Hướng dẫn cài đặt Nexus LiteOS 10 22H2 từ tập tin ISO [Toàn bộ hướng dẫn]

Nexus LiteOS 10: Hướng dẫn cài đặt từ tệp ISO [Hướng dẫn đầy đủ]

Nexus LiteOS 10 là phiên bản tinh chỉnh của Windows 10, giúp cải thiện trải nghiệm chơi game đáng kể. Nếu bạn muốn trải nghiệm nó, hãy tải về tệp ISO Nexus LiteOS và thực hiện các bước hướng dẫn dưới đây trong bài viết này của MiniTool.

Các tính năng của Nexus LiteOS 10

Nexus LiteOS 10 22H2, được xây dựng dành cho việc chơi game, bao gồm nhiều tập lệnh và cải tiến khác. Ví dụ, nó tắt các bản cập nhật Windows không cần thiết, Windows Defender, trình duyệt Edge, lập lịch công việc và Cortana. So với phiên bản Windows 10 chuẩn, Nexus LiteOS nhẹ hơn. Ngoài ra, nó cải thiện hiệu suất chơi game trên các máy tính cấu hình thấp.

Dưới đây là các tính năng chính của Nexus LiteOS 10 22H2 Pro:

 • Độ trễ thấp hơn
 • Sử dụng tài nguyên ít hơn
 • Loại bỏ Telemetry
 • Hiệu suất FPS tốt hơn trong các trò chơi
 • Tính riêng tư tốt hơn và hiệu suất cải thiện
 • Kế hoạch cung cấp điện cá nhân để tăng hiệu suất
 • Không xóa bất kỳ driver nào của hệ thống
 • Cập nhật tạm dừng cho đến năm 2050 (bạn có thể tiếp tục nếu bạn cần cập nhật)

Nếu bạn sở hữu một máy tính cấu hình thấp, bạn cũng có thể xem xét cài đặt các hệ điều hành sau:

 • Ghost Spectre Windows 11 Superlite
 • Ghost Spectre Windows 10 Superlite
 • Tiny10
 • Rectify11
 • Windows 10 Lite OS
 • Nexus LiteOS 10
 • Nexus LiteOS 11
Xem thêm:  Tải FileZilla cho Windows/Mac/Linux [32-bit & 64-bit]

Tải xuống Nexus LiteOS 10 ISO

Trước khi bạn cài đặt Nexus LiteOS 10, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu dưới đây. Đây là yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 10 22H2 Pro Nexus LiteOS:

 • Bộ xử lý: Bộ xử lý Intel Dual Core hoặc mới hơn
 • Bộ nhớ: 1GB, nhưng khuyến nghị 4GB
 • Không gian đĩa cứng: 5GB
 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem mạng của bạn có ổn định và nhanh chóng hay không. Nếu không, quá trình tải xuống tệp ISO Nexus LiteOS 10 có thể bị gián đoạn. Sau đó, bạn có thể tải xuống tệp ISO Nexus LiteOS 10 trên Internet. Sau khi quá trình tải xuống kết thúc, bạn có thể cài đặt Nexus LiteOS 10 bằng cách sử dụng các bước sau:

Mẹo:

Nếu cần thiết, bạn nên giải nén tệp ISO đã tải về trước.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt một phần mềm tạo USB boot từ trang web chính thức. Ví dụ, bạn có thể tải xuống Rufus, WinToUSB, Windows USB/DVD Download Tool hoặc DiskMaker để tạo phương tiện cài đặt Windows. Trong tình huống này, chúng tôi sử dụng Rufus.

Bước 2: Kết nối một USB flash drive vào máy tính của bạn.

Bước 3: Chạy Rufus để vào giao diện người dùng của nó.

Bước 4: Nhấp vào nút SELECT và sau đó tìm tệp ISO Nexus LiteOS 10 đã tải xuống trong cửa sổ được yêu cầu. Sau đó, nhấp vào nút Mở.

Bước 5: Nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống trong mục Tùy chọn hình ảnh. Sau đó, chọn một tùy chọn hình ảnh từ menu thả xuống dựa trên cấu hình PC của bạn.

Bước 6: Nhấp vào nút BẮT ĐẦU để bắt đầu quá trình tạo phương tiện cài đặt Windows.

Bước 7: Sau khi đĩa USB khởi động được tạo, cắm nó vào máy tính mà bạn muốn cài đặt Nexus LiteOS 10.

Bước 8: Khởi động lại máy tính để vào menu khởi động. Để làm điều đó, bạn nên tiếp tục nhấn phím khởi động trong quá trình khởi động máy tính. Phím khởi động khác nhau tuỳ thuộc vào các thương hiệu và mô hình máy tính. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây nếu máy tính của bạn thuộc các thương hiệu này.

HP Boot Menu

Dell Boot Menu

Lenovo Boot Menu

Asus Boot Menu

Bước 9: Sau khi bạn vào menu khởi động của máy tính, hãy chọn ổ đĩa USB đã kết nối làm tùy chọn khởi động và nhấn Enter để xác nhận hoạt động.

Bước 10: Sau đó, làm theo các hướng dẫn xuất hiện trên màn hình để hoàn thành quá trình cài đặt.

Mẹo thêm

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy Nexus LiteOS 10 bằng cách di chuyển trực tiếp từ một máy tính khác. Bằng cách này, bạn không cần phải tải xuống tệp ISO Nexus LiteOS 10 và sau đó cài đặt từng bước một. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng hệ thống ngay sau khi di chuyển nó sang máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng một công cụ di chuyển hệ thống như MiniTool Partition Wizard để làm điều đó.

Bạn có thể sử dụng tính năng Copy Disk hoặc Migrate OS to SSD/HDD của phần mềm này để di chuyển Nexus LiteOS 10. Tải phần mềm này về máy tính đã cài đặt Nexus LiteOS 10, kết nối ổ cứng của máy tính của bạn với nó, sau đó khởi chạy phần mềm. Sau đó, nhấp vào một trong hai tính năng đã đề cập và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình.

Về tác giả

Amy

Vị trí: Nhà bình luận

Đã viết bài về công nghệ máy tính trong một thời gian dài, tôi có kinh nghiệm đặc biệt về tối ưu hóa máy tính, nâng cao hiệu suất PC và giải thích các thuật ngữ công nghệ. Thói quen tìm hiểu thông qua các diễn đàn công nghệ giúp tôi trở thành một người sưu tầm vấn đề máy tính xuất sắc. Và sau đó, nhiều bài viết liên quan đến các vấn đề này được phát hành, mang lại lợi ích cho nhiều người dùng. Chuyên nghiệp, hiệu quả và sáng tạo luôn là mục tiêu của một nhân viên biên tập.

Leave a Comment