Hướng dẫn cập nhật phần mềm hệ thống PS3 lên phiên bản 4.89

Tại sao bạn cần cập nhật phần mềm hệ thống PS3 lên phiên bản 4.89

Sony đã phát hành phiên bản mới nhất của phần mềm hệ thống PS3 – phiên bản 4.89 vào ngày 10 tháng 3 năm 2022, nhằm ngăn chặn người dùng tạo hoặc quản lý tài khoản PSN thông qua máy PS3. Bản cập nhật mới này được thiết kế nhằm cải thiện bảo mật tài khoản khi Sony dần dần chuyển sang hệ thống mới.

Cụ thể, từ nay trở đi, việc đăng nhập vào PlayStation Network sẽ yêu cầu mật khẩu thiết bị để bảo vệ tài khoản. Hơn nữa, việc tạo tài khoản và một số tính năng quản lý tài khoản trên PlayStation Network không còn khả dụng trên máy PS3. Dưới đây là thông tin từ trang web chính thức của PlayStation.

latest PS3 update version

– Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng một số tính năng PSN như chơi game trực tuyến, duyệt cửa hàng, v.v. bạn cần cài đặt bản cập nhật hệ thống PS3 4.89. Với việc cài đặt cập nhật hệ thống PS3 này, bạn có thể sử dụng trình duyệt trên PC hoặc điện thoại di động để tận hưởng tính năng quản lý tài khoản với sự cải thiện về bảo mật, khả năng sử dụng và hiệu suất.

– Do đó, chúng tôi rất khuyến nghị bạn nâng cấp firmware PS3 lên phiên bản phần mềm hệ thống mới nhất. Nếu bạn không cập nhật hệ thống PS3 trước tiên, bạn có thể không thể chơi game trên máy hoặc gặp một số vấn đề như máy PS3 bị đơ, màn hình đen, v.v.

Những điều quan trọng trước khi cài đặt cập nhật phần mềm PS3

Trước khi bạn tải về/cài đặt firmware PS3, quan trọng là bạn phải biết các yêu cầu cơ bản cho cập nhật PS3 4.89. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích từ yêu cầu về phần cứng và phần mềm.

Yêu cầu về phần cứng:

 • Một ổ đĩa flash USB có ít nhất 320 MB dung lượng trống và hệ thống tệp FAT32
 • Một máy tính được kết nối với internet
 • Một máy PS3 được kết nối với internet
 • Một bộ điều khiển không dây
 • Một cáp USB
Xem thêm:  Khắc phục vấn đề "Khách hàng không có kết nối" trong mạng không dây

Yêu cầu về phần mềm:

 • Phiên bản mới nhất của phần mềm cập nhật PS3 4.89
 • Một công cụ định dạng USB

Sau khi bạn đã chuẩn bị những thiết bị phần cứng và phần mềm này, bạn có thể tiến đến phần sau để cài đặt cập nhật phần mềm PS3.

Cách cài đặt cập nhật phần mềm hệ thống PS3

Làm thế nào để tải về/cài đặt cập nhật phần mềm PS3 cho hệ thống? Sau khi điều tra các báo cáo của người dùng, chúng tôi tìm ra hai cách thường gặp. Cách đầu tiên là tải về phần mềm cập nhật PS3 qua internet một cách tự động và cách khác là cài đặt cập nhật PS3 thủ công qua ổ đĩa flash USB. Dưới đây là những điều quan trọng bạn cần lưu ý trong quá trình cài đặt.

 • Không tải về hoặc cài đặt tệp PS3UPDAT.PUP bằng dữ liệu khác ngoài dữ liệu cập nhật chính thức của PlayStation do Sony Interactive Entertainment cung cấp trực tuyến hoặc trên đĩa.
 • Hãy đảm bảo bạn tuân theo hướng dẫn cập nhật phần mềm PS3 mô tả trong hướng dẫn sản phẩm chính thức hoặc bài viết này. Nếu bạn thực hiện cập nhật bằng dữ liệu từ nguồn khác, bằng các phương pháp khác, hoặc sử dụng một hệ thống PS3 đã được sửa đổi bất kỳ cách nào, thì hệ thống PS3 có thể không hoạt động đúng hoặc không thể cài đặt được dữ liệu cập nhật chính thức.
 • Bạn nên tránh bất kỳ hoạt động không đúng cho hệ thống PS3. Nếu không, bảo hành hệ thống PS3 hoặc khả năng nhận dịch vụ bảo hành/sửa chữa từ Sony Interactive Entertainment sẽ bị ảnh hưởng.
 • Không tắt máy PS3 hoặc gỡ bỏ ổ đĩa flash USB trong quá trình cập nhật. Nếu quá trình cập nhật bị hủy trước khi hoàn thành, tệp PS3UPDAT.PUP có thể bị hỏng và hệ thống có thể yêu cầu sửa chữa hoặc trao đổi.
 • Đảm bảo nút Power trên mặt trước của hệ thống và nút PS trên bộ điều khiển không hoạt động trong quá trình cập nhật.
 • Các hình ảnh màn hình và biểu tượng của quá trình tải về/cài đặt cập nhật PS3 hiển thị trên hệ thống có thể thay đổi tùy thuộc vào các phiên bản phần mềm hệ thống PS3 khác nhau.
Xem thêm:  15 công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập website để tối ưu hóa trang web của bạn

