Hướng dẫn chuyển đổi USB Flash Drive thành ổ đĩa cục bộ [Hướng dẫn từng bước]

Giới thiệu

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi ổ đĩa USB thành ổ đĩa cục bộ. MiniTool Partition Wizard sẽ cung cấp cho bạn các lý do, chuẩn bị và bước thực hiện để biến một chiếc USB flash drive trở thành ổ cứng.

Lý do chuyển đổi USB thành ổ đĩa cục bộ

Mặc định, khi bạn cắm một chiếc USB flash drive vào máy tính hoặc thiết bị khác, nó sẽ xuất hiện như một thiết bị lưu trữ di động. Tuy nhiên, có một số lý do mà bạn có thể muốn chuyển đổi USB flash drive thành ổ đĩa cục bộ. Ví dụ, nếu bạn đang gặp vấn đề về không gian ổ cứng, việc chuyển đổi USB có thể giúp bạn sử dụng nó như một phân vùng ổ cứng và phân vùng nó theo ý muốn của bạn.

Lưu ý:

– Nếu USB hiển thị là thiết bị lưu trữ di động, bạn sẽ không thể chia thành nhiều phân vùng bằng các công cụ tích hợp sẵn của Windows. Ngoài ra, Windows chỉ nhận diện phân vùng đầu tiên trên một đĩa di động.

– Để chuyển đổi USB flash drive thành ổ đĩa cục bộ, bạn cần thực hiện các bước sau đây.

Chuẩn bị trước khi chuyển đổi

Để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra một cách trơn tru và thành công, bạn cần thực hiện các công việc sau:

  • Kết nối USB flash drive vào cổng USB của máy tính.
  • Đảm bảo rằng các trình điều khiển USB của bạn đã được cập nhật.
  • Tải xuống và giải nén USB_LocalDisk.zip trên máy tính của bạn. Sau khi mở thư mục USB LocalDisk, nhấp chuột phải vào tệp cfadisk.inf và mở nó bằng Notepad, Notepad++, hoặc các trình chỉnh sửa văn bản khác. Sau đó, điều hướng đến dòng 26 của tệp .inf.
  • Đôi khi, để tránh bất kỳ lỗi nào xảy ra, bạn cần format ổ đĩa USB. Hãy nhớ tạo một bản sao dự phòng dữ liệu USB của bạn bằng một công cụ hình ảnh USB trước khi format ổ đĩa. Nếu bạn quên sao lưu USB và mất dữ liệu, bạn có thể khôi phục dữ liệu với MiniTool Partition Wizard.
Xem thêm:  Tải biểu tượng Windows 11 và Cách tùy chỉnh biểu tượng trên Windows 11

Lưu ý:

MiniTool Partition Wizard là một trình quản lý phân vùng đa chức năng dành cho máy tính Windows. Ngoài việc khôi phục dữ liệu, nó cũng cho phép bạn tạo phân vùng, format, sao lưu và kiểm tra USB flash drive. Bạn có thể sử dụng nó để quản lý ổ đĩa USB, thẻ SSD, ổ cứng di động, đĩa động, v.v.

Bước chuyển đổi USB thành ổ đĩa cục bộ

Sau khi bạn đã chuẩn bị như đã nêu ở trên, bạn có thể chuyển đổi USB flash drive thành ổ đĩa cục bộ bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Run

Nhấn tổ hợp phím Windows và R để mở cửa sổ Run.

Bước 2: Gõ devmgmt.msc và nhấp OK để mở Device Manager.

Mở Device Manager từ cửa sổ Run

Bước 3: Nhấp đúp vào Disk drives để mở rộng danh mục này. Tìm và nhấp chuột phải vào USB stick của bạn, sau đó nhấp Properties.

Mở Properties

Bước 4: Điều hướng đến tab Details của cửa sổ Properties và sau đó mở menu thả xuống Device description. Tìm và nhấp vào Device instance path.

Nhấp vào Device instance path

Bước 5: Chọn giá trị và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép giá trị. Hoặc nhấp chuột phải vào giá trị và chọn Copy.

Sao chép giá trị

Bước 6: Quay trở lại dòng 26 của tệp .inf.

Điều hướng đến vị trí đích

Bước 7: Dán giá trị đã sao chép vào vị trí của device_instance_id_goes_here để thay thế nó. Sau đó, nhấp chuột File > Save để xác nhận thao tác.

Lưu tệp

Bước 8: Mở Disk Management, chuột phải vào ổ đĩa USB của bạn (được gọi là Removable) và nhấp Properties.

Mở Properties

Bước 9: Chuyển sang tab Update Driver và nhấp Update Driver.

Nhấp Update Driver

Bước 10: Chọn Browse my computer for drivers > Let me pick from a list of device drivers on my computer > Have Disk > Next.

Nhấp Next

Bước 11: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành thao tác. Khi một cửa sổ hiển thị thông báo “Windows has successfully updated your drivers” xuất hiện, nhấp nút Close để hoàn tất thao tác.

Lưu ý:

Xem thêm:  Hướng dẫn đầy đủ về hệ thống xếp hạng Halo Infinite

– Qua bài viết này, bạn đã biết cách chuyển đổi USB flash drive thành ổ đĩa cục bộ. Bằng cách làm theo các bước trên, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của việc sử dụng USB flash drive như một ổ đĩa cục bộ và phân vùng nó theo ý muốn của mình.

Leave a Comment