How to Resolve MapleStory 2 Error Code 10053? [Here are 4 Solutions]

Phương pháp khắc phục lỗi MapleStory 2 mã 10053

MapleStory 2 là một trò chơi trực tuyến đa người chơi miễn phí được phát triển bởi NSquare phối hợp với Nexon và NCSoft. MapleStory 2 được phát hành tại Hàn Quốc vào ngày 7 tháng 7 năm 2015. Trò chơi này kế thừa nhiều tính năng từ phiên bản gốc MapleStory và áp dụng chúng vào một môi trường voxel 3D.

Tuy nhiên, một số người chơi MapleStory 2 đã báo cáo về việc gặp phải sự sự cố liên tục với mã lỗi 10053. Hầu hết người dùng bị ảnh hưởng cho biết rằng lỗi này thường xảy ra trong các hầm đánh quái.

Theo thông tin từ người dùng, bạn có thể gặp lỗi MapleStory 2 mã 10053 do các nguyên nhân sau đây:

  • Bộ nhớ cache DNS bị hỏng.
  • Dải DNS không đúng.
  • Sự can thiệp của phần mềm diệt virus hoặc tường lửa.

Dưới đây là 4 phương pháp và bạn có thể thử từng phương pháp một nếu bạn gặp vấn đề với mã lỗi MapleStory 2 10053.

Phương pháp 1: Xóa bộ nhớ cache DNS

Theo nhiều người dùng bị ảnh hưởng, các lỗi MapleStory 2 kiểu này thường liên quan đến sự không nhất quán của DNS. Nếu thiết bị mạng của bạn gán sai dải địa chỉ, điều này có thể ảnh hưởng đến việc giao tiếp giữa phiên bản MapleStory 2 cục bộ của bạn và máy chủ trò chơi.

Xóa bộ nhớ cache DNS hiện tại đã giúp khắc phục vấn đề. Để làm điều này, làm theo các hướng dẫn sau:

Xem thêm:  Cách tải Apex Legends trên PC, PS, Xbox, Switch và Mobile

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy. Sau đó, nhập “cmd” vào ô văn bản và nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Command Prompt.

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh sau và nhấn Enter để xóa bộ nhớ cache DNS: “ipconfig /flushdns”

clear DNS cache

Khi quá trình hoàn tất và bạn nhận được thông báo thành công, bạn có thể đóng cửa sổ Command Prompt một cách an toàn. Sau đó, mở lại MapleStory 2 và thực hiện lại hành động gây ra mã lỗi MapleStory 2 10053.

Phương pháp 2: Thay đổi cài đặt DNS

Một số người dùng bị ảnh hưởng đã khắc phục vấn đề bằng cách thay đổi giá trị DNS mặc định trong Network Connections.

Bước 1: Mở hộp thoại Chạy và nhập “ncpa.cpl” vào ô và nhấn Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ mới, bạn sẽ thấy một số biểu tượng mạng. Nhấp chuột phải vào mạng đang kết nối hiện tại của bạn và chọn Properties.

Bước 3: Nhấp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và nhấp vào Properties.

Bước 4: Chọn tùy chọn “Use the following DNS server addresses”, sau đó đặt DNS server ưu tiên thành “8.8.8.8” và DNS server thay thế thành “8.8.4.4”. Sau đó, nhấp vào OK để lưu thay đổi.

change the DNS settings

Bước 5: Lặp lại các bước 3 và 4 cho Internet Protocol version 6 (TCP/IPv6). Tuy nhiên, thay đổi giá trị của DNS server ưu tiên và DNS server thay thế thành các giá trị sau đây:

– 2001:4860:4860::8888

Xem thêm:  4 Lựa chọn tốt nhất thay thế Google Stadia

– 2001:4860:4860::8844

Bước 6: Sau đó, nhấp vào OK để lưu thay đổi.

Phương pháp 3: Tắt Antivirus/Firewall của Windows

Theo một số người dùng bị ảnh hưởng, vấn đề này cũng có thể xuất hiện do sự can thiệp của một số phần mềm diệt virus gây cản trở giao tiếp giữa cài đặt trò chơi và máy chủ trò chơi. Do đó, việc tắt Antivirus/Firewall của Windows có thể giải quyết vấn đề mã lỗi MapleStory 2 10053.

Đối với hầu hết các phần mềm diệt virus/tường lửa của bên thứ ba, bạn có thể đọc bài viết này: Cách Tạm thời/Vĩnh viễn Tắt Antivirus trên Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows Defender / Windows Firewall, đọc bài viết này: Cách Tắt Windows Defender Antivirus trên Win 10

Sau khi tắt Antivirus/Firewall của Windows, khởi động lại máy tính, sau đó khởi chạy MapleStory 2 và kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 4: Loại trừ maplestory2.exe khỏi Firewall

Bạn cũng có thể thêm tệp tin thực thi của trò chơi vào danh sách cho phép trong cài đặt tường lửa/ phần mềm diệt virus nếu bạn không muốn tắt chế độ bảo vệ thời gian thực của chương trình diệt virus.

Nếu bạn đang sử dụng Windows Firewall, làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Chạy. Sau đó, nhập “control firewall.cpl” vào ô văn bản và nhấn Enter để mở Windows Firewall.

Bước 2: Khi đã vào menu cài đặt Windows Defender, nhấp vào “Allow an app or feature through Windows Defender Firewall” > “Change settings”, sau đó nhấp vào “Yes” trong tùy chọn User Account Control.

Xem thêm:  Cách tăng dung lượng lưu trữ của Raspberry Pi [4 phương pháp]

Bước 3: Khi danh sách có thể chỉnh sửa, nhấp vào “Allow another app” trong menu phía dưới, sau đó nhấp vào “Browser” và điều hướng đến nơi MapleStory 2 được cài đặt.

Bước 4: Thêm tệp tin maplestory2.exe vào danh sách cho phép.

Bước 5: Sau khi đã thêm tệp tin thực thi vào danh sách các ứng dụng và tính năng được cho phép, tìm mục đó trong danh sách các ứng dụng và tính năng được cho phép và đảm bảo rằng đã chọn các ô Private và Public.

Sau khi hoàn tất, khởi động lại máy tính, chạy trò chơi sau khi tải lại và kiểm tra xem vấn đề mã lỗi MapleStory 2 10053 đã được khắc phục hay chưa.

Leave a Comment