# 1. Cập nhật phần mềm hệ thống PS3 qua internet (tự động)

Đầu tiên, bạn có thể thử tải về firmware PS3 qua internet trực tiếp. Sau đó, cập nhật mới nhất sẽ được tự động cài đặt cho hệ thống PS3. Để thực hiện công việc này, bạn có thể làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây:

Bước 1. Mở màn hình Home của hệ thống PS3 của bạn và chọn Cài đặt > Cập nhật hệ thống trong menu chức năng.

select System Update

Bước 2. Trong cửa sổ mới, chọn tùy chọn Cập nhật qua Internet để tải về phiên bản cập nhật mới nhất từ internet. Hãy đảm bảo bạn tuân theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình.

Tuy nhiên, đôi khi, rất nhiều người dùng không thể tải về cập nhật hệ thống PS3 bằng cách sử dụng internet. Nếu hệ thống PS3 không thể kết nối với internet, bạn có thể thử cập nhật firmware bằng ổ đĩa flash USB.

# 2. Cập nhật phần mềm hệ thống PS3 qua ổ đĩa flash USB (thủ công)

Cách thường gặp khác để cập nhật hệ thống PS3 là sử dụng ổ đĩa flash USB. Làm thế nào để cài đặt cập nhật PS3 từ USB? Quá trình này có thể được chia thành 3 phần như sau. Hãy tuân theo từng phần một.

Phần 1. Định dạng ổ đĩa flash USB thành FAT32

Điều đầu tiên bạn cần làm là định dạng ổ đĩa USB của mình thành FAT32, nếu không hệ thống PS3 sẽ không nhận diện được ổ đĩa. Làm thế nào để định dạng ổ đĩa USB PS3? Hầu hết mọi người có thể sử dụng Diskpart hoặc Quản lý đĩa. Tuy nhiên, hai công cụ này có một số hạn chế khi định dạng ổ đĩa USB lớn hơn 32 GB.

Xem thêm:  Code Vein có hỗ trợ chơi chung trên các nền tảng [PC, PS4, Xbox One] không?

Ngoài ra, hầu hết các ổ đĩa flash USB được định dạng thành NTFS theo mặc định. Để cập nhật hệ thống PS3, bạn phải chuyển đổi NTFS thành FAT32 hoặc định dạng lại ổ đĩa. Tất cả những vấn đề này có thể được giải quyết thông qua việc sử dụng MiniTool Partition Wizard. Chương trình này vượt qua giới hạn định dạng 32GB, không chỉ giúp bạn định dạng ổ đĩa USB thành FAT32 mà còn chuyển đổi NTFS thành FAT32.

Đây là một phần mềm quản lý phân vùng đáng tin cậy, cung cấp nhiều giải pháp như di chuyển hệ điều hành sang SSD/ổ cứng, mở rộng/thay đổi kích thước phân vùng, chuyển đổi MBR sang GPT mà không mất dữ liệu, khôi phục dữ liệu bị mất, tái tạo MBR và nhiều hơn nữa.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng một ổ đĩa USB FAT32, bạn có thể bỏ qua phần này và sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trên ổ đĩa trước khi cập nhật.

Sau đây là cách định dạng ổ đĩa USB PS3 bằng phần mềm MiniTool:

1. Kết nối ổ đĩa flash USB của bạn vào máy tính một cách đúng cách, sau đó mở phần mềm MiniTool để vào giao diện chính của nó.

2. Chọn ổ đĩa USB mà bạn sẽ định dạng và nhấp vào tính năng “Format Partition” trên thanh bên trái.

3. Chọn FAT32 từ menu thả xuống “File System”. Sau đó, bạn có thể thay đổi “Partition Label” thành PS3 và thay đổi “Cluster Size” theo nhu cầu của bạn.

4. Nhấp vào “Apply” để thực thi hành động này.

format USB to FAT32 using MiniTool Partition Wizard

5. Bây giờ, ổ USB đã được định dạng thành FAT32. Nếu bạn đang sử dụng một ổ đĩa USB NTFS, bạn có thể nhấp vào “Convert NTFS to FAT” từ bảng điều khiển bên trái và nhấp vào “Apply” để chuyển đổi hệ thống tệp mà không mất dữ liệu.

Leave a Comment