thử áp dụng chúng để khắc phục vấn đề của mình. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến lỗi này, hãy để lại một tin nhắn trong phần bình luận dưới đây.

Về tác giả

Yamila

Vị trí: Nhà bình luận

Yamila là một người yêu thích khoa học máy tính. Cô ấy có thể giải quyết nhiều vấn đề phổ biến cho người dùng máy tính bằng cách viết các bài viết với những từ ngữ đơn giản và rõ ràng. Một khía cạnh mà cô ấy giỏi là quản lý phân vùng bao gồm tạo phân vùng, định dạng phân vùng, sao chép đĩa và nhiều thao tác khác. Khi rảnh rỗi, cô ấy thích đọc sách, viết một số trích dẫn, nghe nhạc và chơi game.

Leave a Comment